Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / 3 แอพพลิเคชั่นยอดฮิตช่วยหาที่พักราคาถูกได้ทั่วโลก

3 แอพพลิเคชั่นยอดฮิตช่วยหาที่พักราคาถูกได้ทั่วโลก

3 แอพพลิเคชั่นยอดฮิตช่วยหาที่พักราคาถูกได้ทั่วโลก

 ใกล้จะเข้าเทศกาลหยุดยาวประจำปีอย่างปีใหม่ไทยกันแล้ว มีใครแพลนเที่ยวสงกรานต์กันบ้างหรือยัง? ถ้าใครหาที่เที่ยวได้แล้วแต่ยังงงๆ กับการหาที่พักอยู่ละก็ วันนี้เรามี 3 แอพพลิเคชั่นยอดฮิตที่จะมาช่วยให้คุณหาที่พักราคาถูกได้ทั่วโลกเลยทีเดียว ไม่ว่าคุณจะตัดสินใจไปต่างประเทศหรือจะเที่ยวต่างจังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพฯ การหาที่พักจะกลายเป็นเรื่องง่ายในพริบตา เพียงปลายนิ้วสัมผัสก็สามารถอุ่นใจว่าคุณจะได้เช็คอินที่พักดีๆ ที่คุ้มค่ากับราคาอย่างแน่นอน

Expedia

หากจะไม่เอ่ยถึงแอพพลิเคชั่นยอดฮิตรายนี้คงจะไม่ได้ นั่นก็เพราะเอ็กซ์พีเดีย (Expedia) คือแอพท่องเที่ยวเจ้าแรกๆ ที่หลายๆ คนที่ชอบการท่องเที่ยวต้องนึกถึง ด้วยฟังก์ชั่นที่ง่ายต่อการใช้งาน และยังมีบริการฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมายที่จะทำให้การหาที่พักเป็นเรื่องง่ายและสนุก โดยแอพพลิเคชั่นของเอ็กซ์พีเดียดีไซน์มาเพื่อให้แน่ใจว่าการค้นหาและการใช้งานในการเดินทางจริงจะสะดวกที่สุด ทั้งฟีเจอร์ Refine ที่เป็นเสมือนฟิลเตอร์หาที่พักราคาถูกในราคาที่คุณพอใจ คุณสามารถเลือกราคาที่เหมาะสมจากน้อยไปมาก ที่ตั้งของที่พัก และการอ่านรีวิวเพื่อดูความคิดเห็นของผู้เข้าพักที่เคยใช้บริการมาแล้ว และเมื่อเราเลือกที่พักราคาถูกที่เราถูกใจแล้ว ก็สามารถเลือกเข้าไปอ่านข้อมูลของโรงแรมที่พักและบริการอื่นๆ เพิ่มเติมที่ทางที่พักนั้นๆ มีให้เพื่อความสะดวกสบายของผู้เข้าพัก

นอกจากนี้แอพเอ็กซ์พีเดียยังมีส่วนลดและดีลดีๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมได้พร้อมกันในราคาที่ถูกกว่า แถมยังได้สะสมคะแนนมากขึ้นเป็นสองเท่าเมื่อจองผ่านแอพพลิเคชั่น มีฟังก์ชั่นตั้งเวลาการเดินทางเพื่อช่วยเตือนเมื่อถึงเวลาต้องขึ้นเครื่องบิน แถมเมื่อคุณจองตั๋วไปเที่ยวแล้ว ในแอพยังมีแผนที่การเดินทางที่จะช่วยหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงและวิธีการเดินทางให้คุณอีกด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะช่วยค้นหาที่พักราคาถูกแล้ว วิธีการจองก็ง่ายแสนง่าย และการจ่ายเงินก็ปลอดภัยหายห่วง พร้อมข้อมูลคอนเฟิร์มหลังการจ่ายเงินที่ส่งตรงมาอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงข้อมูลสำคัญต่างๆ ที่ถูกจัดเก็บไว้อย่างเป็นระเบียบในหน้าเมนูพร้อมให้คุณเปิดใช้งานได้ตลอดเวลา

Google Map

อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่ง่ายแสนง่ายจากกูเกิ้ลต้องยกให้กูเกิ้ล แมพ (Google Map) เพราะเป็นเครื่องมือที่คุณสามารถเอาไว้หาทั้งราคาและที่ตั้งของที่พักราคาถูกได้ ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนในโลกกูเกิ้ลแมพก็จะสามารถหาที่พักราคาโดนใจให้กับคุณได้พร้อมแสดงผลลัพธ์ที่ตั้งของที่พักราคาถูกไปจนถึงที่พักราคาแพง รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ นอกจากนี้กูเกิ้ล แมพยังจะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยคนสำคัญในการหาร้านอาหารพร้อมรีวิวมากมายประกอบการตัดสินใจก่อนที่คุณจะเข้าไปใช้บริการจริงๆ และที่พิเศษไปกว่านั้น กูเกิ้ล แมพยังเป็นแผนที่บอกระยะทางในการเดินทางให้คุณได้ ไม่ว่าคุณจะเดินทางด้วยรถยนต์ การเดินเท้า หรือแม้แต่การใช้ระบบขนส่งสาธารณะ อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ที่ให้คุณสามารถปักหมุดที่เที่ยวที่อยากไปได้อีกด้วย และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่ไม่อยากให้คุณพลาดคือ คุณสามารถใช้กูเกิ้ล แมพในโหมดออฟไลน์ได้ด้วยการโหลดแผนที่ไว้ก่อนล่วงหน้า เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวที่ไหน อยากจะกลับที่พักราคาถูกของคุณเมื่อไหร่ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหลงถ้าไม่มีอินเทอร์เน็ต

มีที่พักแล้วอย่าลืมเรื่องการเดินทางด้วย

เมื่อเรามีแอพพลิเคชั่นจองที่พักราคาถูกแล้ว อย่าลืมแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้การเดินทางไปที่พักราคาถูกของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด และแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยรับ-ส่งคุณให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัยด้วยมาตรฐานระดับโลกนั่นคือ อูเบอร์ (Uber) ด้วยฟีเจอร์มากมายที่ใช้ง่าย เหมาะกับการท่องเที่ยวและการไปไหนมาไหนด้วยความคล่องตัว ทำให้การเดินทางไม่ยุ่งยากและปลอดภัย ไม่ต้องห่วงเรื่องหลงเพราะมีแผนที่พร้อมจุดหมายปลายทางระบุไว้กับแอพพลิเคชั่นแล้ว และที่สำคัญคือผู้ใช้บริการแน่ใจได้ว่าจะไม่มีการโกงราคาโดยเฉพาะกับนักท่องเที่ยวแน่นอน นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้อูเบอร์นั้นเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ต้องการขับรถและไม่รู้ทาง

ในยุคนี้ที่การท่องเที่ยวกลายเป็นเรื่องง่ายและใกล้ตัว การมีแอพพลิเคชั่นบนมือถือเพื่อหาที่พักราคาถูกนั้นจะช่วยให้การท่องเที่ยวราบรื่นและง่ายขึ้นมาก อย่าลืมโหลดแอพดีๆ เหล่านี้ไว้ในสมาร์ทโฟนของคุณ เพื่อความสะดวกสบายในการท่องเที่ยวในทริปครั้งต่อๆ ไปของคุณ

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เหม่ยทู๋ (Meitu) เปิดตัวธีมการ์ตูนดัง We Bare Bears พร้อม AR Filters และ สติ๊กเกอร์ สำหรับแฟนๆ ในไทยได้โหลดฟรี

เหม่ยทู๋  (Meit …

%d bloggers like this: