Breaking News
Home / ข่าวไอที / สินค้ามาใหม่ / Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation ผลิต IC คอนโทรลเลอร์แบบใบพัดไร้แปลงถ่านสามเฟสช่วยให้เปลี่ยนไปใช้มอเตอร์มัลติโพลาร์ได้ง่าย

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation ผลิต IC คอนโทรลเลอร์แบบใบพัดไร้แปลงถ่านสามเฟสช่วยให้เปลี่ยนไปใช้มอเตอร์มัลติโพลาร์ได้ง่าย

ผลิต IC คอนโทรลเลอร์แบบใบพัดไร้แปลงถ่านสามเฟสช่วยให้เปลี่ยนไปใช้มอเตอร์มัลติโพลาร์ได้ง่าย

โตเกียว–(BUSINESS WIRE)–29 กันยายน 2017

วันนี้ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation (TDSC)ประกาศเปิดตัว “TB67B054FTG” IC คอนโทรลเลอร์แบบใบพัดไร้แปลงถ่านสามเฟส (three-phase brushless fan motor controller) รุ่นใหม่สำหรับเครื่องใช้ภายในบ้านเช่นเครื่องปรับอากาศและเครื่องฟอกอากาศที่สามารถใช้งานไดรฟ์ ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีระบบลดเสียงรบกวน การผลิตขนาดใหญ่จะเริ่มในเดือนพฤศจิกายน 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณลักษณะด้านมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: http://www.businesswire.com/news/home/20170928006452/en/

IC คอนโทรลเลอร์แบบใบพัดไร้แปลงถ่านสามเฟสของToshiba Electronic Devices & Storage Corporation: “TB67B054FTG,” สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน (รูปภาพ: Business Wire)

จากความต้องการมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพในการขับเคลื่อน และการลดเสียงรบกวนในมอเตอร์ใบพัดในเครื่องปรับอากาศ เครื่องฟอกอากาศ และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เป็นเครื่องใช้ภายในบ้าน ทำให้โรเตอร์มอเตอร์ในปัจจุบันเป็นแบบมัลติโพลาไรซ์ โดยปกติแล้วการควบคุมมอเตอร์จะดำเนินการโดยไมโครคอนโทรลเลอร์และโรเตอร์แบบ 8 ขั้วและสัญญาณการควบคุมการหมุนซึ่งจะให้เอาต์พุต 3 ครั้งต่อรอบ

ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้สามารถควบคุมความเร็วในการหมุนของโรเตอร์ 12 ขั้วด้วยระบบไมโครคอนโทรลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน โดยใช้สัญญาณควบคุมการหมุนซึ่งจะส่งผลให้เกิดกระแสไฟฟ้า 2 ครั้งต่อรอบ การเปลี่ยนจากโรเตอร์ 8 ขั้วเป็น 12 ขั้วทำให้ประสิทธิภาพการไดรฟ์เพิ่มขึ้นและลดเสียงรบกวนลง แต่ยังสามารถใช้การหมุนควบคุมโรเตอร์ 8 ขั้ว ซึ่งจะช่วยลดระยะเวลาในการคิดค้นพัฒนาได้

คอนโทรลเลอร์ถูกบรรจุอยู่ในแพ็คเกจ QFN แบบ 32-pin แบบพื้นผิวขนาดเล็กที่มีพื้นที่ติดตั้งขนาดเล็กกว่า 68% เมื่อเทียบกับแพคเกจ SSOP 30 พิน ที่ใช้กันแพร่หลาย ซึ่งช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในออกแบบเลย์เอาต์ของบอร์ด

คุณสมบัติหลัก

1.     ให้การสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนต่ำด้วยการใช้ไดรฟ์ PWM แบบ sin-wave

2.     สามารถอัพเกรดจากโรเตอร์ 8 ขั้วไปเป็นมอเตอร์โรเตอร์ 12 ขั้วโดยไม่ต้องเปลี่ยนระบบควบคุมการหมุน เนื่องจากสัญญาณควบคุมการหมุนจะส่งออก 2 ครั้งต่อรอบ ระบบหมุนปัจจุบันสำหรับโรเตอร์ 8 ขั้วก็สามารถใช้กับโรเตอร์ 12 ขั้วได้ด้วย

3.     แพ็คเกจที่ติดตั้งได้บนพื้นผิวขนาดเล็ก

บรรจุอยู่ในแพ็คเกจ QFN ขนาดเล็ก32 พิน (พื้นที่ติดตั้ง: 5 × 5 มม.) พื้นที่ติดตั้งมีขนาดเล็กกว่า ผลิตภัณฑ์ในชุด SSOP 30 ขา (พื้นที่ติดตั้ง: 32.8 × 13.5 มม.) 68% ช่วยประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง และการจัดเลย์เอาท์ของบอร์ด

ข้อมูลจำเพาะหลัก
คอนโทรลเลอร์มอเตอร์แบบใบพัด PWM ไร้แปลงถ่านสามเฟส sine-wave
ชิ้นส่วนหมายเลข สินค้าปัจจุบัน

TB6584FNG/AFNG

สินค้าใหม่

TB67B054FTG

กำลังไฟฟ้าของแหล่งจ่ายไฟ

(อัตราสูงสุดสัมบูรณ์)

18V
กำลังไฟฟ้าของแหล่งจ่ายไฟ

(เรนจ์ในระหว่างปฏิบัติงาน)

6V to 16.5V
สัญญาณเอาต์พุตความเร็วหมุน

(สัญญาณเอาต์พุต F)

3 ชีพจรต่อหนึ่งรอบ 2 ชีพจรต่อหนึ่งรอบ
แพ็คเกจ SSOP30

พื้นที่ติดตั้ง: 10.2×7.6มม.

QFN32

พื้นที่ติดตั้ง: 5มม. × 5มม.

สถานะตัวอย่าง การผลิตจำนวนมาก ผลิตภัณฑ์ตัวอย่างพร้อมจัดส่ง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไดรเวอร์ของ TDSC กรุณาเยี่ยมชม:

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/product/linear/motordriver.html

ติดต่อสอบถามสำหรับลูกค้า:
ฝ่ายขายและการตลาด IC แบบผสมสัญญาณ (Mixed Signal IC Sales and Marketing Department)
โทร: +81-44-548-2821
https://toshiba.semicon-storage.com/jp/contact.html

ข้อมูลในเอกสารนี้รวมถึงราคาผลิตภัณฑ์และข้อกำหนดเนื้อหาบริการและข้อมูลการติดต่อเป็นข้อมูลปัจจุบัน ณ วันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เกี่ยวกับ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation (TDSC) รวมความแข็งแกร่งของบริษัทใหม่เข้ากับภูมิปัญญาและประสบการณ์ โดยนับตั้งแต่ได้รับการเปิดตัวจากบริษัทโตชิบาในเดือนกรกฎาคม 2017 เราได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในบริษัทอุปกรณ์ทั่วไปชั้นนำและนำเสนอโซลูชันที่โดดเด่นให้แก่ลูกค้า และคู่ค้าทางธุรกิจในธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์แบบแยกตัวระบบ LSI และ HDD

พนักงานของเราจำนวน 19,000 คนทั่วโลกมีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของเราและให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าเพื่อส่งเสริมการร่วมสร้างสรรค์มูลค่าและตลาดใหม่ ๆ เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างยอดขายรายปีในขณะนี้สูงกว่า 700 พันล้านเยน (6 พันล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อเอื้อให้เกิดอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับทุกคนทุกที่

ดูข้อมูลของเราเพิ่มเติมได้ที่ https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/company.html

ดูเวอร์ชันต้นฉบับได้ที่ businesswire.comhttp://www.businesswire.com/news/home/20170928006452/en/

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Toshiba Memory Corporation เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Embedded NAND Flash Memory สำหรับแอพพลิเคชั่นยานยนต์ที่รองรับ UFS Ver 2.1

Toshiba Memory …

%d bloggers like this: