Breaking News
Home / ข่าวไอที / ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย มั่นใจ ติดตั้งโซลูชัน EcoStruxure ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค เพื่อให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเวิลด์คลาส ที่มีเสถียรภาพ 100 เปอร์เซ็นต์

ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย มั่นใจ ติดตั้งโซลูชัน EcoStruxure ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค เพื่อให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเวิลด์คลาส ที่มีเสถียรภาพ 100 เปอร์เซ็นต์

ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย มั่นใจ ติดตั้งโซลูชัน EcoStruxure ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค เพื่อให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเวิลด์คลาส ที่มีเสถียรภาพ 100 เปอร์เซ็นต์  

กรุงเทพฯ ประเทศไทย วันที่ 6 มีนาคม 256 – ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย ดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งปัจจุบันเปิดให้บริการลูกค้าทั้งในประเทศไทยและประเทศในกลุ่มอาเซียน พร้อมการันตีอัพไทม์ 100 เปอร์เซ็นต์ไม่ต้องหวั่นระบบล่ม ได้นำโซลูชันอีโคสตรัคเจอร์ หรือ EcoStruxure™ ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค มาใช้เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ด้านประสิทธิภาพและความพร้อมใช้งานให้กับบริการดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศไทย

นางสุนิตา บ็อตเซ่ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า วิสัยทัศน์ของบริษัท คือการพัฒนาดาต้าเซ็นเตอร์ไปสู่การเป็นศูนย์กลางของภูมิภาค ที่มีเทคโนโลยีที่ดีและล้ำหน้าที่สุด ซึ่งรวมเทคโนโลยีระดับโลกที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะให้คุณค่ามหาศาลพร้อมโอกาสที่เต็มเปี่ยม ”ดาต้าเซ็นเตอร์ของเราคือแบบสแตนด์อโลน สร้างขึ้นตามความต้องการเพื่อรองรับการใช้งานในลักษณะที่เป็น mission critical และช่วยให้ธุรกิจทำงานด้วยศักยภาพสูงสุด”

ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย รับประกันการให้ประสิทธิภาพด้านพลังงานต่อเนื่องเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ด้วยสถาปัตยกรรมด้านพลังงานที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยแบ่งการออกแบบพลังงานไฟฟ้าเป็น 3 ระบบ โดยแต่ละระบบจะมาพร้อมกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าในตัว พร้อมระบบสำรองไฟ (UPS)  อุปกรณ์ควบคุมและแจกจ่ายกระแสไฟฟ้า (PDU) ตู้ไฟฟ้าอัจฉริยะ (RPP) และโครงสร้างพื้นฐานเพื่อสนับสนุนงานต่างๆ

ทั้งนี้ ดาต้าเซ็นเตอร์ของซุปเปอร์แนปมีระบบโครงสร้างหลังคาสองชั้น (Redundant roof system) ซึ่งเป็นอิสระต่อกัน โดยมีระยะห่างกัน 3 เมตร ซึ่งหลังคาทั้งภายในและภายนอกทำจากเหล็กกล้าที่แข็งแกร่งป้องกันการรั่วซึมของน้ำและสามารถต้านแรงลมที่มีอัตราความเร็วสูงถึง 200 ไมล์ต่อชั่วโมง (322 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ได้อีกด้วย

“นอกเหนือจากการให้ความสามารถในการรองรับการขยายตัวและความพร้อมในการให้บริการ เรายังมีมาตรฐานด้านความปลอดภัยทางกายภาพถึงเจ็ดชั้น ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่น พร้อมช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าข้อมูลของตนจะได้รับการดูแลเฝ้าระวังอย่างดีที่สุด” นางสุนิตา กล่าวเสริม

ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย ตั้งบนพื้นที่รองรับการขยายถึง 120,000 ตารางเมตร  ได้สร้างดาต้าเซ็นเตอร์ส่วนแรกเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย ด้วยการออกแบบที่เหมาะสมในลักษณะแบบแยกส่วน  (โมดูลาร์ ดีไซน์)  โดยตัวอาคารส่วนแรกจะแบ่งออกเป็น 2 เซ็คเตอร์ ซึ่งแต่ละเซ็คเตอร์สามารถรองรับเซิร์ฟเวอร์ ได้มากถึง 880 แร็ค พร้อมพลังงานไฟฟ้าเพื่อรองรับการทำงานสูงถึง 10 เมกะวัตต์  โดยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดนี้ มุ่งรองรับการใช้งานของลูกค้าทั้งภายในประเทศ และอุตสาหกรรมของประเทศในกลุ่มอาเซียน
ในระยะยาว ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย ได้มองการขยายการเติบโตเพื่อเป็นศูนย์กลาง (hub) ของภูมิภาคอาเซียนทั้งหมด โดยจะสร้างอาคารดาต้าเซ็นเตอร์เพิ่มขึ้นอีก 2 หลังซึ่งมี 4 เซ็คเตอร์ พร้อมด้วยกำลังไฟฟ้าที่สูงถึง 40 เมกะวัตต์ ไว้รองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียในอนาคต

ดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีประสิทธิภาพด้านการใช้พลังงาน

ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย ไม่เพียงเน้นความพร้อมการใช้งานและความสามารถในการรองรับการขยายเพิ่มในอนาคต หากยังให้ความสำคัญในเรื่องความยั่งยืนและการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยแบ่งแยกพื้นที่ความร้อนในระบบที่เรียกว่า T-SCIF (Thermal Separate Space in Facility) เพื่อประสิทธิภาพของดาต้าเซ็นเตอร์ ทั้งนี้ T-SCIF คือแพลตฟอร์มเพื่อการควบคุมความร้อนได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ด้วยการแยกช่องทางความร้อนและความเย็นออกจากกัน เพื่อให้มั่นใจว่าความร้อนจะไม่ปะปนเข้าไปในช่องทางการทำความเย็นของดาต้าเซ็นเตอร์ ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย คือผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์รายเดียวในภูมิภาคที่สามารถจ่ายลมเย็นได้ถึง 33 กิโลวัตต์ต่อตู้

“อย่างที่ทราบกันดีว่าดาต้าเซ็นเตอร์นั้น มีการใช้พลังงานจำนวนมาก แต่ดาต้าเซ็นเตอร์ของเราประหยัดพลังงาน เราสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร ไม่ก่อให้เกิดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ในการประมวลผลคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพและความจุสูง ในขณะเดียวกัน ก็ให้ความสำคัญต่อแนวคิดริเริ่มที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และนี่คืออีกเหตุผลที่ทำให้เราเลือก เพราะมุ่งเน้นที่ความยั่งยืนและแหล่งพลังงานทดแทนสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของเรา” นางสุนิตา กล่าว

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค: พันธมิตรที่น่าเชื่อถือ

ในการสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย ทำงานอย่างใกล้ชิดกับชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในการนำโซลูชันแบบครบวงจรเข้ามาใช้ในการตรวจสอบควบคุมสภาพแวดล้อมเพื่อการปฏิบัติงานของดาต้าเซ็นเตอร์

ในฐานะของพันธมิตรระดับโลกที่ได้รับการคัดเลือกสำหรับโครงการนี้ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ทำงานอย่างใกล้ชิดกับซุปเปอร์แนป ประเทศไทย ในการพัฒนาและปรับแต่งโซลูชัน EcoStruxure ให้สอดคล้องกับความต้องการของซุปเปอร์แนป ทั้งเรื่องการออกแบบ และการสร้าง รวมถึงข้อกำหนดต่างๆ ซึ่งเป็นมาตรฐานการดำเนินงานของดาต้าเซ็นเตอร์

“ชไนเดอร์ อิเล็คทริคเข้าใจรูปแบบ และข้อกำหนดต่างๆ ซึ่งเป็นมาตรฐานของเรา และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เข้าใจถึงวิธีการดำเนินงานของเราเป็นอย่างดี โซลูชัน EcoStruxure ชไนเดอร์ ให้ความยืดหยุ่น สามารถปรับใช้งานได้สอดคล้องตามความต้องการของเรา และสิ่งสำคัญที่สุดที่นับเป็นประโยชน์มหาศาลต่อการทำงานของเราก็คือ เมื่อเราเพิ่มขีดความสามารถให้กับดาต้าเซ็นเตอร์ที่ออกแบบมาแบบแยกส่วน (โมดูลาร์ ดีไซน์) ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จะสามารถให้การสนับสนุนในการเพิ่มขีดความสามารถรองรับการเติบโตของเรา” นางสุนิตา กล่าว

แนวโน้มตลาดและลูกค้าเป้าหมาย

นางสุนิตา เสริมว่า โอกาสทางการตลาดทั้งในประเทศไทยและประเทศในกลุ่มอาเซียนมีอยู่มากมายมหาศาล เนื่องจากรัฐบาลในประเทศเหล่านี้ต่างมุ่งหน้าสู่การปฏิรูปและกำลังพยายามพัฒนาทั้งในด้านเทคโนโลยีและโครงสร้างพื้นฐาน ตลอดจนการเชื่อมต่อ ซึ่งจะผลักดันให้เกิดความต้องการดาต้าเซ็นเตอร์ที่เพิ่มมากขึ้น จากข้อมูลของไอดีซี ภายในปี 2020 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคไม่รวมประเทศญี่ปุ่นความต้องการปริมาณงานเพื่อการใช้แอปพลิเคชันรุ่นต่อไปและสถาปัตยกรรมทางไอทีรูปแบบใหม่ที่สำคัญกับระบบธุรกิจ จะผลักดันให้องค์กรระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ต้องพัฒนาดาต้าเซ็นเตอร์ของตัวเองให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้นด้วยการอัพเดทระบบเดิมที่ใช้งานอยู่ หรือไม่ก็ต้องนำระบบใหม่เข้ามาใช้งาน

สำหรับประเทศไทย ตลาดมีการเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยการนำเทคโนโลยีต่างๆ อาทิ คลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า และปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) มาติดตั้งใช้งาน และจะนำไปสู่ความต้องการที่เพิ่มขึ้นในเรื่องดาต้าเซ็นเตอร์ที่รองรับการขยายขีดความสามารถพร้อมกับให้ความปลอดภัย

ทั้งนี้ กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของซุปเปอร์แนป ประเทศไทย ได้แก่ หน่วยงานภาครัฐ ธนาคารและสถาบันการเงิน ธุรกิจด้านประกันภัยกลุ่มธุรกิจดูแลสุขภาพ  ตลอดจนผู้ให้บริการโซลูชันด้านคลาวด์ และบริษัทอีคอมเมิร์ซข้ามชาติต่างๆ

“ในตลาดที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ต่างท้าทายต่อกันด้วยการแข่งขันด้านราคา เราแนะนำให้ลูกค้าประเมินเปรียบเทียบโดยอาศัยข้อมูลอย่างละเอียดในด้านต่างๆ ทั้งการออกแบบ การก่อสร้าง ความพร้อมของระบบ ความน่าเชื่อถือ ความสามารถในการปรับขยายตามความต้องการ ความยืดหยุ่น ความปลอดภัยของการดำเนินงาน และความต่อเนื่องในการทำงาน (uptime) เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคุณค่าต่างๆ เหล่านี้ รวมถึงคุณภาพในการบริการคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราแตกต่างจากคนอื่นๆ” นางสุนิตา สรุป

ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชที่ 2 ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดในการให้บริการสนับสนุนทั้งภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนกลุ่มนักลงทุนต่างชาติที่มีเป้าหมายในการลงทุนในโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ Eastern Economic Corridor (EEC) ซึ่งเป็นเขตการลงทุนใหม่ของรัฐบาลที่ออกแบบมาเพื่อรองรับอุตสาหกรรมในยุคหน้าและเพื่อตอบสนองนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ไปพร้อมกัน

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย: พันธมิตรสำคัญของโครงการ

นายมาร์ค เพลิทิเยร์ ประธานบริษัท ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับโซลูชัน EcoStruxure ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้ทำงานในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่สามารถเชื่อมต่อการทำงานร่วมกัน ทั้งในระดับของซอฟต์แวร์และการบริการต่างๆ โดยช่วยให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ สามารถเชื่อมต่อการทำงานเข้าด้วยกัน เพื่อมอบโซลูชันผสานรวมการทำงานในแบบครบวงจรที่ตอบสนองความต้องการของซุปเปอร์แนป ประเทศไทยได้

นอกจากนี้ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้พัฒนาและปรับแต่งระบบบริหารจัดการโครงสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ หรือ DCIM (Data Center Infrastructure Management) ให้ตรงกับความต้องการใช้งาน เพื่อมอบ Tenant Portal ที่ตรงความต้องการใช้งานสำหรับผู้ใช้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ของซุปเปอร์แนป ประเทศไทย ที่สามารถล็อก-อินเพื่อเข้าถึงข้อมูลที่จัดเก็บได้โดยสะดวก

“เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในทุกระดับของการทำงานเพื่อช่วยให้ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย สามารถมอบบริการดาต้าเซ็นเตอร์ที่สามารถทำงานต่อเนื่องตลอดเวลาหรืออัพไทม์ 100 เปอร์เซ็นต์ ให้แก่ลูกค้าด้วยการใช้แพลตฟอร์ม EcoStruxure ของเรา ด้วยผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่หลากหลายของเรา เราจึงสร้างความมั่นใจได้ในเรื่องของการผสานการทำงานร่วมกันระหว่างองค์ประกอบหลักๆ ได้อย่างราบรื่น ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมต่อจนถึงแพลตฟอร์มในการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทันสมัย เพื่อช่วยให้ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย ทำงานได้อย่างราบรื่น นี่คือการที่เรามอบสิ่งที่เราเรียกว่านวัตกรรมในทุกระดับให้กับลูกค้า” นายมาร์ค กล่าว

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

  มาสเตอร์การ์ดเสริมความแข็งแกร่งความเป็นผู้นำด้านการชำระเงินแบบเรียลไทม์ ในเอเชียแปซิฟิก โดยมุ่งเน้นที่ตลาดในประเทศไทย

มาสเตอร์การ์ดเส …

%d bloggers like this: