Breaking News
Home / ข่าวไอที / สินค้ามาใหม่ / ไดร์เวอร์มอเตอร์ICแบบไม่มีพัดลมสามขั้นตอนใหม่จากโตชิบามีฟังก์ชั่น (Closed Loop Control) ควบคุมความเร็วรอบ

ไดร์เวอร์มอเตอร์ICแบบไม่มีพัดลมสามขั้นตอนใหม่จากโตชิบามีฟังก์ชั่น (Closed Loop Control) ควบคุมความเร็วรอบ

ไดร์เวอร์มอเตอร์ICแบบไม่มีพัดลมสามขั้นตอนใหม่จากโตชิบามีฟังก์ชั่น (Closed Loop Control) ควบคุมความเร็วรอบ

โตเกียว–(BUSINESS WIRE)–29 มีนาคม 2018

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation (“Toshiba”) ได้เปิดตัว“TC78B025FTG,”ไดร์เวอร์มอเตอร์ICแบบไม่มีพัดลมสามขั้นตอนใหม่มีฟังก์ชั่น (Closed Loop Control) ควบคุมความเร็วรอบสำหรับใช้ในพัดลมขนาดเล็กที่ใช้ในเครื่องใช้ภายในบ้านและอุปกรณ์อุตสาหกรรม การผลิตขนาดใหญ่จะเริ่มตั้งแต่เดือนเมษายน

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณลักษณะเป็นมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20180328006271/en/


โตชิบา: ไดร์เวอร์มอเตอร์ IC แบบสามขั้นตอน “TC78B025FTG” พร้อมฟังก์ชั่นควบคุมความเร็วรอบ (หมุนวนรอบ) สำหรับพัดลมขนาดเล็ก (ภาพ: businesswire)

พัดลมระบายความร้อนที่ใช้ในเซิร์ฟเวอร์และอื่น ๆ จะต้องมีขนาดเล็กและหมุนได้ด้วยความเร็วสูงพร้อมความถูกต้องสม่ำเสมอ ความสม่ําเสมอกันทำได้ดีที่สุดโดยใช้วิธีการตอบสนองด้วยความเร็วเพื่อลดความผันผวนของความเร็วในการหมุนที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงแรงดันไฟฟ้าและแรงดึงของแรงดันไฟฟ้า จนถึงขณะนี้พวกเขายังคงใช้นี้จำเป็นต้องใช้ไมโครคอมพิวเตอร์ แต่โซลูชั่นใหม่ของโตชิบาช่วยให้สามารถควบคุมความเร็วในการหมุนได้โดยไม่ต้องใช้ไมโครคอมพิวเตอร์โดยรวมหน่วยความจำแบบ (non-volatile memory – NVM) นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถกำหนดค่าระบบได้ง่าย

นอกจากนี้ TC78B025FTG ยังใช้ระบบขับเคลื่อน 1-Hallและระบบการ resistor-elimination เพื่อลดจำนวนส่วนประกอบภายนอกและช่วยประหยัดพื้นที่ในบอร์ด ผู้นำอุตสาหกรรม[1] low ON resistance (0.2Ω (typ.) (รวมด้านสูงและต่ำ))) ช่วยลดความร้อนด้วยตัวเองของ IC ระหว่างการใช้งานเพื่อขยายการรองรับไดรฟ์ขนาดใหญ่ในปัจจุบัน

คุณสมบัติหลัก

  • ระบบควบคุมความเร็วในการหมุน(Closed loop control)ฟังก์ชั่นในตัว

การควบคุมความเร็วรอบหมุนใช้วิธีการตอบสนองด้วยความเร็วเพื่อลดความผันผวนของความเร็วในการหมุนที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงแรงดันไฟฟ้าและแรงดึงของแรงดันไฟฟ้า หน่วยความจำ IC (NVM) สนับสนุนความเร็วที่หลากหลายตั้งแต่ร้อยถึงพันหมุนเวียนต่อนาที

  • การประหยัดพื้นที่และการลดขนาดของบอร์ด

การติดตั้งบนพื้นที่บอร์ดที่หดตัวของพัดลมขนาดเล็กจะได้รับความปลอดภัยโดยการบรรจุภัณฑ์ชุดเล็ก ๆ (4mm x 4mm) ไดรฟ์ 1-Hall และระบบตรวจจับกระแสที่ resistor-free (ACDS [2]) ลดส่วนประกอบภายนอก

  • ไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูง

เทคโนโลยีไดรฟ์มอเตอร์ของโตชิบา (InPAC [3]) ตระหนักถึงประสิทธิภาพการขับขี่ในช่วงการหมุนที่กว้างโดยไม่ต้องปรับภาระ นอกจากนี้ตั้งแต่ความต้านทานการส่เป็นต่ำเป็น0.2Ω (typ.), การกระจายตัวเองระหว่างการทำงานของ IC สามารถลดลงเพื่อให้ไดรฟ์มีประสิทธิภาพสูง

การประยุกต์ใช้งาน

พัดลมระบายความร้อนสำหรับเซิร์ฟเวอร์เครื่องเกมเป็นต้น

ข้อมูลหลัก
ชื่อสินค้า TC78B025FTG
แรงดันไฟฟ้าของแหล่งจ่ายไฟ
(ช่วงการทำงาน)
4.5V to 16V
กระแสขาออก
(ช่วงการใช้งาน)
3.5A (peak)
โหมดไดรฟ์ Sine-wave drive; 150-degree commutation
คุณสมบัติอื่นๆ Output ON resistance (total of high and low sides): 0.2 Ω (typ.)
ฟังก์ชันสแตนบาย
รองรับการควบคุมความเร็วด้วยสัญญาณ PWM หรืออินพุตแบบแอนะล็อก

สนับสนุนองค์ประกอบของ Hall และ Hall IC

ฟังก์ชันการตรวจจับข้อผิดพลาด: thermal shutdown; over current protection; motor lock detection
แพ็คเกจ VQFN24 (4mm × 4mm × 0.9mm)

 

หมายเหตุ

  1. สำหรับ IC ที่ใช้กับพัดลม 12V ขนาดบรรจุ 4 มม. x 4 มม. (ณ วันที่ 29 มีนาคม 2018 การสำรวจของ )
  2. Advanced Current Detection System: วิธีการควบคุมปัจจุบันที่ไม่ต้องใช้ตัวต้านทานความรู้สึก
  3. Intelligent Phase Control เทคโนโลยีการควบคุมใหม่ของโตชิบาซึ่งจะปรับเฟสระหว่างแรงดันไฟฟ้ามอเตอร์และกระแสไฟฟ้าโดยอัตโนมัติช่วยให้มอเตอร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยความเร็วในการหมุนที่หลากหลาย

ตามลิงค์ข้างล่างนี้เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ของโตชิบา
https://toshiba.semicon-storage.com/info/lookup.jsp?pid=TC78B025FTG&region=apc&lang=en

ติดต่อสอบถามสำหรับลูกค้า:
Mixed Signal IC Sales and Marketing Department
Tel: +81-44-548-2821
https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/contact.html

* ข้อมูลในเอกสารฉบับนี้รวมถึงราคาและข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์เนื้อหาบริการและข้อมูลการติดต่อเป็นข้อมูลปัจจุบัน ณ วันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เกี่ยวกับ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation (TDSC) รวมความแข็งแกร่งของบริษัทใหม่เข้ากับภูมิปัญญาและประสบการณ์ โดยนับตั้งแต่ได้รับการเปิดตัวจากบริษัทโตชิบาในเดือนกรกฎาคม 2017 เราได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในบริษัทอุปกรณ์ทั่วไปชั้นนำและนำเสนอโซลูชันที่โดดเด่นให้แก่ลูกค้า และคู่ค้าทางธุรกิจในธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์แบบแยกตัวระบบ LSI และ HDD

พนักงานของเราจำนวน 19,000 คนทั่วโลกมีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของเราและให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าเพื่อส่งเสริมการร่วมสร้างสรรค์มูลค่าและตลาดใหม่ ๆ เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างยอดขายรายปีในขณะนี้สูงกว่า 700 พันล้านเยน (6 พันล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อเอื้อให้เกิดอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับทุกคนทุกที่

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเราที่ https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/company.html

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20180328006271/en/

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

” XFIT PRO นาฬิกาอัจฉริยะเพื่อสุขภาพ รุ่นท็อป วัดค่าหัวใจเรียลไทม์ แสดงผลแม่นยำสูง ครอบคลุมทุกสไตล์ใช้ชีวิต ” 

” XFIT PR …

%d bloggers like this: