Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / มือถือ / หัวเว่ยส่ง HUAWEI Mate 10 Series รุกตลาดสมาร์ทโฟนระดับเรือธง สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ตเทคโนโลยี AI ในการทำงานอย่างแท้จริง

หัวเว่ยส่ง HUAWEI Mate 10 Series รุกตลาดสมาร์ทโฟนระดับเรือธง สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ตเทคโนโลยี AI ในการทำงานอย่างแท้จริง

หัวเว่ยส่ง รุกตลาดสมาร์ทโฟนระดับเรือธง สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ตเทคโนโลยี AI ในการทำงานอย่างแท้จริง

หัวเว่ยเผยโฉม ‘HUAWEI Mate 10 Series’ (หัวเว่ย เมท 10 ซีรี่ย์) สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ตเทคโนโลยี AI   ในการทำงานอย่างแท้จริง เพื่อยกระดับประสบการณ์การสื่อสารและตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยชิปเซ็ต Kirin 970 มาพร้อมกล้องคู่เทคโนโลยีล่าสุดจาก Leica ที่มีรูรับแสงกว้างถึง f/1.6 สำหรับ HUAWEI Mate 10 Pro จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม เป็นต้นไป ในราคา 27,900  บาท

นายทศพร นิษฐานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “บรรยากาศของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยในช่วงไตรมาสสุดท้ายนี้ค่อนข้างคึกคัก ซึ่งเป็นโอกาสของผู้บริโภคที่จะได้มีทางเลือกที่หลากหลาย สำหรับทางหัวเว่ยได้เปิดตัว HUAWEI Mate 10 Series สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ตเทคโนโลยี AI เพื่อยกระดับประสบการณ์การสื่อสารและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในด้านต่างๆมากขึ้น ไม่ว่าด้านการทำงาน, การท่องเที่ยว, ด้านบันเทิงและด้านการถ่ายรูป เราเชื่อว่า HUAWEI Mate 10 Pro จะเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่จะสร้างสีสันให้กับอุตสาหกรรม โดยจะเริ่มวางจำหน่าย HUAWEI Mate 10 Pro ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม เป็นต้นไป ในราคา 27,900 บาท”

ที่สุดของประสบการณ์ใช้งานเหนือระดับบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟน

HUAWEI Mate 10 Pro ยกระดับประสิทธิภาพการใช้งานสมาร์ทโฟน ด้วย Advance Computing Power จากชิพประมวลผล Kirin 970 ที่เสริมประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี AI ที่ใช้หน่วยประมวลผลโครงข่ายประสาท หรือ Neural Network Processing Unit (NPU) เพื่อการประมวลผลแบบ AI เร็วขึ้น 25 เท่า,  Fastest Connectivity เชื่อมต่อเร็วทันใจ ด้วยDual 4G LTE หมายความว่า ซิมหนึ่งและซิมสองนั้นจะเกาะสัญญาณที่ 4G ได้พร้อมกันทั้งคู่, และ Long-Lasting Battery ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh พร้อมระบบการจัดการแบตเตอรี่ที่ควบคุมด้วย AI และเทคโนโลยี Super Charge  ได้รับการรับรองด้านความปลอดภัยจาก TÜV Rheinland ประเทศเยอรมนี

กล้องคู่ Leica ใหม่ พร้อมการถ่ายภาพอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยี AI

นอกจาก HUAWEI Mate 10 Pro มาพร้อมกล้องคู่ใหม่จาก Leica โดยใช้เลนส์ SUMMILUX-H ที่มีรูรับแสงกว้างถึง f/1.6 ในทั้งสองเลนส์แล้ว การมีเทคโนโลยี AI ยังช่วยในการวิเคราะห์วัตถุและปรับค่าแสงสีต่างๆแบบอัติโนมัติ โดย AI จะช่วยให้กล้องสามารถเรียนรู้วัตถุที่จะถูกถ่ายได้ถึง 13 Objects และ Scene ซึ่งจะทำให้ภาพถ่ายมีความเป็นธรรมชาติสมจริงมากขึ้น นอกจากนี้ฟีเจอร์ AI Selfie ยังช่วยให้การถ่าย Selfie ของคุณสวยงามสมจริงอีกด้วย

ก้าวสู่ยุคใหม่ของสมาร์ทโฟนด้วยประสบการณ์ใช้งานสุดชาญฉลาด

HUAWEI Mate 10 Pro มาพร้อมกับ EMUI 8.0 ซึ่งมีการเพิ่มเติมในเรื่องของความเร็วและการจัดการทำให้เกิดความลื่นไหลระหว่างใช้งาน โดยครอบบน Android 8.0 ที่มีจุดเด่นเช่นการรองรับ Dynamic Wallpaper เปลี่ยนสภาพอากาศเองตลอดทั้งวัน นอกจากนี้หัวเว่ยยังได้ร่วมพัฒนาแอพพลิเคชั่นการแปลภาษาแบบออฟไลน์กับ Microsoft ที่สามารถแปลภาษาได้มากถึง 50 ภาษา แม้จะไม่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต  นอกจากนี้การมีเทคโนโลยี AI ในชิป Kirin 970 นั้น ทำให้เกิดฟังก์ชั่น Huawei Easy Talk ที่จะเรียนรู้ว่าเสียงไหนเป็นเสียงของเจ้าของโทรศัพท์ ทำให้สามารถตัดเสียงรบกวนคนรอบข้างได้แม้อยู่ในที่เสียงดัง อีกทั้งยังสามารถช่วยเพิ่มความดังของเสียงเราให้ชัดเจนเพิ่มขึ้น    อีกด้วย

อีกระดับของคุณภาพดีไซน์ที่ทั้งทันสมัยและใช้งานสะดวกสบาย

Huawei Mate 10 Series ดีไซน์แบบ HUAWEI FullView Display ขนาด 6 นิ้วให้หน้าจอมีอัตราส่วนอยู่ที่ 18:9 แต่ตัวเครื่องยังคงจับง่าย โดยมีระบบสแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านหลัง มีการออกแบบลักษณะ Symmetric Design และมีการใส่  Signature Stripe เข้ามาที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งมีให้เลือก 2 สี คือ Midnight Blue และ Mocha Brown

#############################

 ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมของ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)   ได้ที่:    

Website: http://consumer.huawei.com/th

Facebook http://www.facebook.com/HuaweiMobileTH

LINE: HuaweiMobileThailand, IG: Huawei.TH

 HUAWEI Mate 10 Pro

  ขนาด   154.2 มม x 74.5 มม x 7.9 มม (ยาว x กว้าง x หนา)
  น้ำหนัก   178 กรัม
  สี Midnight Blue / Titanium Gray / Mocha Brown / Pink Gold
  หน้าจอ   6.0″ HUAWEI FullView Display

18:9 OLED Display

2160 x 1080 พิกเซล, 402ppi

  หน่วยประมวลผลกลาง   HUAWEI Kirin 970

Octa-core CPU (4*Cortex A73 2.36GHz + 4*Cortex A53 1.8GHz) + i7 co-processor

  หน่วยประมวลผลกราฟฟิก   Mali-G72 MP12 GPU
  หน่วยประมวลผลโครงข่ายประสาท (NPU)   Neural Network Processing Unit
  ระบบปฏิบัติการ   Android™ 8.0
  Emotion UI   EMUI 8.0
  หน่วยความจำ   6GB RAM +128GB ROM
  รองรับซิมคู่   รองรับ
  NFC   รองรับ
  การเชื่อมต่อ   Wi-Fi 2.4G, 802.11a/b/g/n/ac with Wi-Fi Direct support

BT4.2, support BLE

support aptX/aptX HD and LDAC HD Audio

USB Type C

DisplayPort 1.2

  กล้อง   กล้องหน้า

8MP FF, f/2.0

 

กล้องหลัง

20MP Monochrome+12MP RGB, f/1.6 + f/1.6

ระบบกันภาพสั่นไหว OIS (Optical image stablization)

BSI CMOS

Dual-LED flash

PDAF+CAF+Laser+Depth auto focus

2x Hybrid Zoom

4K video recording

  แบตเตอรี่   4000mAh (Typical Value)
  สี   Midnight Blue / Mocha Brown
  ราคา   27,900 บาท
  ช่วงเวลา Pre-order   18 – 26 พฤศจิกายน 2560

Best 10 Things of HUAWEI Mate 10 Pro

 1. World’s first AI Chipset

HUAWEI Mate 10 Pro มาพร้อมกับชิพประมวลผล Kirin 970 ที่เสริมประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี AI เพื่อให้ประสบการณ์สื่อสารที่รวดเร็วทันใจ และยังทำให้การทำงานของสมาร์ทโฟนของคุณคงความเร็วอยู่แม้จะผ่านไป 18 เดือน พร้อมตอบสนองความต้องการเฉพาะของผู้ใช้แต่ละคนยิ่งขึ้นด้วยระบบ Machine Learning

 1. Best in Class AI Camera

HUAWEI Mate 10 Pro มาพร้อมกล้องคู่ใหม่จาก Leica โดยใช้เลนส์ SUMMILUX-H ที่รูรับแสงมีกว้างถึง f/1.6 ในทั้งสองเลนส์ซึ่งช่วยให้สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี โดยสองเลนส์คือจับภาพสี RGB ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลกับเลนส์จับภาพขาวดำความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ซึ่งมีระบบจับโฟกัส 4 ประเภทคือ PDAF + CAF + Laser + Depth Auto Focus และระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS)

นอกจากนี้กล้องยังมีความฉลาดขึ้นและไวขึ้น ทำให้ถ่ายภาพได้สวยยิ่งขึ้นโดยมี AI มาช่วยในการวิเคราะห์วัตถุในกล้องและปรับค่าแสงสีต่างๆแบบอัตโนมัติ และยังเอามาช่วยในการประมวลผล ซึ่งจะทำให้ภาพถ่ายมีความเป็นธรรมชาติสมจริงมากขึ้นทั้งเฉดสีหรือองค์ประกอบของภาพ กล้องสามารถเรียนรู้ได้ถึง 13 Objects และ Scene ช่วยเลือกรูปแบบการถ่ายภาพให้เหมาะสม มีฟีเจอร์ AI Selfie ที่ทำให้การถ่าย Selfie ของคุณสวยงามและสมจริงขึ้น และ AI Zoom ที่จะทำการปรับแต่งตัวอักษรให้ซูมภาพแล้วไม่แตก เมื่อต้องการถ่ายภาพตัวอักษร

 1. Best in Class Battery

แบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh พร้อมระบบการจัดการแบตเตอรี่ที่ควบคุมด้วย AI และเทคโนโลยี Super Charge ซึ่งใช้เวลาเพียง 30 นาทีก็มีแบตเตอรี่เพียงพอสำหรับใช้งานได้ทั้งวัน โดยเทคโนโลยีดังกล่าวยังได้รับการรับรองด้านความปลอดภัยจาก TÜV Rheinland ประเทศเยอรมนีอีกด้วย

 1. PC MODE แบบจบในตัว

HUAWEI Mate 10 Pro สามารถต่อเชื่อมกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ รองรับการทำงาน แสดงหน้าจอมือถือได้ หรือจะให้หน้าจอคอมพิวเตอร์แสดงเป็นลักษณะ Desktop สามารถเชื่อมต่อ Mouse และ Keyboard ผ่าน Bluetooth หรือ USB พร้อมกับฟังชั่นใช้จอภาพเลื่อนเป็น Mouse และ Keyboard

 1. ระบบแปลภาษาอัตโนมัติแม้อยู่ในโหมดออฟไลน์

ระบบการแปลภาษาที่แปลได้มากถึง 50 ภาษาโดยใช้เทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยให้สามารถแปลภาษาแบบออฟไลน์ได้ทั้งจากตัวอักษร เสียง และข้อความจากรูปภาพ แปลภาษาออฟไลน์ได้กว่า 50 ภาษา แถมแปลได้เร็วกว่าเดิมถึง 3 เท่าโดยใช้แอพพลิเคชั่นแปลภาษาร่วมมือกับไมโครซอฟต์พัฒนาขึ้นมา

 1. ระบบเสียงล้ำสมัย

การมีเทคโนโลยี AI ในชิป Kirin 970 นั้น ทำให้เกิดฟังก์ชั่น Huawei Easy Talk ที่จะเรียนรู้ว่าเสียงไหนเป็นเสียงของเจ้าของโทรศัพท์ ทำให้สามารถตัดเสียงรบกวนคนรอบข้างได้แม้อยู่ในที่เสียงดัง อีกทั้งยังสามารถช่วยเพิ่มความดังของเสียงเราให้ชัดเจนเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ HUAWEI Mate 10 Pro ยังมีระบบเสียงก็ใช้เล่นรองรับ Hi-Res แบบ 32Bit /384K ให้คุณภาพสูงอีกด้วย

 1. GPS แม่นยำทุกสถานการณ์

GPS แบบใหม่ เรียกว่า GEO Enchanted GPS Technology ที่จะทำให้คุณใช้งาน GPS ได้โดยไม่มีติดขัด สามารถใช้งานได้แม้อยู่ในที่อับสัญญาณมากๆ เช่น ใต้ทางด่วน ในรถไฟใต้ดิน หรือจะในอุโมงก็สามารถนำทางได้

 1. 8. DUAL 4G LTE

Dual 4G LTE หมายความว่า ซิมหนึ่งและซิมสองนั้นจะเกาะสัญญาณที่ 4G ได้พร้อมกันทั้งคู่ สำหรับรุ่น Mate 10 Pro เป็นรุ่นแรกของโลกที่รองรับเครือข่ายความเร็วสูงระดับ 4.5G โดยเป็นการผสมผสานกันระหว่างเทคโนโลยี 4×4 MIMO + 256QAM + 3CA ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 1.2 Gbps พร้อมกับสามารถใช้งาน 4G Standby สองซิมพร้อมกันได้

 1. 9. Brand New DESIGN Language

HUAWEI Mate 10 Pro มีการออกแบบลักษณะ Symmetric Design และได้มีการใส่ Signature Stripe เข้ามาที่ด้านหลังของตัวเครื่อง โดยเป็นแถบที่รวมกล้องหลังคู่ ไฟแฟลช LED และตัว Autofocus อยู่ในแถบเดียว ซึ่งก็เป็นจุดหนึ่งที่มองปุ๊บก็รู้เลยว่าเป็นตระกูล Mate 10 อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่ใช้วัสดุที่เป็นกระจกและโลหะอีกด้วย

 1. 10. ล่าสุดกับ ANDROID 8.0 พร้อม EMUI 8.0

EMUI 8.0 มีการเพิ่มเติมในเรื่องของความเร็วและการจัดการทำให้เกิดความลื่นไหลระหว่างใช้งาน ซึ่งครอบบน Android 8.0ที่มีจุดเด่นเช่นการรองรับ Dynamic Wallpaper เปลี่ยนสภาพอากาศเองตลอดทั้งวัน

 • รองรับการแสดงผล Full Vision Display ทำให้ใช้งานได้หลากหลายทั้ง Split Screen ใช้งานพร้อมกัน 2 หน้าจอ
 • รองรับการทำงาน MDM (Mobile Device Management) ที่มีระบบจัดการทั้งความปลอดภัยและความสะดวกของผู้ใช้

 

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ซัมซุงเปิดตัว “กาแลคซี่ เอ 9” และ “กาแลคซี่ เอ 7” ครั้งแรกของโลกกับที่สุดนวัตกรรมกล้องสมาร์ทโฟนเพื่อบันทึกทุกช่วงเวลามีค่าครบทุกมุมมอง

ซัมซุงเปิดตัว “ …

%d bloggers like this: