Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / มือถือ / รวมไอเดียเด็ดสำหรับการซื้อของขวัญปีใหม่ให้คนพิเศษ

รวมไอเดียเด็ดสำหรับการซื้อของขวัญปีใหม่ให้คนพิเศษ

รวมไอเดียเด็ดสำหรับการซื้อของขวัญปีใหม่ให้คนพิเศษ

เทศกาลแห่งการให้ใกล้เข้ามาทุกที ใครที่ยังไม่รู้จะหาของขวัญอะไรให้ถูกใจคนรับ

ลองดูไอเดียเด็ดๆ ที่เราคัดมาเสนอ

 ช่วงเวลาสำคัญของปีเวียนมาถึงอีกครั้ง และแน่นอนว่าการตามล่าหาของขวัญให้คนพิเศษแต่ละคนนั้นเป็นโจทย์ที่ยากอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะเมื่อคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าของขวัญประเภทไหนจะเหมาะกับคนของคุณ ดังนั้นเราจึงขอแชร์ไอเดียบางส่วนที่จะช่วยให้การเลือกของขวัญแสนพิเศษให้กับคนพิเศษเป็นเรื่องน่าสนุกยิ่งขึ้น ทั้งของขวัญแนว DIY ไปจนถึงแกดเจ็ตสุดล้ำ

 DIY ทำเองก็ได้ง่ายจัง

ของขวัญ DIY เป็นของขวัญที่เหมาะสมอย่างมากสำหรับมอบให้กับคนพิเศษที่คุณรู้สึกใกล้ชิดที่สุด เนื่องจากมันแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทและความมุ่งมั่น พร้อมคุณค่าทางอารมณ์ที่แฝงอยู่ในของขวัญชิ้นนั้นๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถกำหนดงบประมาณสำหรับของขวัญได้เองอีกด้วย ของขวัญ DIY เริ่มตั้งแต่ผลงานที่ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาและทักษะสูง อย่างเทียนไข พวงกุญแจ และสมุดภาพ (scrapbooks) ไปจนถึงผลงานที่ต้องอาศัยทักษะและเวลาสำหรับการเตรียมการ เช่น กระเป๋าผ้าตัดแปะ เสื้อสเวตเตอร์ และผ้าพันคอไหมพรม

 แกดเจ็ตสุดล้ำ

แกดเจ็ตกลายมาเป็นไอเดียของขวัญยอดนิยม เนื่องจากโลกทุกวันนี้ล้วนขับเคลื่อนด้วยพลังของเทคโนโลยี ยิ่งในช่วงเทศกาลแบบนี้ กลายเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ช่วยให้คุณจับทุกจังหวะสำคัญในชีวิตพร้อมกับเฉลิมฉลองเทศกาลสำคัญแบบนี้ไปด้วย เสมือนคำนิยามของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่ว่า “ทุกรูปสวย ด้วยนวัตกรรมกล้องคู่” ประกอบด้วยระบบกล้องคู่ ที่ช่วยทำให้ภาพของคุณมีมิติและคมชัดเหมือนกับมีภาพที่ได้จากเลนส์ DSLR ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์รูปถ่ายที่มีความคมชัดและสีสันเจิดจ้า เหมาะแก่การเฉลิมฉลองเพื่อจดจำเทศกาลแห่งความสุขนี้ไปอีกแสนนาน นอกจากนี้ ยังสามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ เพื่อการถ่ายภาพบุคคลโดยเฉพาะ และยังมีโหมดถ่ายภาพที่ช่วยทำให้การถ่ายเซลฟี่เป็นธรรมชาติ ดูสวยงาม ใช้งานได้กับกล้องหน้า 5MP และกล้องคู่ 12MP เหมาะกับเทศกาลเช่นนี้ที่ไม่ว่าจะเซลฟี่ท่าไหนยังไงก็รอด ยังรองรับการซูมอ็อพติคัลแบบ 2x และการซูมดิจิตัลแบบ 10x ทำให้วัตถุที่อยู่ไกลยังมีความคมชัด ยังเป็นสมาร์ทโฟนแบบแอนดรอยด์ วัน รุ่นแรกของเสี่ยวมี่ โดยมีระบบซอฟต์แวร์ที่ได้รับการออกแบบโดยกูเกิ้ล เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่ยังเหมือนใหม่ตลอดเวลาด้วยการอัพเดตจากระบบปฏิบัติการโอเอส (OS) เป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ วัน (Android One) ซึ่งเป็นระบบบริการที่โด่งดังจากกูเกิ้ลบิวท์อินมาพร้อมกับตัวเครื่องและได้ตั้งเป็นค่าเริ่มต้น รวมถึงระบบเก็บข้อมูลอันลิมิเต็ดคุณภาพสูงจากกูเกิ้ล โฟโต้

 ของขวัญประเภทไลฟ์สไตล์เพื่อวันปีใหม่ที่ผ่อนคลายหรือสำหรับการตั้งเป้าหมายใหม่ๆ 

หากคุณไม่มีเวลาที่จะประดิษฐ์ของขวัญด้วยตนเอง แต่มีงบเพียงพอสำหรับของขวัญที่มีระดับมากขึ้น การหาคูปองหรือบัตรกำนัลให้กับคนพิเศษที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่พวกเขาชื่นชอบก็เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยสร้างความสุขได้ เช่น บัตรกำนัล ที่พักหรือแพ็กเกจทัวร์ สำหรับผู้รับที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ในขณะที่บัตรสปา ก็เป็นอีกทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายจากการทำงานหนักมาตลอดทั้งปี

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและเล่นกีฬา Mi Band 2 เป็นอีกทางเลือกที่ดีทั้งต่อผู้ให้และผู้รับ เพราะอุปกรณ์สวมใส่ข้อมือนี้ใช้หน้าจอแบบ OLED ทำให้คุณสามารถใช้ดูเวลา และกดดูข้อมูลจำนวนก้าวและอัตราการเต้นของหัวใจได้แบบชัดๆ เพียงแค่ชำเลืองมอง ซึ่งอัลกอริทึมสำหรับการใช้วัดจำนวนก้าวที่พัฒนาแล้วใน Mi Band 2 จะช่วยกรองการเคลื่อนไหวที่ไม่จำเป็นออกไป ช่วยวัดจำนวนก้าวที่เดินและการออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำ และด้วยเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวในตัว Mi Band 2 ที่รู้แน่ชัดว่าคุณเริ่มออกกำลังกายเมื่อใด โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนโหมดหรือพูดก่อนเริ่มการใช้งาน นอกจากนี้ยังสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อปรับให้เข้ากับระยะเวลาและความเข้มข้นของการออกกำลังกาย เพื่อฟิตร่างกายสู่เป้าหมายที่คุณตั้งไว้

หากของขวัญแบบ DIY แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเท Mi Band 2 เองก็แสดงให้เห็นว่าคุณใส่ใจคนใกล้ตัวมากแค่ไหนเช่นกัน

ของขวัญอีกชิ้นที่สามารถจับคู่กับ Mi Band 2 ได้อย่างลงตัวก็คือ Mi Smart Scale เครื่องชั่งอัจฉริยะที่ดีไซน์ได้ย่างเรียบหรู ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสที่ด้านบนเป็นกระจกแก้ว พร้อมความโค้งมนของมุมทุกด้าน กลายเป็นเครื่องชั่งน้ำหนักที่ไม่ว่าจะวางที่ใด ก็เหมาะเจาะกับทุกสถานที่ นอกจากนี้ยังใช้งานง่าย เมื่อก้าวขึ้นบนเครื่องชั่ง ไฟ LEDs จะสว่างขึ้น และจะส่งเสียงบอกน้ำหนักของคุณ โดยไม่จำเป็นต้องก้มลงมอง

สำหรับการใช้งาน Mi Band 2 และ Mi Smart Scale คุณจำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Mi Fit ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดได้แล้วทั้งใน Google Play และ App Store ช่วยให้การติดตามการออกกำลังกายเป็นเรื่องง่าย เสมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ทำให้การติดตามสุขภาพ การออกกำลังกาย และการพัฒนาของคุณเป็นเรื่องง่ายดายกว่าที่ผ่านมา!

เทศกาลวันหยุดเป็นช่วงเวลาที่ผ่านไปอย่างรวดเร็ว หากคุณกำลังมองหาของขวัญคุณภาพดีในราคาพิเศษ สามารถเลือกซื้อ ได้ที่ร้านมี่ สโตร์ ทุกสาขา (อิมพีเรียล เวิร์ล สำโรง, ซีคอนบางแค, พันทิพย์ ประตูน้ำ และเมกา บางนา) ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 2 มกราคม 2561 โดยสินค้าที่ยกขบวนร่วมรายการในช่วงเทศกาลพิเศษครั้งนี้ ได้แก่ Mi MIX 2 ที่มาในราคาเพียง 15,990 บาท Mi Band 2 ราคา 790 บาท Mi A1 ราคา 6,990 บาท และ Redmi Note 5A ในราคา 2,990 บาท

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Wiko View2 Plus ฉีกมุมมองให้กว้าง สร้างสรรค์ความสนุกได้ยาวนาน ในราคาที่คุ้มค่า

Wiko View2 Plus …

%d bloggers like this: