Breaking News
Home / ข่าวไอที / NTAsset เลือก SS&C เป็นผู้ให้บริการงานปฏิบัติการกองทุนและสนับสนุนระบบงานส่วนกลาง
SS&C Technologies (PRNewsFoto/SS&C Technologies)

NTAsset เลือก SS&C เป็นผู้ให้บริการงานปฏิบัติการกองทุนและสนับสนุนระบบงานส่วนกลาง

NTAsset เลือก SS&C เป็นผู้ให้บริการงานปฏิบัติการกองทุนและสนับสนุนระบบงานส่วนกลาง

วินด์เซอร์, คอนเนตทิคัต–16 ต.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

– บริษัทจัดการกองทุนในกรุงเทพฯ พิจารณาเลือก SS&C GlobeOp จากความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีที่เหนือชั้น

SS&C Technologies Holdings, Inc. (Nasdaq: SSNC) บริษัทชั้นนำของโลกด้านซอฟต์แวร์บริการทางการเงินและการบริการด้วยซอฟต์แวร์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับเลือกจาก NTAsset เป็นผู้ให้บริการงานปฏิบัติการกองทุน (Fund Administration) และการสนับสนุนงานควบคุมติดตามความเสี่ยง หรือระบบงานส่วนกลาง (Middle Office) สำหรับสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) มูลค่าเกือบ 1 พันล้านดอลลาร์

(PRNewsFoto/)

NTAsset ลงทุนระยะยาวเฉพาะบริษัททุนขนาดเล็กในเอเชียเท่านั้น เพื่อสร้างผลตอบแทนที่สม่ำเสมอและมีความผันผวนต่ำ (Absolute Return) บริษัทกำลังเติบโตขึ้นเป็นหนึ่งในบริษัทจัดการกองทุนทางเลือกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่ง SS&C GlobeOp จะเข้ามาให้บริการงานปฏิบัติการอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบ NAV การกระทบยอดเงินสดและหลักทรัพย์ ตลอดจนบริการนักลงทุน เพื่อช่วยให้ NTAsset รองรับการเติบโตในอนาคต

หลังจากผ่านกระบวนการตรวจสอบอย่างเข้มงวดและละเอียดถี่ถ้วน NTAsset จึงได้ตัดสินใจเลือก SS&C GlobeOp เนื่องจากพิจารณาเห็นว่าบริษัทมีชุดซอฟต์แวร์ครบวงจรสำหรับงานปฏิบัติการกองทุนและการสนับสนุนระบบงานส่วนกลาง นอกจากนี้ NTAsset ยังจะได้ใช้ประโยชน์จากบริการกองทุนที่ดีที่สุดของ SS&C ที่มอบความโปร่งใสและสามารถเข้าถึงได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง จากเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์มือถือทุกประเภท ซึ่งช่วยให้บริษัทมีความคล่องตัวและความโปร่งใสเหนือคู่แข่ง

“SS&C ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความสามารถในการให้บริการแก่ผู้จัดการกองทุนขนาดใหญ่ที่มีการลงทุนแบบซับซ้อนและเน้นเฉพาะการลงทุนระยะยาวในสินทรัพย์หลากหลายประเภท ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีที่เหนือกว่าคู่แข่ง” คุณมารยาท ธีรโตมร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ NTAsset กล่าว “แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือ เราเลือก SS&C เพราะความมุ่งมั่นของพวกเขาที่มีต่อการบริการลูกค้าด้วยความซื่อสัตย์”

“นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เราได้ขยายธุรกิจเข้าสู่อุตสาหกรรมกองทุนของไทย เรายินดีที่ได้ร่วมมือและให้การสนับสนุน NTAsset ในขณะที่บริษัทกำลังเดินหน้าธุรกิจตามกลยุทธ์การเติบโตที่วางไว้” คริส คันโดร กรรมการผู้จัดการ SS&C GlobeOp กล่าว “บริการของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้บริษัทจัดการกองทุนทางเลือกอย่าง NTAsset มีคุณภาพการบริการและความโปร่งใสในระดับสูง ความร่วมมือครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าเรามีแพลตฟอร์มและความเชี่ยวชาญที่ครอบคลุม ซึ่งสามารถให้การสนับสนุนกลยุทธ์ทุกรูปแบบที่กองทุนทางเลือกในปัจจุบันเลือกใช้ได้อย่างครบถ้วนกระบวนความ”

เกี่ยวกับ SS&C Technologies
SS&C เป็นบริษัทระดับโลกด้านบริการการลงทุนและการเงินด้วยซอฟต์แวร์ และซอฟต์แวร์สำหรับอุตสาหกรรมบริการทางการเงินทั่วโลก บริษัท SS&C ก่อตั้งขึ้นในปี 2529 มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองวินด์เซอร์ รัฐคอนเนตทิคัต และมีสำนักงานสาขากระจายอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก องค์กรผู้ให้บริการทางการเงินราว 11,000 ราย ตั้งแต่สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ของโลกไปจนถึงบริษัทระดับท้องถิ่น ล้วนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของ SS&C ในการบริหารจัดการและประเมินการลงทุนของตน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SS&C (Nasdaq:SSNC) สามารถรับชมได้ที่ www.ssctech.com หรือติดตาม SS&C ทางทวิตเตอร์ ลิงค์อิน และเฟซบุ๊ก

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ร็อคเวล ออโตเมชั่น จัดงาน “2018 ออโตเมชั่น แฟร์” เผยภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์และแนวคิด “Expanding Human Possibility” พร้อมเปิดให้ผู้ชมงานสัมผัสหลากหลายนวัตกรรมล้ำสมัยเป็นที่แรก

ร็อคเวล ออโตเมช …

%d bloggers like this: