Breaking News
Home / ข่าวไอที / สินค้ามาใหม่ / แอลจีไขข้อข้องใจ“จอตรงหรือจอโค้ง” แบบไหนตอบโจทย์กว่ากัน พร้อมแนะข้อควรรู้ในการเลือกซื้อทีวี

แอลจีไขข้อข้องใจ“จอตรงหรือจอโค้ง” แบบไหนตอบโจทย์กว่ากัน พร้อมแนะข้อควรรู้ในการเลือกซื้อทีวี

แอลจีไขข้อข้องใจ“จอตรงหรือจอโค้ง” แบบไหนตอบโจทย์กว่ากัน

พร้อมแนะข้อควรรู้ในการเลือกซื้อทีวี

 เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทีวีจอตรงกับทีวีจอโค้งนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไรและมีปัจจัยอะไรบ้างที่ผู้บริโภคอย่างเราควรพิจารณาเมื่อถึงเวลาที่ต้องซื้อทีวีเครื่องโปรดเครื่องใหม่เอาไว้ประจำบ้านกันสักเครื่อง แอลจี กูรูตัวจริงด้านผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์มีทิปส์ง่ายๆ ในการเลือกซื้อทีวี จะหน้าจอตรงหรือหน้าจอโค้ง

ถึงจะให้ความบันเทิงในบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ในยุคสมัยหนึ่ง การครอบครองทีวีจอโค้งขนาดมหึมาเป็นอะไรที่ออกจะดูอินเทรนด์ ด้วยดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัย ผนวกกับหน้าจอโค้งที่ดูเหมือนจะโอบล้อมมุมมองการรับชมแทบจะทุกองศา แต่เราขอให้คุณตื่นจากสิ่งลวงตาเหล่านี้ก่อนและลองฟังข้อแนะนำที่เรารวบรวมมาให้สักนิด

ข้อแรก ดีไซน์การออกแบบที่โค้งมนอาจดูโดดเด่นสะดุดตาก็จริง แต่คุณกำลังมองหาทีวีที่สามารถเข้ากับการออกแบบของทุกห้องภายในบ้านอยู่หรือเปล่า ถ้าใช่ เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้ทีวีจอตรงที่ให้คุณสามารถจัดวางทีวีไว้บนโต๊ะแบบทั่วไป หรือจะแขวนประดับผนัง พร้อมเนรมิตเครื่องใช้ไฟฟ้าเครื่องโปรดให้เป็นเสมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกในบ้านก็ยังได้ ทั้งนี้เนื่องจากทีวีจอโค้งอาศัยการออกแบบที่มีความหนากว่าทีวีจอตรง ทำให้หน้าจอที่โค้งนั้นดูเทอะทะเกินไปในบางจุด ทั้งยังทนทานน้อยกว่าทีวีจอตรงอีกด้วย

ข้อที่สอง การดีไซน์แบบโค้งส่งผลต่อแสงตกกระทบและภาพบนหน้าจอที่บิดเบือนไป เชื่อว่าทุกคนคงเคยเล่นกับเงาสะท้อนของตัวเองบนกระจกลวงตาตามสวนสนุกต่างๆอาจกล่าวได้ว่า กระจกที่มีรูปทรงบิดเบี้ยวส่งผลต่อเงาสะท้อน ทีวีจอโค้งก็เช่นเดียวกัน

ข้อสุดท้าย ความได้เปรียบด้านมุมมองการรับชม สำหรับทีวีแบบหน้าจอโค้ง ผู้รับชมจะสามารถเพลิดเพลินกับคุณภาพภาพที่ดีที่สุดได้จากตำแหน่งที่อยู่ตรงกึ่งกลางหน้าจอพอดิบพอดีเท่านั้น คงเป็นเรื่องน่าปวดหัวหากสมาชิกในบ้านต้องแย่งตำแหน่งที่ดีที่สุด หรือที่เรียกว่า Sweet Spot กันทุกวัน

ทีวีจอตรงจึงสามารถขจัดปัญหานี้ได้อย่างง่ายดายเหมือนปอกกล้วย ด้วยดีไซน์หน้าจอที่ตรงระนาบไปกับแนวผนัง ทุกคนในห้องจะสามารถดื่มด่ำกับภาพบนหน้าจอได้ไม่ว่าจะรับชมจากองศาใดก็ตาม

# # #

 เกี่ยวกับ

บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าโทรศัพท์มือถือและกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 4หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ธุรกิจโทรศัพท์มือถือ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่www.lg.com/th

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

” XFIT PRO นาฬิกาอัจฉริยะเพื่อสุขภาพ รุ่นท็อป วัดค่าหัวใจเรียลไทม์ แสดงผลแม่นยำสูง ครอบคลุมทุกสไตล์ใช้ชีวิต ” 

” XFIT PR …

%d bloggers like this: