Breaking News
Home / ข่าวไอที / กลุ่มบริษัทปูนซีเมนต์นครหลวงจับมืออวาย่ารักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

กลุ่มบริษัทปูนซีเมนต์นครหลวงจับมืออวาย่ารักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

กลุ่มบริษัทปูนซีเมนต์นครหลวงจับมืออวาย่ารักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

ผู้นำด้านการผลิตปูนซีเมนต์ติดตั้งโซลูชั่นการสื่อสารรุ่นล่าสุดจากอวาย่า

เร่งเดินหน้าเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว พร้อมยืนหยัดพัฒนาอย่างยั่งยืน

กรุงเทพมหานคร, 22 กุมภาพันธ์ 2561 – อวาย่าแถลงความสำเร็จของบริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ซึ่งเดินหน้าปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารภายใต้ความร่วมมือกับอวาย่า ส่งผลให้ผู้นำด้านการผลิตปูนซีเมนต์ของประเทศไทยสามารถลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ได้อย่างต่อเนื่อง และในขณะเดียวกันก็สามารถขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

กลุ่มบริษัทในเครือปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) มีส่วนสำคัญในการพัฒนาประเทศไทยตลอดระยะเวลา 47 ปี และเป็นผู้ผลิตปูนซีเมนต์รายแรกที่ได้รับการรับรองให้เป็นอุตสาหกรรมสีเขียวระดับที่ 5  โดยกระทรวงอุตสาหกรรมทั้งสามโรงงานในเครือ ได้แก่  บริษัทนครหลวงคอนกรีต จำกัด บริษัทคอนวูด จำกัด และบริษัท อินทรีซุปเปอร์บล๊อก จำกัด โดยทางกลุ่มบริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วมีสำนักงาน 6 แห่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมถึงการดำเนินธุรกิจในประเทศศรีลังกา บังกลาเทศ และเวียดนาม ทางกลุ่มบริษัทฯ มีความจำเป็นต้องใช้โครงสร้างพื้นฐานการสื่อสารที่รวดเร็ว ฉับไวพร้อมตอบสนองความต้องการของบริษัทฯ ที่จะปรับเข้าสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ในขณะเดียวกันทางบริษัทฯ ก็มุ่งมั่นเน้นการพัฒนาอย่างยั่งยืน

ทางกลุ่มบริษัทฯ ได้ติดตั้งโซลูชั่นใหม่ของอวาย่าเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการสื่อสารระหว่างลูกค้าและพนักงาน โดยมีบริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านบริการเทคโนโลยีและคู่ค้าของอวาย่าเป็นผู้ออกแบบและติดตั้งโครงการนี้

ผลลัพธ์จากความร่วมมือระหว่างบริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) และอวาย่า คือความสำเร็จในการยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า (customer experience) ครั้งใหญ่ รวมถึงประสิทธิภาพในการทำงานและการร่วมมือกันระหว่างพนักงานกว่า 1,500 คนทั้งในสาขาสำนักงานใหญ่และโรงงานในภูมิภาคต่างๆ โซลูชั่นของ อวาย่าช่วยให้พนักงานที่ประจำอยู่ในภูมิภาคต่าง ๆ สามารถติดต่อประสานงานกันอย่างไร้รอยต่อผ่านอุปกรณ์และช่องทางต่าง ๆ ตามแต่ที่ผู้ใช้งานจะเลือก โดยไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงคุณภาพการเชื่อมต่อของอินเทอร์เน็ตในแต่ละประเทศ พนักงานสามารถประชุมร่วมกันผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์เพื่อประสานงาน และลดความจำเป็นในการเดินทาง

“เนื่องจากเราขยายตัวอย่างรวดเร็วในภูมิภาคนี้ เราจึงมองหาโซลูชั่นที่คุ้มค่ากับการลงทุนและช่วยให้เราสามารถบรรลุวัตถุประสงค์การพัฒนาอย่างยั่งยืน ในขณะเดียวกันก็เร่งแผนงานด้านดิจิทัลไปด้วย โซลูชั่นด้านการสื่อสารของอวาย่าช่วยเสริมพลังให้พนักงานของเราสามารถทำงานและประสานงานกันอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะทำงานอยู่ที่ไหนก็ตาม และที่สำคัญคือ  เราไม่ได้เพิ่มคาร์บอนฟุตพริ้นท์จากการทำงานของเราแม้แต่น้อย เราทำงานร่วมกับอวาย่ามาหลายปีและเรามองอวาย่าเป็นดั่งเพื่อนคู่คิดด้านเทคโนโลยี” คุณอิฑยา ศิริวสุกาญจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, บริษัท อินทรี ดิจิทัล จำกัด กลุ่มบริษัทปูนซีเมนต์นครหลวงกล่าว

“เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่เห็น บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ใช้เทคโนโลยีการสื่อสารไม่ใช่แค่เพื่อเป้าหมายทางธุรกิจ แต่ใช้เพื่อบรรลุพันธกิจทางสังคมอีกด้วย ด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารของอวาย่าลูกค้าไม่จำเป็นต้องลดเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อม หากพวกเค้าตัดสินใจเดินหน้าเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว เราขอแสดงความยินดีกับ บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) สำหรับวิธีคิดแบบก้าวหน้าและเราหวังจะเห็นไอเดียความคิดสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่ยมอย่างนี้อีกในอนาคต” นายบัณฑิต วงษ์บัณฑูรย์ ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย บริษัท ประเทศไทย จำกัด กล่าว

กลุ่มบริษัทในเครือ ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลมากมายด้านนวัตกรรมการบริหารจัดการ พลังงานและการใช้งานเทคโนโลยี รวมถึงรางวัลด้านมูลค่าแบรนด์หลากหลายรางวัล ยกตัวอย่างเช่น รางวัลการบริหารจัดการพลังงานเป็นเลิศ จากกรมพลังงาน จากการสำรวจล่าสุดโดย YouGov ครึ่งหนึ่งของผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียแปซิกฟิกเชื่อว่าเป็นความรับผิดชอบของภาคธุรกิจที่ต้องตรวจสอบให้มั่นใจว่าห่วงโซ่ซัพพลายเชนทั้งระบบจะไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมt

เกี่ยวกับ อวาย่า

อวาย่าสนับสนุนงานด้านเทคโนโลยีการสื่อสารที่สำคัญแบบเรียลไทม์สำหรับการดำเนินงานที่มีความสำคัญที่สุดสำหรับโลกในปัจจุบัน ในฐานะผู้นำระดับโลกที่ส่งมอบประสบการณ์ด้านการสื่อสารที่เหนือชั้น อวาย่าจัดหาซอฟต์แวร์และบริการแบบครบวงจรให้แก่ศูนย์บริการลูกค้า (Contact Center) และการสือสารแบบรวมศูนย์ (Unified Communications) ทั้งในอาคารสถานที่ของลูกค้า ในระบบคลาวด์ หรือแบบผสมผสานกัน โลกดิจิทัลในปัจจุบันต้องการระบบสนับสนุนการสื่อสารที่เพียบพร้อม และแม่นยำ และคงไม่มีบริษัทไหนเหมาะสมไปกว่าอวาย่า อีกแล้ว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมได้ที่ www.avaya.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Digital Thailand Big Bang 2018 แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ เซ็น MOU กับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เดินหน้าโครงการผลักดัน ‘ดิจิทัลไทยแลนด์’

Digital Thailan …

%d bloggers like this: