Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / “แพร่” เมืองสงบกลางภูเขาสี่ทิศ ที่จะไม่เป็นแค่ทางผ่านอีกต่อไป

“แพร่” เมืองสงบกลางภูเขาสี่ทิศ ที่จะไม่เป็นแค่ทางผ่านอีกต่อไป

“แพร่” เมืองสงบกลางภูเขาสี่ทิศ ที่จะไม่เป็นแค่ทางผ่านอีกต่อไป

 “แพร่” หนึ่งในเมืองที่จัดอยู่ใน “12 เมืองต้องห้ามพลาด PLUS” โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จังหวัดเล็กๆที่เงียบสงบ หน้าด่านแรกสู่ประตูล้านนา ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาทุกทิศทาง ทั้งยังเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและธรรมชาติอีกมากมาย รอให้ “คุณ” ได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง

ก่อนอื่นเลยขอใช้ตัวช่วยไกด์นำเที่ยวส่วนตัว มีไว้อุ่นใจเสมอ กับ แอปฯแผนที่ท่องเที่ยวไทย Thailand Tourism Map กดเมนู “ไฮไลท์” เลือกชั้นข้อมูล 12 เมืองต้องห้ามพลาด ” แล้วกลับเข้ามาหน้าแผนที่ ก็จะพบกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย สามารถศึกษาข้อมูลสถานที่ ข้อมูลติดต่อ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในแต่ละที่ท่องเที่ยว ได้อย่างครบถ้วน สะดวกสบายในแอปฯ เดียว

ดาวน์โหลดฟรีแอปฯ Thailand Tourism Map ได้ทั้ง iOS และ Android คลิก http://bit.ly/TATmap #ThailandTourismMap #เที่ยวครบจบในแอปเดียว #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #12เมืองต้องห้ามพลาดPLUS #แพร่

คุ้มวงศ์บุรี – ชมเรือนโบราณสีกุหลาบสุดคลาสสิคกลางเวียงเก่า

บ้านแบบยุโรปประยุกต์ทรงปั้นหยา 2 ชั้น  หลังคาสูงโปร่งสบาย เรือนไม้ทาสีขาวตัดสีชมพูกุหลาบ โดดเด่นด้วยงานไม้แกะสลักอย่างปราณีตตามหน้าจั่ว ระเบียง และส่วนอื่นๆของเรือน ภายในตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้โบราณที่สืบทอดมาจากต้นตระกูลอดีตเจ้าเมืองแพร่

พิกัดสถานที่: https://goo.gl/zC6qan

ข้อมูลสถานที่เพิ่มเติมที่ : http://bit.ly/2Fd2pAw

พระธาตุช่อแฮ – สักการะพระธาตุหุ้มทองคำแห่งเมืองแพร่

พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองประจำจังหวัดแพร่ งดงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนา ตัวเจดีย์หุ้มด้วยแผ่นทองจังโก ตามศิลปะเชียงแสน สีเหลืองอร่าม นอกจากนี้ยังมี “พระเจ้าทันใจ” และ “ไม้เสี่ยงทาย” ที่ชาวแพร่นิยมมาสักการะขอพรเรื่องการงานอีกด้วย

พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/imUpqb

ข้อมูลสถานที่เพิ่มเติมที่ : http://bit.ly/2BrgIyX

แพะเมืองผี – ชมเสาดินรูปเห็ดอายุล้านปีจากปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยา

ประติมากรรมตามธรรมชาติทางธรณีวิทยาช่วงยุคควอเตอร์นารี ที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำฝน จนผุกร่อนเกิดเป็นเสาดินรูปร่างคล้ายดอกเห็ดแปลกตา ตั้งอยู่บนพื้นดินลูกรัง เวลาที่เหมาะสำหรับการไปถ่ายรูป คือช่วงเช้าและช่วงเย็น เนื่องจากช่วงกลางวันจะมีสภาพอากาศที่ร้อนมาก

พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/imUpqb

ข้อมูลสถานที่เพิ่มเติมที่ : http://bit.ly/2rFPQM6

 ตลาดแพร่ชมภูมิ่ง – เดินตลาดเช้าสัมผัสวิถีการกินของคนแพร่

เดินชมวิถีตลาดเช้าของชาวแพร่ ที่เปิดขายตั้งแต่เช้ามืดจนถึงเที่ยง มีขายทั้งพืชผักพื้นเมือง พืชผักเมืองหนาว เนื้อสัตว์ นอกจากนี้ยังมีอาหารเช้าที่รับประทานง่ายอย่าง ข้าวเหนียวหมูปิ้งแสนอร่อย หรือจะเป็นปาท่องโก๋ชาร้อนแก้หนาวก็มี

พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/Xpz72o

 จุดชมวิวพระธาตุดอยเล็ง – ชมวิวเมืองและภูเขาสลับซับซ้อนได้ที่นี่ที่เดียว

จุดเช็คอินแห่งใหม่อยู่ห่างจากพระธาตุช่อแฮเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น มองเห็นวิวภูเขาเมืองแพร่พร้อมสายหมอกช่วงเช้า และ วิวที่ราบเมืองแพร่สุดสายตา สามารถขับรถหรือเดินเท้าขึ้นบันไดไปสักการะพระธาตุบนยอดเข้าได้ แต่ทางค่อนข้างสูงชัน ต้องใช้ความชำนาญในการขับรถสูง

พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/afysRX

ข้อมูลสถานที่เพิ่มเติมที่ : http://bit.ly/2Fd65lO

 น้ำตกแม่แคม – น้ำตกเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่กลางภูเขาเมืองแพร่

ขับรถขึ้นภูเขาชมเส้นทางสีเขียวทั้งสองฝั่งเส้นทางหลวง 1024 ก็จะพบกับน้ำตกขนาดเล็กที่ซ่อนตัวอยู่กลางป่าร่มรื่น มีน้ำไหลตลอดปี ในช่วงหน้าหนาวและหน้าร้อน น้ำจะใสและเย็นมาก หากมาเที่ยวน้ำตกแม่แคม ควรเตรียมอาหารและเครื่องดื่มมาเองเพราะที่นี่จะไม่มีร้านค้าบริการ

พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/afysRX

 พระธาตุอินทร์แขวน – ไม่ต้องไปไกลถึงพม่า เพราะที่เมืองแพร่ก็มี

ขับรถเลยจากน้ำตกแม่แคมเพียงกิโลกว่าๆ เท่านั้น ก็จะพบกับ “พระธาตุอินทร์แขวน ณ พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์” เป็นพระธาตุประจำนักษัตรปีจอ ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาวิวทิวทัศน์สวยงาม นอกจากยังได้สักการะบูชาพระธาตุแล้ว มาที่นี่ต้องสูดโอโซนเข้าไปเยอะๆ เพราะเป็นเขตป่าเขาที่ติดอันดับ 7 แหล่งโอโซนที่ดีที่สุดในเมืองไทยอีกด้วย

พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/zhrLyK

ไก่ย่างน้ำชำ – ของอร่อยเมืองแพร่ ที่ใครมาก็ต้องขอลอง

ถึงเวลาหาของเด็ดของอร่อยเมืองแพร่ทานกันหน่อย “ไก่ย่างน้ำชำ ต.น้ำชำ อ.เมือง แพร่” ร้านที่ใครมาก็ต้องลองเมนูไก่ย่างขึ้นชื่อ ด้วยเนื้อไก่ที่นุ่มชุ่มฉ่ำ หมักรสชาติเข้มข้น ย่างหนังกรอบน่ากิน ทานคู่กับน้ำจิ้มสองแบบ ทั้งหวานทั้งเผ็ด หรือ สั่งส้มตำหมูยอของทางร้านมากินคู่กันก็อร่อย

เฌอบาร์ – คาเฟ่สุดชิล ท่ามกลางเขตเมืองเก่า

หากนึกถึงร้านกาแฟที่บรรยากาศดี ตั้งอยู่ในเขตเวียงเก่า ก็ต้องร้านนี้เลย มีทั้งเมนูกาแฟสด ชาเขียวเย็น ชาไทย และเค้กหลายชนิดให้เลือกทานในราคาเบาๆ ร้านอยู่ตรงข้ามกับวัดพงษ์สุนันท์ ซึ่งเป็นวัดที่สวยงาม สามารถเดินไปเที่ยวชมได้ มีเทศกาลติดโคมไฟและตุงหลากสีในช่วงเดือนธันวาคมอีกด้วย

พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/Z5h27s

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เอส เอฟ จับมือ จีดีเอช กล่องดินสอ และ สสส. จัดภาพยนตร์รอบพิเศษ “น้อง.พี่.ที่รัก จนอยากจะ..พรรณนา” เพื่อผู้มีความบกพร่องทางการเห็น รับชมผ่านแอปพลิเคชั่น “พรรณนา (PANNANA)”

เอส เอฟ จับมือ …

%d bloggers like this: