Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / มือถือ / ถ่ายภาพง่ายๆ สไตล์ “จุ๋ย-จรสพรรณ” ให้สวยทุกช็อตตลอดเดือนแห่งความรัก

ถ่ายภาพง่ายๆ สไตล์ “จุ๋ย-จรสพรรณ” ให้สวยทุกช็อตตลอดเดือนแห่งความรัก

ถ่ายภาพง่ายๆ สไตล์ “จุ๋ยจรสพรรณ” ให้สวยทุกช็อตตลอดเดือนแห่งความรัก

สำหรับเซเลบฯสาวมากความสามารถอย่าง จุ๋ย จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยาพี่สาวคนสวยของหนุ่มฮอต กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยาที่ตอนนี้สงสัยจะรั้งตำแหน่งพี่สาวของสะใภ้มโนแห่งชาติสำหรับสาวๆ หลายๆ คนไปแล้ว สมาร์ทโฟนที่เธอเลือกใช้ต้องมีคุณสมบัติโดดเด่นที่สุดในเรื่องของกล้อง เพราะเธอบอกว่า ยุคนี้โทรศัพท์ไม่ใช่แค่เครื่องมือติดต่อสื่อสารทั้งผ่านการพูดคุยด้วยสัญญาณโทรศัพท์ หรือการเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ และคนใกล้ชิดผ่านแอพโซเชียลต่างๆ เท่านั้น แต่สมาร์ทโฟนยุคปัจจุบันยังมาพร้อมกล้องถ่ายภาพที่พัฒนาเทคโนโลยีให้แอดวานซ์ขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งรุ่นไหนออกใหม่ยิ่งมีฟังก์ชั่นให้ได้ทดลองใช้ และสนุกไปกับการถ่ายภาพมากยิ่งกว่าเดิม

อย่างล่าสุด เธอเพิ่งคว้า “” สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากหัวเว่ยมาลองใช้หมาดๆ เพราะแค่เห็นคุณสมบัติที่บอกว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพเซลฟี่กล้องหน้าก็สวย ถ่ายจากกล้องหลังเลนส์คู่ยิ่งโดดเด่น แค่นี้จุ๋ยก็อยากลองแล้ว ยิ่งฟีเจอร์อื่นๆ ในเครื่องที่เรียกได้ว่าจัดเต็ม แถมราคายังเบาๆ ทำให้จุ๋ยไม่ลังเลเลยที่จะลองใช้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ดู ซึ่งพอได้ลองใช้แล้วก็พบว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาพร้อมกล้องที่เป็นที่สุดจริงๆ เธอเลยขอเก็บเทคนิคการถ่ายภาพโดนๆ จาก Huawei nova 2i มาเล่าให้ทุกคนได้ไปลองกันดูบ้าง ยิ่งโดยเฉพาะในเดือนแห่งความรักอย่างเดือนนี้ ต้องมีภาพถ่ายดีๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำกันหน่อย

 ถ่ายภาพเตะตาด้วยฟีเจอร์หน้าชัดหลังเบลอโดนใจ

ถ้าเป็นสมัยก่อน จะถ่ายรูปให้ได้หน้าชัดหลังเบลอก็ต้องอาศัยกล้องถ่ายรูปตัวใหญ่เลนส์ดีๆ แต่เดี๋ยวนี้แค่มีสมาร์ทโฟนเครื่องที่มาพร้อมกล้องคู่ซึ่งสามารถถ่าย Bokeh Effect ได้ เท่านี้ก็เรียบร้อย แถมฟีเจอร์การถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอของสมาร์ทโฟนเป็นฟีเจอร์ที่ใช้ง่ายมาก ถ้าถ่ายภาพบุคคล (Portrait) ก็แค่เอานิ้วแตะที่ตัวคนบนหน้าจอ กล้องก็จะโฟกัสที่คนและเบลอฉากหลังให้เราทั้งหมด ไม่ต้องมาหมุนปรับเลนส์ให้วุ่นวาย เทคนิคที่อยากบอกคือ ลองให้เอาตัวคนที่จะถ่ายภาพไปยืนหน้าแสงไฟ แล้วให้กล้องเบลอแสงไฟด้านหลัง ภาพที่ออกมาก็จะสวยยิ่งขึ้นอีก ส่วนถ้าเป็นการถ่ายภาพเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอ สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นอาจทำไม่ได้ แต่สำหรับ Huawei nova 2i นั้นไม่มีปัญหา เพราะกล้องหน้าของรุ่นนี้มี 2 เลนส์เช่นเดียวกับกล้องหลัง จะถ่ายเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอก็ทำได้ทันทีไม่มีต้องลังเล อีกหนึ่งทิปส์เล็กๆ ที่อยากบอกต่อคือ ถ้ากลัวมือไม่นิ่งแล้วจะเบลอไม่สวย โดยเฉพาะตอนแสงน้อย ลองติดขาตั้งกล้องไปเป็นผู้ช่วย เท่านี้ก็เรียบร้อย!

 แสงสวยช่วยเราได้

จะถ่ายภาพให้สวยต้องเรียนรู้เรื่องแสงให้แตกฉาน เช่นว่าช่วงที่แสงสวยที่สุดจนช่างกล้องมือโปรมักเรียกกันว่าเป็Golden Hour คือช่วงบ่ายแก่ๆ ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน เพราะแสงอาทิตย์ตอนนั้นจะออกโทนสีแสดและแดง ซึ่งดูเข้มและนุ่มขึ้นกว่าช่วงอื่นๆ ของวัน ลองคิดต่อเล่นๆ เป็นตัวอย่างว่า ถ้าในเดือนแห่งความรักเดือนนี้คุณจะชวนคนรักของคุณไปทานข้าวใต้แสงเทียนยามค่ำ ลองเปลี่ยนไปทานข้าวเย็นกันตั้งแต่ห้าโมงเย็นนิดๆ มั้ย ถ่ายรูปออกมาสวยอย่าบอกใครเชียวล่ะ

โหมดถ่ายภาพกลางคืนสำคัญมาก 

ปัญหาของการถ่ายภาพด้วยมือถือหรือสมาร์ทโฟนในยามค่ำคืนในสภาพแสงน้อยหรือมืดนั้น ส่งผลให้ภาพที่เราถ่ายมืดมัว ไม่ชัด ไม่เคลียร์ หากเราแก้ปัญหาด้วยการใช้แฟลชทั่วไปถ่ายในที่มืด แน่นอนว่าเราจะได้ภาพที่ชัด แต่ภาพจะดูจืดลงไปและแสงของภาพจะดูไม่สด หรือแม้จะสามารถนำไปแต่งภาพและดึงแสงในคอมหรือในแอพแต่งภาพได้ก็ตามแต่ก็ทำให้แสงเงาของภาพไม่สวยงามและมีเสน่ห์เท่าที่มันควรจะเป็น ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาไม่สื่ออารมณ์ที่ดีเพียงพอ อย่างไรก็ตาม ถ้าการไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนเป็นสิ่งที่ใช่กว่าสำหรับคุณในเดือนแห่งความรักนี้ ก็ถึงเวลาที่คุณต้องเลือกสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมโหมดถ่ายภาพกลางคืนอย่าง Huawei nova 2i เครื่องนี้ที่ภาพถ่ายที่ได้จะสวยกว่าถ่ายด้วยแฟลช ส่วนถ้าอยากถ่ายด้วยแฟลชต้องเลือกแฟลชที่สามารถช่วยจัดแสงได้ จะช่วยทำให้ภาพที่ออกมาสวยงามดูดี  

หากใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่ครบครันเรื่องภาพถ่ายกับกล้องหน้า 2 เลนส์กล้องกล้องหลัง 2 เลนส์ จุ๋ยขอแนะนำเลย สำหรับ Huawei nova 2i สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพสวยทั้งกล้องหน้าเซลฟี่และกล้องหลัง  กล้องทั้งสองตัวมีโหมด Bokeh Effect (หน้าชัดหลังเบลอ) ระดับฮาร์แวร์ดที่ให้ภาพถ่ายที่คมชัด สะอาดตา และเต็มองค์ประกอบศิลป์ยิ่งขึ้น พร้อมประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นในการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยในราคาเบาๆ กับฟีเจอร์ Selfie Toning Flash ตัวช่วยจัดแสงคุณภาพระดับสตูดิโอถ่ายภาพให้ภาพถ่ายที่มีชีวิตชีวาและสวยเหมือนงานศิลป์ พร้อมจอแบบ HUAWEI FullView Display บนหน้าจอคุณภาพสูงขนาด 5.9 นิ้ว มีสัดส่วนหน้าจอกับตัวเครื่องสูงถึง 83% ในสัดส่วนหน้าจอ 18:9 ให้มุมมองแบบกว้างเต็มตาพร้อมภาพที่คมชัด สดใส สว่างตาทำให้ถ่ายภาพเซลฟีสวยเหนือระดับ

รับรองว่ามีเครื่องนี้เครื่องเดียว เอาอยู่ทุกช็อตจริงๆ จ้า!

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ออเนอร์ ประกาศผู้ชนะแคมเปญ ‘Fashion For The Brave’ พร้อมแจกรางวัลใหญ่สุดพิเศษ มอบ HONOR 10 Lite

ออเนอร์ ประกาศผ …

%d bloggers like this: