Breaking News
Home / ข่าวไอที / โตชิบาชนะโครงการสั่งซื้อแผงโซลาร์เซลล์ขนาด 6 เมกะวัตต์ ในประเทศไทย

โตชิบาชนะโครงการสั่งซื้อแผงโซลาร์เซลล์ขนาด 6 เมกะวัตต์ ในประเทศไทย

โตชิบาชนะโครงการสั่งซื้อแผงโซลาร์เซลล์ขนาด 6 เมกะวัตต์ ในประเทศไทย

นับเป็นโครงการสั่งซื้อขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ

เพื่อติดตั้งบนหลังคา ของศูนย์พัฒนา ปรับปรุง และตกแต่งบ้าน (Home Improvement Center)

คาวาซากิ, ประเทศญี่ปุ่น – บริษัท โตชิบา เอ็นเนอร์ยี่ ซิสเต็มส์ แอนด์ โซลูชั่น คอร์ปอเรชั่น ( Energy Systems & Solutions Corporation) ชนะโครงการสั่งซื้อแผงโซลาร์เซลล์ขนาด 6 เมกะวัตต์ จาก บริษัท เอท โซลาร์ จำกัด (Eight Solar Company Limited)  ซึ่งเป็นผู้ติดตั้งและจัดจำหน่ายระบบพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของประเทศไทย  โดยทาง บริษัท เอท โซลาร์ จำกัด จะติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์นี้บนหลังคาของศูนย์พัฒนา ปรับปรุง และตกแต่งบ้าน (Home Improvement Center) ของ “โฮมโปร”  จำนวน 6 ศูนย์ และจะเริ่มผลิตพลังงานสะอาดคาร์บอนต่ำ ได้ในเดือนมกราคม พ.ศ.2561 นี้

ณ ขณะนี้ ทางโฮมโปร กำลังเดินหน้าประชาสัมพันธ์ถึงข้อดีในการเปลี่ยนมาใช้ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อลดการใช้พลังงานแบบดั้งเดิมและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน (lower carbon emissions) โดย ตระหนักถึงความสำคัญของสังคมคาร์บอนต่ำ ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ของโตชิบาได้รับการยอมรับในคุณภาพและอายุการใช้งานที่ยาวนาน อันเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้โตชิบาชนะการสั่งซื้อในโครงการนี้

ประเทศไทยเป็นประเทศที่พึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลหรือเชื้อเพลิงซากดึกดำบรรพ์เป็นแหล่งพลังงานหลักในการให้กำเนิดพลังงานไฟฟ้าแต่ในขณะนี้ก็ได้มีการเคลื่อนไหวในการพยายามเปลี่ยนความหลากหลายในการใช้พลังงาน ด้วยการเปลี่ยนมาใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าไว้ที่ระดับ 25% ในปี พ.ศ.2564 นโยบายทางพลังงานนี้กระตุ้นให้เกิดความต้องการในการซื้อระบบพลังงานแสงอาทิตย์ขึ้นในตลาด ซึ่งนับเป็นผลดีต่อโตชิบาด้วย

“การสั่งซื้อในครั้งนี้นับเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่สำหรับเราในตลาดประเทศไทย” กล่าวโดย นายโนริอากิ โคโซโนะ, ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท โตชิบา เอ็นเนอร์ยี่ ซิสเต็มส์ แอนด์ โซลูชั่น คอร์ปอเรชั่น (Toshiba Energy Systems & Solutions Corporation) “โตชิบามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนความตั้งใจการก้าวเข้าสู่สังคมคาร์บอนต่ำของประเทศไทยด้วยการสนับสนุนในผลิตภัณฑ์และระบบซึ่งมีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงต่อไป”

รายละเอียดการสั่งซื้อ

ผู้สั่งซื้อ : บริษัท เอท โซลาร์ จำกัด (Eight Solar Company Limited)

ที่อยู่  :  606 ชั้น 2 ถนนหลวง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ 10100

เริ่มดำเนินงาน : เดือนมกราคม พ.ศ.2561

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เอชพี ยกระดับอุตสาหกรรมสิ่งทอ ในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวเครื่องพิมพ์ดิจิทัล HP STITCH S จุดประกายวงการแฟชั่น ชุดกีฬา ป้ายโฆษณา และออกแบบตกแต่งภายใน

เอชพี ยกระดับอุ …

%d bloggers like this: