Breaking News
Home / ข่าวไอที / กิจกรรม / เชื่อมต่อการออกแบบแสงสู่โลกดิจิตอลในคอนเซ็ปต์ iLight Connect

เชื่อมต่อการออกแบบแสงสู่โลกดิจิตอลในคอนเซ็ปต์ iLight Connect

เชื่อมต่อการออกแบบแสงสู่โลกดิจิตอลในคอนเซ็ปต์ iLight Connect

(กรุงเทพฯ 9 กุมภาพันธ์ 2561) เดินหน้าสานต่อความยิ่งใหญ่ในการจัดงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติด้านเทคโนโลยีระบบไฟฟ้าและผลิตภัณฑ์ LED ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 งานนี้เป็นเวทีทางการค้าที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้พบปะ เจรจา นำเสนอผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีล่าสุดโดยตรงกับกลุ่มผู้ซื้อจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ นอกจากจะเป็นสื่อกลางในการเจรจาธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมไฟฟ้าแสงสว่างแล้ว ยังเป็นศูนย์รวมองค์ความรู้ เทรนด์ และเทคโนโลยีแห่งอนาคตเอาไว้ในงานเดียว งาน กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

                    นางสาวพรรณวิสุทธิ์ บูรณากาญจน์ ผู้จัดการโครงการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้จัดงาน LED Expo Thailand 2018 กล่าวว่า การจัดงานฯ ในครั้งนี้จะเป็นการรวมตัวกันของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมไฟฟ้าแสงสว่าง อาทิ สถาปนิก นักออกแบบแสง บริษัทรับเหมาก่อสร้าง หน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ นิคมอุตสาหกรรมและโรงงานอุตสาหกรรม ผู้ประเมินอาคารตามมาตรฐาน LEED และมาตรฐานพลังงานอื่นๆ รวมไปถึงผู้นำเข้า ส่งออก และบริษัทผู้ผลิต LED เป็นต้น ซึ่งนอกเหนือจากการมาชมสินค้าภายในงานแล้ว ยังสามารถร่วมเรียนรู้เทคนิคในการออกแบบแสงสว่างผ่านเวทีสัมมนา International LED Summit ที่ในปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ iLight Connect” สัมมนาเทคนิคในการออกแบบแสงสว่าง เป็นการผสมผสานระหว่างการออกแบบแสงสว่างและระบบอัจฉริยะควบคุมความสว่างด้วยโปรโตคอล ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการเชื่อมต่อระหว่างผู้ใช้งานทั้งในด้านการออกแบบ วิศวกรรม และการบริหารอาคาร

การสัมมนาในครั้งนี้มุ่งเน้นกรณีศึกษา เทรนด์ นวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อการออกแบบทั้งภายในและภายนอกอาคาร โดยมีช่วงเวลาพิเศษที่ท่านจะได้ร่วมพูดคุยแบบตัวต่อตัวกับผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบแสงสว่างจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เพื่อเป็นแนวทางในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีแอลอีดีสำหรับแต่ละโครงการ โดยวิทยากรจะมาเจาะเบื้องลึกของเทคโนโลยี LED ในปัจจุบันที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน เพื่อให้สอดคล้องกับธีมในการจัดงาน LED Expo Thailand คือ “อนาคตของเทคโนโลยี LED” ตามด้วยหัวข้อที่เป็นกระแสในปัจจุบัน เช่น ระบบไฟฟ้าอัจฉริยะและ IoT ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะถูกเล่าผ่าน 4 หัวข้อสัมมนาหลักภายในงาน ซึ่งประกอบไปด้วย

  • IoT and the Future of Lighting
  • Smart lighting – opportunities and constraints
  • Lighting festivals – beyond the wow factor
  • Hotel value creation through lighting design

วิทยากรที่จะมาร่วมให้ความรู้ในสัมมนาครั้งนี้ได้รับคัดเลือกจาก International Advisory Council (IAC) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญในการคัดเลือกวิทยากรจากความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ การศึกษา และงานวิจัยด้านการออกแบบแสงสว่างจากประเทศสิงคโปร์ สวีเดน ออสเตรเลีย โปรตุเกส อินโดนีเซีย ไต้หวัน รวมถึงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ประเทศไทย การสัมมนาในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับ สถาปนิก นักออกแบบตกแต่งภายใน สถาปนิกผังเมือง เจ้าหน้าที่ผังเมือง นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ หน่วยงานรัฐบาล ผู้ประกอบการ วิศวกร สมาคมที่เกี่ยวข้องด้านการออกแบบและวิศวกรรม และหน่วยงานอื่นๆ ที่อยู่ในอุตสาหกรรมไฟฟ้าแสงสว่าง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ledexpothailand.com Line Official  Account: @ledexpo

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ธพว. จับมือ เออาร์ไอพี จัดงานสัมมนา “Transforming SMEs Toward 4.0” มุ่งปฎิวัติเอสเอ็มอีไทยสู่ยุค 4.0 ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี

ธพว. จับมือ เออ …

%d bloggers like this: