Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / “แพร่” เมืองสงบกลางภูเขาสี่ทิศ ที่จะไม่เป็นแค่ทางผ่านอีกต่อไป

“แพร่” เมืองสงบกลางภูเขาสี่ทิศ ที่จะไม่เป็นแค่ทางผ่านอีกต่อไป

“แพร่” เมืองสงบกลางภูเขาสี่ทิศ ที่จะไม่เป็นแค่ทางผ่านอีกต่อไป

 “แพร่” หนึ่งในเมืองที่จัดอยู่ใน “12 เมืองต้องห้ามพลาด PLUS” โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จังหวัดเล็กๆที่เงียบสงบ หน้าด่านแรกสู่ประตูล้านนา ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาทุกทิศทาง ทั้งยังเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและธรรมชาติอีกมากมาย รอให้ “คุณ” ได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง

ก่อนอื่นเลยขอใช้ตัวช่วยไกด์นำเที่ยวส่วนตัว มีไว้อุ่นใจเสมอ กับ แอปฯแผนที่ท่องเที่ยวไทย Thailand Tourism Map กดเมนู “ไฮไลท์” เลือกชั้นข้อมูล 12 เมืองต้องห้ามพลาด ” แล้วกลับเข้ามาหน้าแผนที่ ก็จะพบกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย สามารถศึกษาข้อมูลสถานที่ ข้อมูลติดต่อ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในแต่ละที่ท่องเที่ยว ได้อย่างครบถ้วน สะดวกสบายในแอปฯ เดียว

ดาวน์โหลดฟรีแอปฯ Thailand Tourism Map ได้ทั้ง iOS และ Android คลิก http://bit.ly/TATmap #ThailandTourismMap #เที่ยวครบจบในแอปเดียว #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #12เมืองต้องห้ามพลาดPLUS #แพร่

คุ้มวงศ์บุรี – ชมเรือนโบราณสีกุหลาบสุดคลาสสิคกลางเวียงเก่า

บ้านแบบยุโรปประยุกต์ทรงปั้นหยา 2 ชั้น  หลังคาสูงโปร่งสบาย เรือนไม้ทาสีขาวตัดสีชมพูกุหลาบ โดดเด่นด้วยงานไม้แกะสลักอย่างปราณีตตามหน้าจั่ว ระเบียง และส่วนอื่นๆของเรือน ภายในตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้โบราณที่สืบทอดมาจากต้นตระกูลอดีตเจ้าเมืองแพร่

พิกัดสถานที่: https://goo.gl/zC6qan

ข้อมูลสถานที่เพิ่มเติมที่ : http://bit.ly/2Fd2pAw

พระธาตุช่อแฮ – สักการะพระธาตุหุ้มทองคำแห่งเมืองแพร่

พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองประจำจังหวัดแพร่ งดงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนา ตัวเจดีย์หุ้มด้วยแผ่นทองจังโก ตามศิลปะเชียงแสน สีเหลืองอร่าม นอกจากนี้ยังมี “พระเจ้าทันใจ” และ “ไม้เสี่ยงทาย” ที่ชาวแพร่นิยมมาสักการะขอพรเรื่องการงานอีกด้วย

พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/imUpqb

ข้อมูลสถานที่เพิ่มเติมที่ : http://bit.ly/2BrgIyX

แพะเมืองผี – ชมเสาดินรูปเห็ดอายุล้านปีจากปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยา

ประติมากรรมตามธรรมชาติทางธรณีวิทยาช่วงยุคควอเตอร์นารี ที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำฝน จนผุกร่อนเกิดเป็นเสาดินรูปร่างคล้ายดอกเห็ดแปลกตา ตั้งอยู่บนพื้นดินลูกรัง เวลาที่เหมาะสำหรับการไปถ่ายรูป คือช่วงเช้าและช่วงเย็น เนื่องจากช่วงกลางวันจะมีสภาพอากาศที่ร้อนมาก

พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/imUpqb

ข้อมูลสถานที่เพิ่มเติมที่ : http://bit.ly/2rFPQM6

 ตลาดแพร่ชมภูมิ่ง – เดินตลาดเช้าสัมผัสวิถีการกินของคนแพร่

เดินชมวิถีตลาดเช้าของชาวแพร่ ที่เปิดขายตั้งแต่เช้ามืดจนถึงเที่ยง มีขายทั้งพืชผักพื้นเมือง พืชผักเมืองหนาว เนื้อสัตว์ นอกจากนี้ยังมีอาหารเช้าที่รับประทานง่ายอย่าง ข้าวเหนียวหมูปิ้งแสนอร่อย หรือจะเป็นปาท่องโก๋ชาร้อนแก้หนาวก็มี

พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/Xpz72o

 จุดชมวิวพระธาตุดอยเล็ง – ชมวิวเมืองและภูเขาสลับซับซ้อนได้ที่นี่ที่เดียว

จุดเช็คอินแห่งใหม่อยู่ห่างจากพระธาตุช่อแฮเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น มองเห็นวิวภูเขาเมืองแพร่พร้อมสายหมอกช่วงเช้า และ วิวที่ราบเมืองแพร่สุดสายตา สามารถขับรถหรือเดินเท้าขึ้นบันไดไปสักการะพระธาตุบนยอดเข้าได้ แต่ทางค่อนข้างสูงชัน ต้องใช้ความชำนาญในการขับรถสูง

พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/afysRX

ข้อมูลสถานที่เพิ่มเติมที่ : http://bit.ly/2Fd65lO

 น้ำตกแม่แคม – น้ำตกเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่กลางภูเขาเมืองแพร่

ขับรถขึ้นภูเขาชมเส้นทางสีเขียวทั้งสองฝั่งเส้นทางหลวง 1024 ก็จะพบกับน้ำตกขนาดเล็กที่ซ่อนตัวอยู่กลางป่าร่มรื่น มีน้ำไหลตลอดปี ในช่วงหน้าหนาวและหน้าร้อน น้ำจะใสและเย็นมาก หากมาเที่ยวน้ำตกแม่แคม ควรเตรียมอาหารและเครื่องดื่มมาเองเพราะที่นี่จะไม่มีร้านค้าบริการ

พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/afysRX

 พระธาตุอินทร์แขวน – ไม่ต้องไปไกลถึงพม่า เพราะที่เมืองแพร่ก็มี

ขับรถเลยจากน้ำตกแม่แคมเพียงกิโลกว่าๆ เท่านั้น ก็จะพบกับ “พระธาตุอินทร์แขวน ณ พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์” เป็นพระธาตุประจำนักษัตรปีจอ ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาวิวทิวทัศน์สวยงาม นอกจากยังได้สักการะบูชาพระธาตุแล้ว มาที่นี่ต้องสูดโอโซนเข้าไปเยอะๆ เพราะเป็นเขตป่าเขาที่ติดอันดับ 7 แหล่งโอโซนที่ดีที่สุดในเมืองไทยอีกด้วย

พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/zhrLyK

ไก่ย่างน้ำชำ – ของอร่อยเมืองแพร่ ที่ใครมาก็ต้องขอลอง

ถึงเวลาหาของเด็ดของอร่อยเมืองแพร่ทานกันหน่อย “ไก่ย่างน้ำชำ ต.น้ำชำ อ.เมือง แพร่” ร้านที่ใครมาก็ต้องลองเมนูไก่ย่างขึ้นชื่อ ด้วยเนื้อไก่ที่นุ่มชุ่มฉ่ำ หมักรสชาติเข้มข้น ย่างหนังกรอบน่ากิน ทานคู่กับน้ำจิ้มสองแบบ ทั้งหวานทั้งเผ็ด หรือ สั่งส้มตำหมูยอของทางร้านมากินคู่กันก็อร่อย

เฌอบาร์ – คาเฟ่สุดชิล ท่ามกลางเขตเมืองเก่า

หากนึกถึงร้านกาแฟที่บรรยากาศดี ตั้งอยู่ในเขตเวียงเก่า ก็ต้องร้านนี้เลย มีทั้งเมนูกาแฟสด ชาเขียวเย็น ชาไทย และเค้กหลายชนิดให้เลือกทานในราคาเบาๆ ร้านอยู่ตรงข้ามกับวัดพงษ์สุนันท์ ซึ่งเป็นวัดที่สวยงาม สามารถเดินไปเที่ยวชมได้ มีเทศกาลติดโคมไฟและตุงหลากสีในช่วงเดือนธันวาคมอีกด้วย

พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/Z5h27s

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เอยูโพลเผย 1 ใน 3 ของคนกรุงยังไม่เคยใช้แอพเรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และยังมองหาตัวเลือกเพิ่มเติม

เอยูโพลเผย 1 ใน …

%d bloggers like this: