Breaking News
Home / ข่าวไอที / DERMALOG ช่วยฟิลิปปินส์ออกใบขับขี่ไบโอเมตริกเดือนละ 500,000 ฉบับ
Around 1 million Philippine citizens already hold a biometric driver's license. The Hamburg-based company DERMALOG has delivered the technology for the fraud-proof license. Photo credit: DERMALOG (PRNewsfoto/DERMALOG Identification Systems)

DERMALOG ช่วยฟิลิปปินส์ออกใบขับขี่ไบโอเมตริกเดือนละ 500,000 ฉบับ

ช่วยฟิลิปปินส์ออกใบขับขี่ไบโอเมตริกเดือนละ 500,000 ฉบับ

มะนิลา,ฟิลิปปินส์ – 6 ธ.ค. พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สำนักงานขนส่งทางบกฟิลิปปินส์ (LTO) ได้เริ่มนำร่องออกใบขับขี่ไบโอเมตริกชุดแรกในเมโทรมะนิลาเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว และปัจจุบันได้เปิดใช้งานระบบทั่วประเทศโดยสมบูรณ์ ส่งผลให้ LTO ออกใบขับขี่ได้เดือนละ 500,000 ฉบับ โดยมี DERMALOG ผู้นำด้านนวัตกรรมไบโอเมตริกจากเยอรมนี เป็นผู้จัดหาใบขับขี่และระบบ

Around 1 million Philippine citizens already hold a biometric driver’s license. The Hamburg-based company DERMALOG has delivered the technology for the fraud-proof license. Photo credit: DERMALOG (PRNewsfoto/DERMALOG Identification Systems)

Edgar Galvante ผู้ช่วยเลขาธิการ LTO กล่าวว่าเราดีใจมากที่ระบบใหม่นี้ออกใบขับขี่ทดแทนฉบับกระดาษได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เรามั่นใจว่าจะสามารถออกใบขับขี่ทดแทนฉบับกระดาษได้ทั้งหมดในเดือนเมษายน 2561”

Gunther Mull ซีอีโอของ DERMALOG กล่าวว่าเราภูมิใจมากที่สามารถบรรลุกรอบเวลาอันท้าทายของ LTO ได้สำเร็จ ระบบเริ่มเปิดใช้งานครั้งแรกหลังจากผ่านไป 4 เดือน และจากความช่วยเหลือของ LTO ทำให้การเปิดใช้งานในระดับประเทศเป็นผลสำเร็จใน 3 เดือนต่อมา ณ ที่ทำการทั้งหมดรวม 257 จุด

ด้วยฟีเจอร์รักษาความปลอดภัย 32 รูปแบบ และเทคโนโลยีไบโอเมตริคตรวจลายนิ้วมือ ทำให้ใบขับขี่รุ่นใหม่เป็นบัตรประจำตัวที่ปลอดภัยมากที่สุดในฟิลิปปินส์ ลายนิ้วมือของผู้ขอใบขับขี่แต่ละรายจะได้รับการตรวจสอบอัตโนมัติเทียบฐานข้อมูลกลางของ LTO โดยระบบ Automated Fingerprint Identification System (AFIS) จาก DERMALOG จะช่วยป้องกันการสวมรอยอัตลักษณ์ผู้อื่น โดยความพยายามในการขอใบขับขี่ใบที่ 2 ด้วยชื่อแตกต่างกันเกินกว่า 20 ครั้งจะถูกยับยั้งโดย AFIS ตั้งแต่ในขั้นต้น

โดยทั่วไป ขั้นตอนการลงทะเบียนไปจนถึงการพิมพ์บัตรจะใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที อย่างไรก็ตาม คำว่าพิมพ์นั้นไม่ใช่คำที่ถูกต้องนัก เพราะอันที่จริงแล้วข้อมูลจะถูกสลักด้วยเครื่องสลักเลเซอร์ลงบัตร ซึ่งรับประกันได้ว่าข้อมูลจะไม่ถูกลบเลือน และเป็นการป้องกันการเปลี่ยนแปลงข้อมูล นอกจากนี้ ใบขับขี่แบบใหม่ยังอยู่ได้นานถึ10 ปี

สื่อมวลชนติดต่อ:
DERMALOG Identification Systems GmbH
Sven Bockler
Press Relations
Mittelweg 120
20148 Hamburg
Germany
โทรศัพท์: +49 (40).413-227-0
โทรสาร: +49 (40).413-227-89
อีเมล: info@dermalog.com

ที่มา: Dermalog Identification Systems GmbH

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เชิญชวนน้องๆเข้าร่วมโครงการ “นักข่าวรุ่นจิ๋ว” ตอนเด็กไทยซ้อนท้ายใส่หมวก

เชิญชวนน้องๆเข้ …

%d bloggers like this: