Breaking News
Home / ข่าวไอที / สินค้ามาใหม่ / Tunghsu เปิดตัวหลอดไฟ Super Light พร้อมมอบความสว่างไสวไปทั่วโลก

Tunghsu เปิดตัวหลอดไฟ Super Light พร้อมมอบความสว่างไสวไปทั่วโลก

เปิดตัวหลอดไฟ พร้อมมอบความสว่างไสวไปทั่วโลก

หนานจิง–26 ก.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา Tunghsu องค์กรชั้นนำด้านการประยุกต์ใช้กราฟีน ได้เปิดตัวหลอดไฟ LED กราฟีนรุ่น “Super Light” ซึ่งใช้วัสดุกราฟีนที่มีคุณสมบัติพิเศษในการจัดการความร้อน โดยผลิตภัณฑ์ในชุดนี้ประกอบไปด้วย หลอดไฟถนนแบบ LED กราฟีน, หลอดไฟรถยนต์แบบกราฟีน, โคมไฟส่องสว่างในภาคอุตสาหกรรมแบบกราฟีน และหลอดไฟในอุโมงค์แบบกราฟีน โดยหลอดไฟถนนและหลอดไฟรถยนต์ที่ทำจากกราฟีนจะมีการติดตั้งส่วนเชื่อมต่อเทอร์มินัลอัจฉริยะ ส่งผลให้หลอดไฟบนท้องถนนและหลอดไฟรถยนต์เหล่านี้สามารถทำหน้าที่เป็นจุดกระจายสัญญาณ Wi-Fi และระบบรับส่งข้อมูล 5G  ตลอดจนทำหน้าที่เป็นเครือข่ายพื้นฐานในการรองรับเมืองอัจฉริยะ การตรวจตราความเรียบร้อยภายในเมือง และระบบการจัดการการขนส่งสาธารณะอัจฉริยะ

ภายในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลอดไฟรุ่นใหม่นี้ Tunghsu ได้นำ Super Light ที่ทำจากกราฟีนมาเปรียบเทียบกับหลอดไฟ LED แบบดั้งเดิม และหลอดไฟโซเดียมแบบเดิมที่ติดตั้งในสถานที่จริง ผลปรากฎว่า เทคโนโลยีของวัสดุกราฟีนที่มีคุณสมบัติจัดการความร้อนและกระบวนการผลิตช่วยให้โมดูล LED ภายในของ Super Light นั้นมีขนาดเพียง 1 ใน 4 ของโมดูลหลอดไฟแบบดั้งเดิม และมีน้ำหนักเพียง 1 ใน 3 แต่ให้ความสว่างเพิ่มขึ้นมากกว่า 20% และประหยัดไฟไปได้ถึง 20-30% เมื่อเทียบกับ LED แบบเดิม และประหยัดไฟได้มากกว่า 80% เมื่อเทียบกับหลอดไฟแบบโซเดียม

ในการสาธิตส่องไฟเฉพาะจุดนั้น พบว่า Super Light ให้ความสว่างที่สูงกว่ามาก ในขณะที่การเกลี่ยแสงมีความเป็นเนื้อเดียวกันมากกว่าหลอดไฟ LED และหลอดไฟโซเดียมแบบดั้งเดิม  นอกจากนี้ หลอดไฟ Super Light ยังใช้พลังงานน้อยกว่าแต่ให้ประสิทธิภาพการมองเห็นที่ดีกว่าหลอดไฟ LED และหลอดไฟโซเดียม ผลลัพธ์จากการจัดวางฉากสถานที่และเครื่องมือวัด ระบุว่า หลอดไฟ LED กราฟีน 31 วัตต์ สามารถประหยัดไฟได้ถึง 75% เมื่อเทียบกับหลอดไฟโซเดียม 125 วัตต์ ซึ่งช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงถึง 295 กิโลกรัม ขณะที่ระยะเวลาในการชาร์จหลอดไฟกราฟีนในรถยนต์ขนาด 21 วัตต์นั้น ใช้เวลาน้อยลงไปถึง 38 ชั่วโมงเมื่อเทียบกับหลอดไฟแฮโลเจนในรถยนต์ขนาด 177 วัตต์ ซึ่งหมายความถึงการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงไปได้ถึง 222 กิโลกรัม ส่วนหลอดไฟบนท้องถนนที่ทำจากกราฟีนยังสามารถปล่อยแสงของแสงสีเหลืองที่เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหนึ่งเดียวของโลก ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวจะช่วยขยายอาณาเขตการใช้งานหลอดไฟ LED ได้อย่างมหาศาล

ภายหลังจากที่ได้มีการประกาศเปิดตัว Graphene King ซึ่งเป็นแบตเตอรี Li-on ที่ทำจากกราฟีนแล้ว Tunghsu ก็ได้รุดหน้าต่อยอดสถานะผู้นำด้านการประยุกต์ใช้กราฟีนด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์จากกราฟีนรุ่นใหม่อย่าง Super Light ที่สามารถทลายข้อจำกัดทางเทคนิคที่มีความท้าทายสูง จนไม่มีผู้ผลิตรายใดกล้าออกผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกันในท้องตลาด Tunghsu จะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการอนุรักษ์พลังงาน การคุ้มครองสิ่งแวดล้อม และการสร้างเมืองอัจฉริยะในอนาคต

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Toshiba Memory Corporation เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Embedded NAND Flash Memory สำหรับแอพพลิเคชั่นยานยนต์ที่รองรับ UFS Ver 2.1

Toshiba Memory …

%d bloggers like this: