Breaking News
Home / ข่าวไอที / สินค้ามาใหม่ / “ซัมซุง” ประกาศนวัตกร รมทีวีไลน์อัพใหม่แห่งอนาคต ภายในงาน “THE FIRST LOOK 2018” ณ กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

“ซัมซุง” ประกาศนวัตกร รมทีวีไลน์อัพใหม่แห่งอนาคต ภายในงาน “THE FIRST LOOK 2018” ณ กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

“ซัมซุง” ประกาศนวัตกรรมทีวีไลน์อัพใหม่แห่งอนาคต

ภายในงาน THE FIRST LOOK 2018” ณ กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

ขนทัพใหญ่ คิวแอลอีดี ทีวีพร้อมเทคโนโลยี Direct Full Array, Bixby และ Ambient Mode

เพื่อภาพคมชัดสมจริงยิ่งขึ้น เชื่อมต่อแบบไร้รอยต่อ มอบความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภค

นครนิวยอร์ก, ประเทศสหรัฐอเมริกา – 8  มีนาคม พ.ศ. 2561 – ซัมซุง ผู้นำนวัตกรรมจอภาพและเสียงระดับโลก เผยโฉมไลน์อัพทีวีรุ่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวในปี 2561 เป็นครั้งแรก ในงาน “THE FIRST LOOK 2018” จัดขึ้น ณ กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในงานมีการเปิดเผยรายละเอียดของ คิวแอลอีดี ทีวี (QLED TV) รุ่นเรือธงต่างๆ รวมถึงไลน์อัพรุ่นใหม่ๆ ของทั้ง ยูเอชดี ทีวี (UHD TV)  พรีเมี่ยม ยูเอชดี ทีวี (Premium UHD TV) และทีวีขนาดหน้าจอใหญ่พิเศษ (Ultra-Large Screen TV) พร้อมโชว์เคสฟีเจอร์สุดตื่นตาตื่นใจที่ช่วยส่งมอบคุณภาพสีสันที่สมบูรณ์แบบ ระบบอัจฉริยะอันชาญฉลาด และดีไซน์เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ที่สามารถเข้าได้กับทุกการตกแต่งของทุกพื้นที่ในบ้าน

ฟีเจอร์ใหม่สำหรับไลน์อัพสินค้าซัมซุง คิวแอลอีดี ทีวี ใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2561 นี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภคเพื่อคุณภาพที่คมชัด ความสะดวกสบาย และการเชื่อมต่อที่ง่ายดายเพื่อการแชร์คอนเท้นต์ต่างๆ นำโดยเทคโนโลยีไฟแบล็คไลท์รูปแบบ Direct Full Array เอกสิทธิ์จากซัมซุง รวมถึงฟังก์ชั่นอัจฉริยะ (Smart Functionality) ที่ฉลาดล้ำยิ่งกว่า อย่างบิ๊กซ์บี้ (Bixby) และโซลูชั่นจัดเก็บสายเคเบิ้ลต่อเชื่อมแบบเส้นเดียว หรือ One Invisible Connection ดีไซน์ใหม่ นอกจากไลน์อัพใหม่ของซัมซุง คิวแอลอีดี ทีวี ที่โดดเด่นและไม่เหมือนใครในด้านการออกแบบแล้ว ยังมีโหมดแอมเบี้ยน (Ambient Mode) สุดล้ำสมัยที่เปลี่ยนให้ทีวีแลดูกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมของบ้านอย่างที่ไม่เคยเป็นมา

นอกจากนี้ ซัมซุงยังตอกย้ำคำมั่นสัญญาในการพัฒนาทีวีขนาดหน้าจอใหญ่พิเศษ ด้วยการเปิดตัวไลน์อัพสินค้าใหม่ในขนาด 75 นิ้วหรือใหญ่กว่าในหลากหลายรุ่น เพื่อตอบสนองเทรนด์ความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มสูงขึ้นตั้งแต่เมื่อปีกลาย โดยมากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายทีวีซัมซุงในอเมริกาเหนือล้วนเป็นทีวีขนาด 65 นิ้ว หรือใหญ่กว่า ในปีนี้จึงมีการคาดการณ์ว่าสัดส่วนการจัดจำหน่ายทีวีหน้าจอขนาดใหญ่น่าจะมีมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

มร. ฮาน จองอี ประธานฝ่ายธุรกิจจอภาพ บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ไลน์อัพใหม่ของทีวีในปี 2561 เป็นนวัตกรรมที่ล้ำสมัยและให้อารมณ์หรูหราที่สุด ออกแบบมาเพื่อผู้บริโภคในปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับสุนทรียศาสตร์ของพื้นที่จัดวาง เรามีความตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะให้ลูกค้ามาสัมผัสประสบการณ์กับไลน์อัพทีวีใหม่ล่าสุดของเรา รวมถึงฟีเจอร์ที่มอบอิสระให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ทีวีเพื่อความบันเทิงได้ทุกรูปแบบ และทุกที่ภายในบ้านให้มากที่สุด”

ไลน์อัพนวัตกรรมทีวีที่โดดเด่นแห่งปี 2561

เทคโนโลยีไฟแบล็คไลท์ Direct Full Array

สำหรับ คิวแอลอีดี ทีวี รุ่น Q9F จะมีจุดเด่นเฉพาะคือการนำเทคโนโลยี Direct Full Array (DFA) ซึ่งใช้ไฟแบ็คไลท์ช่วยปรับแต่งค่าความสว่างของหลอดภาพแอลอีดีและค่าคอนทราสต์เพื่อให้ภาพคมชัดอย่างแม่นยำตลอดทั่วทั้งจอภาพ

โหมดแอมเบี้ยน (Ambient Mode)

เพื่อเติมเต็มภาพลักษณ์ไร้รอยต่อของไลน์อัพทีวี ซัมซุงนำเสนอโหมดแอมเบี้ยน (Ambient Mode) ที่จะมอบความพิเศษที่ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มในช่วงเวลาที่คุณไม่ได้ดูทีวี โดยสามารถแสดงข้อมูลต่างๆ บนจอภาพ เช่น การจราจร พยากรณ์อากาศ หรือข่าว* ทำให้สามารถขยายขอบเขตการใช้งานให้ทีวีเป็นศูนย์รวมข้อมูลประจำบ้านได้ โดยโหมดแอมเบี้ยนดังกล่าว ยังสามารถตรวจวัดสีหรือลายของผนังที่ทีวีถูกติดตั้งอยู่เพื่อเทียบสีในการแสดงภาพให้เข้ากับการตกแต่งในพื้นที่นั้นๆ อย่างกลมกลืน ทำให้ได้บรรยากาศที่สวยงาม ไร้รอยต่อราวกับเป็นจอภาพโปรงใส ที่จะไม่มีหน้าจอสีดำเปล่าๆ อันน่าเบื่ออีกต่อไป อีกทั้งโหมดแอมเบี้ยนนี้ ยังสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของ    บุลคลในห้องโดยเชื่อมเข้ากับสัญญาณสมาร์ทโฟนเพื่อเปิดการใช้งาน หรือปิดการใช้งานโดยอัตโนมัติเมื่อไม่มีใครอยู่ในห้อง*

โซลูชั่นจัดเก็บสายเคเบิ้ลต่อเชื่อมแบบเส้นเดียว (One Invisible Connection)

ด้วยการออกแบบเพื่อที่จะให้ผู้บริโภคได้รับความสะดวกสบายที่สุด ไลน์อัพนวัตกรรมใหม่ของซัมซุง คิวแอลอีดี ทีวี ในปี 2561 นี้ จะมอบความประทับใจเหนือขีดความสามารถของทีวี ใหม่พิเศษ! กับสายเคเบิลที่เชื่อมต่อราวกับล่องหน ต่อไปนี้จะมีแค่สายเชื่อมต่อเพียงเส้นเดียวระหว่างทีวี เครื่องอุปกรณ์ภายนอกอื่นๆ และแหล่งพลังงาน      ส่งทั้งข้อมูลและไฟ จะไม่มีสายไฟรุงรังอีกต่อไป ตอกย้ำผู้นำทางด้านนวัตกรรม เพราะนี่คือสายเคเบิลแรกที่สามารถส่งข้อมูลสื่อโสตทัศน์ (AV) ความจุสูงได้ในความเร็วแสงไปพร้อมๆกับส่งพลังงานไฟฟ้า สายเคเบิลผลิตมาจาก เทฟลอน (Teflon) ที่มีคุณสมบัติกันความร้อนได้สูงและทราบกันดีในแวดวงว่ามีความทนทาน และยังติดตั้งฉนวนที่จะตัดไฟหากสายเคเบิลขาด ทั้งหมดนี้เพื่อที่จะมอบความอุ่นใจให้กับผู้บริโภคพร้อมกับยืดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์

สมาร์ททีวีที่มาพร้อมบิ๊กซ์บี้

นอกจากการยกระดับคุณภาพของภาพและดีไซน์แล้ว ไลน์อัพนวัตกรรมซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2561 นี้ จะยิ่งฉลาดล้ำขึ้นไปอีก รวมถึงความยุ่งยากและระยะเวลาที่ใช้ในการเชื่อมต่อ Wi-Fi และการติดตั้งแอปในครั้งแรกก็จะลดลงไปอย่างรู้สึกได้ ทำให้มีประสบการณ์การติดตั้งที่ไร้รอยต่อ คิวแอลอีดี ทีวี ใหม่นี้ ยังมอบตัวเลือกรายการอันหลากหลายเพื่อเปิดโลกทัศน์ให้ผู้รับชมได้รับเนื้อหาในวงกว้างระดับสากล

เพื่อการใช้งานที่ง่ายยิ่งขึ้น คิวแอลอีดี ทีวี ในปี 2561 นี้ มาพร้อมกับ บิ๊กซ์บี้ (Bixby) ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะของซัมซุงซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงเมื่อปีที่แล้ว บิ๊กซ์บี้จะทำให้ทีวีเข้าใจภาษาพูดและค้นหาข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และมีเทคโนโลยี ดีฟ เลิร์นนิ่ง (Deep-learning) ที่สามารถเรียนรู้ จดจำและวิเคราะห์คำสั่งของผู้ใช้งาน เพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานผ่าน SmartThings app เชื่อมต่อกาแลคซี่สมาร์ทโฟนกับทีวีเพื่อติดตั้งและเข้าถึงฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น คู่มือการใช้งาน รีโมทคอนโทล หรือแชร์วีดีโอผ่านจอภาพ

รายละเอียดสำหรับทีวีไลน์อัพปี 2561 ที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทย

ทัพสินค้าไลน์อัพทีวีซัมซุงที่จะจำหน่ายในไทยในปี 2561 นี้ จะมีมากกว่า 11 รุ่น ในทีวีประเภท คิวแอลอีดี, พรีเมี่ยม ยูเอชดี, ยูเอชดี และทีวีหน้าจอใหญ่พิเศษ พร้อมจำหน่ายในหลากหลายขนาด โดยรุ่นต่างๆ ของไลน์อัพทีวีในปีนี้จะมีตัวเลือกทั้งทีวีแบบจอแบนและจอโค้ง ดังต่อไปนี้:

คิวแอลอีดีทีวี: ไลน์อัพปี 2561 ประกอบด้วยรุ่น Q9F (65”), Q8C (55”, 65”, 75”), Q7F (55”, 65”, 75”) และ Q6F (55”, 65”) พร้อมคิวแอลอีดีที่ยกระดับสีและความคมชัด, รองรับHDR10+, โหมดแอมเบี้ยน, ยกระดับเทคโนโลยีสมาร์ททีวีด้วยระบบอัจฉริยะบิ๊กบี้ (Bixby) ควบคุมทุกอย่างได้ด้วยรีโมทและสายเชื่อมต่อ One Invisible Connection เพียงเส้นเดียว โดยสายเชื่อมต่อ One Invisible Connection สามารถใช้กับรุ่น Q7 หรือเหนือกว่าเท่านั้น

พรีเมี่ยมยูเอชดี: ไลน์อัพปี 2561 ประกอบด้วยรุ่น NU8500 และ NU8000 พร้อเทคโนโลยี Dynamic Crystal Color รองรับ HDR10+ แก้ปัญหาสายเกะกะด้วยโซลูชั่นเชื่อมต่อแบบตัวเดียว (Clean Cable Solutions) พร้อมยกระดับเทคโนโลยีสมาร์ททีวีด้วยระบบอัจฉริยะบิ๊กบี้ (Bixby) ควบคุมทุกอย่างได้ด้วยรีโมทและสายเชื่อมต่อ One Invisible Connection เพียงเส้นเดียว

ยูเอชดี: ไลน์อัพปี 2561 ประกอบด้วยรุ่น NU7100 (75/65/55/50/43/40″) และ NU7300(65/55″) พร้อมความสามารถในการรองรับภาพคมชัดระดับ 4K UHD และ HDR, เชื่อมต่อด้วย Clean Cable solutions, ดีไซน์บางเฉียบพร้อมด้วยคุณสมบัติอัจฉริยะในแบบสมาร์ททีวี

ทีวีหน้าจอใหญ่พิเศษ: ไลน์อัพปี 2561 ประกอบด้วยรุ่น Q6FN, NU8000, Q7F และ Q9F ซึ่งถูกจัดอยู่ในหมวดไลน์อัพทีวีขนาดใหญ่พิเศษ โดยมีจอภาพขนาด 65 นิ้ว หรือมากกว่า ทีวีรุ่นนี้เป็นการตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการจอภาพขนาดใหญ่ เพื่อดื่มด่ำกับประสบการณ์ความบันเทิงในบ้านได้มากยิ่งขึ้น

สินค้าจากซัมซุงทีวีไลน์อัพสำหรับปี 2561 จะพร้อมวางจำหน่ายในตลาดประเทศไทยในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมและราคา สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.samsung.com

______________________________________

* ความสามารถดังกล่าว ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการในแต่ละประเทศ และยังไม่สามารถใช้งานได้ในตลาดประเทศไทย

# # # # #

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Newsroom ได้ที่ news.samsung.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ความมีชีวิตชีวานับพันล้านเฉดของ “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่น Q6F”

ความมีชีวิตชีวา …

%d bloggers like this: