Breaking News
Home / ข่าวไอที / แคมเบียม เน็ตเวิร์ค เปิดตัวโซลูชันบรอดแบนด์ไร้สายใหม่ล่าสุด หนุนขยายการเชื่อมต่อ
Cambium Networks Logo (PRNewsFoto/Cambium Networks)

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค เปิดตัวโซลูชันบรอดแบนด์ไร้สายใหม่ล่าสุด หนุนขยายการเชื่อมต่อ

เปิดตัวโซลูชันบรอดแบนด์ไร้สายใหม่ล่าสุด หนุนขยายการเชื่อมต่อ

โรลลิง เมโดวส์, อิลลินอยส์–11 ต.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

– ระบบ Wi-Fi สำหรับองค์กรที่สามารถส่งสัญญาณกิกะบิตระยะไกล คุ้มค่าสำหรับการเชื่อมต่อในพื้นที่ห่างไกล ติดตั้งง่ายเพื่อการเข้าถึงโอกาสใหม่ๆ

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค (Cambium Networks) ผู้ให้บริการโซลูชั่นบรอดแบนด์ไร้สายชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัวโซลูชั่นเพื่อการเชื่อมต่อรุ่นใหม่ที่จะทำให้ผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถตอบสนองความต้องการการสตรีมวิดีโอและการส่งถ่ายข้อมูลที่สูงขึ้น “การเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบ้านเรือนสมัยใหม่” ดาริล สคูลาร์ นักวิเคราะห์จาก Ovum กล่าว “เครือข่ายไร้สายของผู้ให้บริการจำเป็นต้องสนับสนุนมากกว่าการเชื่อมต่อความเร็วสูง เครือข่ายเหล่านี้ต้องสนับสนุนแอพต่างๆที่มีการสตรีมวิดีโอเป็นจุดเด่น”

“แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ลงทุนด้านการพัฒนาโซลูชั่นการเชื่อมต่อที่ขยายและเพิ่มคุณค่าให้แก่เครือข่ายใยแก้วไร้สายอย่างต่อเนื่อง” อาตุล บาตนาการ์ ประธานและซีอีโอของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าว “การพัฒนาล่าสุดของเราได้มอบการเชื่อมต่อที่เข้าถึงและไว้วางใจได้ เพื่อการขยายการเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ใหม่และกระจายสัญญาณไปยังสถานที่หลายแห่ง อีกทั้งยังมอบจุดเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ทั้งในและนอกอาคารได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

ระบบส่งสัญญาณกิกะบิตแบบจุดต่อจุด

ด้วยความสามารถในการส่งสัญญาณได้ถึง 1.36 กิกะบิต PTP 550 ได้มอบสิ่งที่ผู้ให้บริการเครือข่ายต้องการเพื่อการเชื่อมต่อผู้ใช้บริการที่มากขึ้นและเข้าถึงโอกาสใหม่ๆในตลาด “PTP550 เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบ” สก็อต อิมฮอฟ รองประธานอาวุโส ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าว “สัญญาณเป็นสินค้าที่มีค่า และความสามารถในการจับสัญญาณหลายคลื่นพร้อมกันแบบแยกและไม่สมมาตร (non-adjacent asymmetric channel aggregation) ของ PTP 550 นี้เองจะรวบรวมเอาสัญญาณที่มีความเร็วจำกัดมารวมกัน เพื่อมอบความสามารถที่ผู้ให้บริการเครือข่ายระดับสูงต้องการ ขณะที่ซอฟต์แวร์ LINKPlanner จะมอบโซลูชั่นออกแบบและวางเครือข่ายฟรี โดยมีการปรับแต่งอย่างตรงจุดและตามจุดหมายปลายทางบนแผนที่ของกูเกิล รวมทั้งยกระดับสัญญาณออนบอร์ดเพื่อทำให้สามารถติดตามประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์ และปรับแต่งเพื่อการส่งสัญญาณที่ดีที่สุดได้โดยอัตโนมัติ”

ลงทะเบียนที่ https://register.gotowebinar.com/register/1813174224708265475 เพื่อเข้าร่วมการสัมมนาออนไลน์เกี่ยวกับ PTP 550 ในวันที่ 17 ต.ค. เวลา 9:00 น. (CDT):

การเชื่อมต่อฝั่งผู้ใช้บริการในรูปแบบจุดต่อหลายจุด ด้วยอัตราข้อมูลถึง 500 Mbps

ePMP Force 300 นำเสนออัตราข้อมูลสูงสุดถึง 500 Mbps ในระดับราคาที่ย่อมเยา โดยทำหน้าที่เป็นโมดูลฝั่งผู้ใช้บริการที่ได้มาตรฐาน 802.11ac wave2 แบบใหม่ในแถบความถี่อิสระ 5.1-5.9 GHz และมีสายอากาศตัวสะท้อน 25 dBi เพื่อสนับสนุนการเชื่อมต่อระยะไกล โดยคุณซากิด อาเหม็ด รองประธานธุรกิจ ePMP ของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าวว่า “Force 300 เปิดโอกาสให้ผู้ให้บริการเครือข่ายได้ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม ePMP ซึ่งผ่านการรับรองในระดับอุตสาหกรรม โดยนำเสนอการเชื่อมต่อความเร็วสูงในราคาสุดคุ้มสำหรับการใช้งานจุดต่อจุดหลากหลายรูปแบบ และสามารถทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ฝั่งผู้ใช้บริการในเครือข่ายแบบจุดต่อหลายจุดได้ด้วย Force 300 ถือเป็นการต่อยอดสายผลิตภัณฑ์ ePMP และเป็นผลิตภัณฑ์ 802.11AC Wave 2 รุ่นแรกของ ePMP ที่วางจำหน่ายในตลาด โดยมียอดจัดสินค้า 1.3 ล้านยูนิต นับจนถึงปัจจุบัน”

ลดเวลาและต้นทุนการติดตั้ง

ด้วยปัจจุบันมีโมดูลที่ได้รับการติดตั้งใช้งานแล้วมากกว่าล้านยูนิต ทางแคมเบียม เน็ตเวิร์ค จึงได้รวบรวมคำแนะนำช่างเทคนิคจนได้มาเป็นแอพพลิเคชั่นตรวจสอบความถูกต้อง cnArcher(TM) โดยคุณแมทท์ แมนกริโอทิส ผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าวว่า “ต้นทุนการติดตั้งฝั่งผู้ใช้บริการอาจเป็นต้นทุนที่หนักมากที่สุดที่ฝั่งผู้ให้บริการต้องแบกรับ cnArcher เป็นแอพสมาร์ทโฟนที่ใช้งานง่าย ซึ่งจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการติดตั้ง ส่งผลให้ประหยัดได้ทั้งเวลาและต้นทุน แถมยังช่วยขจัดข้อผิดพลาดเพื่อให้แน่ใจว่างานเสร็จลุล่วงตั้งแต่ครั้งแรก ทั้งยังสามารถยืนยันการติดตั้งได้ขณะอยู่ที่ไซต์งาน”

ล่าสุด แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ได้ทำการสำรวจผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WISP) จากทั่วโลก และจะเผยแพร่ผลการสำรวจชุดแรกที่ WISPAPALOOZA ซึ่งเป็นงานของสมาคมผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายครั้งยิ่งใหญ่ในภูมิภาคอเมริกาเหนือ การทำสำรวจครั้งนี้มี WISP มากกว่า 500 แห่งที่ให้ความร่วมมือ โดยทางแคมเบียม เน็ตเวิร์ค ได้เริ่มเปิดเผยผลการสำรวจที่งานโอเพ่นเฮาส์ภายในมหกรรมครั้งนี้แล้ว

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค เตรียมเผยโฉมโซลูชั่นทั้งหมดนี้ที่มหกรรม WISPAPALOOZA ที่ลาสเวกัส [http://www.wispa.org/Events/WISPAPALOOZA] สัปดาห์นี้ พบกันได้ที่บูธหมายเลข#249

เกี่ยวกับ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค คือผู้ให้บริการโซลูชั่นไร้สายชั้นนำระดับโลกที่เชื่อมโยงผู้คน สถานที่ และสิ่งต่างๆเข้าด้วยกัน บริษัทนำเสนอแพลตฟอร์มบรอดแบนด์และแนร์โรว์แบนด์ไร้สายที่ยืดหยุ่น ปลอดภัย และเชื่อถือได้ ช่วยให้ผู้ให้บริการทุกประเภท ตั้งแต่ภาคอุตสาหกรรม บริษัท หน่วยงานภาครัฐ ไปจนถึงธุรกิจบริการ สามารถสร้างเครือข่ายการสื่อสารที่ทรงประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ ในราคาที่เอื้อมถึง ปัจจุบัน บริษัทได้ติดตั้งช่องทางการสื่อสารวิทยุกว่า 7 ล้านจุดให้กับหลายพันเครือข่ายในกว่า 150 ประเทศ ทั้งนี้ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ชิคาโก นอกจากนั้นยังมีศูนย์วิจัยและพัฒนาหลายแห่งทั้งในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และอินเดีย บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการผ่านทางตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่เชื่อถือได้ www.cambiumnetworks.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Digital Thailand Big Bang 2018 แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ เซ็น MOU กับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เดินหน้าโครงการผลักดัน ‘ดิจิทัลไทยแลนด์’

Digital Thailan …

%d bloggers like this: