Breaking News
Home / ข่าวไอที / DERMALOG ช่วยฟิลิปปินส์ออกใบขับขี่ไบโอเมตริกเดือนละ 500,000 ฉบับ
Around 1 million Philippine citizens already hold a biometric driver's license. The Hamburg-based company DERMALOG has delivered the technology for the fraud-proof license. Photo credit: DERMALOG (PRNewsfoto/DERMALOG Identification Systems)

DERMALOG ช่วยฟิลิปปินส์ออกใบขับขี่ไบโอเมตริกเดือนละ 500,000 ฉบับ

ช่วยฟิลิปปินส์ออกใบขับขี่ไบโอเมตริกเดือนละ 500,000 ฉบับ

มะนิลา,ฟิลิปปินส์ – 6 ธ.ค. พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สำนักงานขนส่งทางบกฟิลิปปินส์ (LTO) ได้เริ่มนำร่องออกใบขับขี่ไบโอเมตริกชุดแรกในเมโทรมะนิลาเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว และปัจจุบันได้เปิดใช้งานระบบทั่วประเทศโดยสมบูรณ์ ส่งผลให้ LTO ออกใบขับขี่ได้เดือนละ 500,000 ฉบับ โดยมี DERMALOG ผู้นำด้านนวัตกรรมไบโอเมตริกจากเยอรมนี เป็นผู้จัดหาใบขับขี่และระบบ

Around 1 million Philippine citizens already hold a biometric driver’s license. The Hamburg-based company DERMALOG has delivered the technology for the fraud-proof license. Photo credit: DERMALOG (PRNewsfoto/DERMALOG Identification Systems)

Edgar Galvante ผู้ช่วยเลขาธิการ LTO กล่าวว่าเราดีใจมากที่ระบบใหม่นี้ออกใบขับขี่ทดแทนฉบับกระดาษได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เรามั่นใจว่าจะสามารถออกใบขับขี่ทดแทนฉบับกระดาษได้ทั้งหมดในเดือนเมษายน 2561”

Gunther Mull ซีอีโอของ DERMALOG กล่าวว่าเราภูมิใจมากที่สามารถบรรลุกรอบเวลาอันท้าทายของ LTO ได้สำเร็จ ระบบเริ่มเปิดใช้งานครั้งแรกหลังจากผ่านไป 4 เดือน และจากความช่วยเหลือของ LTO ทำให้การเปิดใช้งานในระดับประเทศเป็นผลสำเร็จใน 3 เดือนต่อมา ณ ที่ทำการทั้งหมดรวม 257 จุด

ด้วยฟีเจอร์รักษาความปลอดภัย 32 รูปแบบ และเทคโนโลยีไบโอเมตริคตรวจลายนิ้วมือ ทำให้ใบขับขี่รุ่นใหม่เป็นบัตรประจำตัวที่ปลอดภัยมากที่สุดในฟิลิปปินส์ ลายนิ้วมือของผู้ขอใบขับขี่แต่ละรายจะได้รับการตรวจสอบอัตโนมัติเทียบฐานข้อมูลกลางของ LTO โดยระบบ Automated Fingerprint Identification System (AFIS) จาก DERMALOG จะช่วยป้องกันการสวมรอยอัตลักษณ์ผู้อื่น โดยความพยายามในการขอใบขับขี่ใบที่ 2 ด้วยชื่อแตกต่างกันเกินกว่า 20 ครั้งจะถูกยับยั้งโดย AFIS ตั้งแต่ในขั้นต้น

โดยทั่วไป ขั้นตอนการลงทะเบียนไปจนถึงการพิมพ์บัตรจะใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที อย่างไรก็ตาม คำว่าพิมพ์นั้นไม่ใช่คำที่ถูกต้องนัก เพราะอันที่จริงแล้วข้อมูลจะถูกสลักด้วยเครื่องสลักเลเซอร์ลงบัตร ซึ่งรับประกันได้ว่าข้อมูลจะไม่ถูกลบเลือน และเป็นการป้องกันการเปลี่ยนแปลงข้อมูล นอกจากนี้ ใบขับขี่แบบใหม่ยังอยู่ได้นานถึ10 ปี

สื่อมวลชนติดต่อ:
DERMALOG Identification Systems GmbH
Sven Bockler
Press Relations
Mittelweg 120
20148 Hamburg
Germany
โทรศัพท์: +49 (40).413-227-0
โทรสาร: +49 (40).413-227-89
อีเมล: info@dermalog.com

ที่มา: Dermalog Identification Systems GmbH

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Digital Thailand Big Bang 2018 แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ เซ็น MOU กับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เดินหน้าโครงการผลักดัน ‘ดิจิทัลไทยแลนด์’

Digital Thailan …

%d bloggers like this: