Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / รู้จักกับ “อีเว้นท์ ป็อป” สตาร์ทอัพที่น่าจับตามองที่สุดในนาทีนี้ ผู้ปฏิวัติบริการแพลตฟอร์มจัดการงานอีเว้นท์

รู้จักกับ “อีเว้นท์ ป็อป” สตาร์ทอัพที่น่าจับตามองที่สุดในนาทีนี้ ผู้ปฏิวัติบริการแพลตฟอร์มจัดการงานอีเว้นท์

รู้จักกับ “อีเว้นท์ ป็อป” สตาร์ทอัพที่น่าจับตามองที่สุดในนาทีนี้

ผู้ปฏิวัติบริการแพลตฟอร์มจัดการงานอีเว้นท์

หากจะมีสักบริการหนึ่งที่ช่วยให้จองบัตรคอนเสิร์ตและงานอีเว้นท์ต่างๆ ได้สะดวกขึ้น ไม่ต้องไปต่อแถวยาวหน้าเคาน์เตอร์ แถมยังหมดห่วงเรื่องระบบล่ม ใครล่ะจะไม่สน?

อีเว้นท์ ป็อป () ฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ ของตัวแทนจำหน่ายบัตรงานอีเว้นท์ โดยให้บริการดูแลการจัดการงานอีเว้นท์อย่างครบวงจรพร้อมจับเอาเทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวชูหลักในขั้นตอนต่างๆ นับตั้งแต่การจำหน่ายบัตรออนไลน์ การตลาด การรับบัตร การลงทะเบียนเข้างาน และการบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์ที่ช่วยให้ผู้จัดงานสามารถสื่อสารกับผู้ร่วมงานได้อย่างต่อเนื่องและตรงกลุ่มเป้าหมาย

อีเว้นท์ ป็อป ให้บริการทั้งผ่านเว็บไซต์ eventpop.me และในรูปแบบของแอปพลิเคชัน โดยครอบคลุมกิจกรรมงานอีเว้นท์ในแวดวงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คอนเสิร์ต กีฬา อาหาร เทคโนโลยี สัมมนา วัฒนธรรม แฟชั่น ฯลฯ

ภัทรพร โพธิ์สุวรรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท อีเว้นท์ ป็อป โฮลดิ้งส์ พีทีอี ลิมิตเต็ด เมื่อปี พ.ศ. 2558 เผยว่าแรงบันดาลใจในการพัฒนาแพลตฟอร์ม อีเว้นท์ ป็อป มาจากการเล็งเห็นถึงช่องโหว่ของวิธีการจัดงานอีเว้นท์ในรูปแบบเดิมๆ จึงต้องการพัฒนาระบบใหม่ขึ้นมาซึ่งสามารถขจัดปัญหาเก่าๆ เหล่านี้ออกไปและเติมเต็มให้แต่ละงานอีเว้นท์มีความสมบูรณ์ในทุกมิติ พร้อมทั้งสร้างความพึงพอใจให้กับทั้งผู้ซื้อบัตรและผู้จัดงานให้ได้มากที่สุด

นายเมษวรา นาคสุข ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อีเว้นท์ ป็อป โฮลดิ้งส์ พีทีอี ลิมิเต็ด กล่าวเสริมว่า เนื่องจาก อีเว้นท์ ป็อป ใช้ระบบคลาวด์ในการรองรับการใช้งาน ทุกฝ่ายจึงไม่ต้องกังวลว่าระบบจะมีปัญหาหากมีการจองบัตรเข้ามาพร้อมกันเป็นจำนวนมาก ในส่วนของหน้างานอีเว้นท์เองนั้น อีเว้นท์ ป็อป ก็ได้นำเอาเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาช่วยเพื่อให้การเข้าร่วมงานอีเว้นท์กลายเป็นประสบการณ์ที่ทันสมัยและสะดวกสบาย เช่น ระบบ Spark ซึ่งเป็นสายรัดข้อมือที่ใช้แทนการพกพาเงินสดเพื่อใช้ซื้อของต่างๆ ภายในงาน รวมถึงเทคโนโลยีสแกนบัตรเข้าออกผ่านแอปพลิเคชัน ที่ช่วยให้ผู้เข้าร่วมงานไม่จำเป็นต้องพกบัตรเข้างานแบบเดิมๆ อีกต่อไป

นอกจากทางฝั่งของผู้บริโภคแล้ว อีเว้นท์ ป็อป ยังมีเงื่อนไขที่เอื้อประโยชน์ให้ผู้จัดงานสามารถจัดการด้านการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงให้บริการข้อมูลของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเพื่อเป็นประโยชน์ในการวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภค ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการต่อยอดทางธุรกิจในอนาคต ทั้งในด้านการตลาด โฆษณา และลูกค้าสัมพันธ์ โดย อีเว้นท์ ป็อป มองว่าบริการที่ทันสมัยและแตกต่างจากเจ้าอื่นๆ จะช่วยเปิดโอกาสให้ผู้จัดงานหน้าใหม่ฉายแววเติบโตเป็นผู้จัดงานที่ใหญ่ขึ้นได้

ขณะนี้ธุรกิจจัดงานอีเว้นท์ถือเป็นอีกกลุ่มธุรกิจหนึ่งที่น่าจับตามอง บริการของอีเว้นท์ ป็อป จะเป็นเครื่องมือช่วยในการผลักดันธุรกิจกลุ่มไมซ์ (MICE) ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มธุรกิจการจัดประชุมขององค์กร (Meeting) การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (Incentive) การจัดประชุมนานาชาติ (Convention) และการจัดงานแสดงสินค้า (Exhibition) ที่กำลังเติบโตในประเทศไทยให้สามารถขยายตัวและเฟื่องฟูได้อย่างต่อเนื่อง

ในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่อีเว้นท์ ป็อปได้ทดลองตลาดมา พบว่ามีชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการจัดงานอีเว้นท์ในไทยกว่า 30% และมีจำนวนผู้เดินทางเข้าประเทศไทยในกลุ่มไมซ์กว่า 720,000 คน ซึ่งสร้างรายได้เข้าประเทศกว่า 57,600 ล้านบาทต่อปี จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ว่า หลังจากนักท่องเที่ยวเหล่านี้เข้ามาจัดงานหรือร่วมงานอีเว้นท์ในไทยแล้ว มักจะเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศ พร้อมกับจับจ่ายใช้สอยในระดับที่ค่อนข้างสูงกว่านักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นๆ ดังนั้นจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าการผลักดันธุรกิจกลุ่มนี้คือการกระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศได้อีกทางหนึ่ง อีกทั้งยังช่วยยกระดับประเทศไทยให้อยู่ในระดับมาตรฐานและได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ ในอนาคตข้างหน้าเราอาจได้เห็นประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงานกิจกรรมสำคัญๆ ของภูมิภาค และกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่การจัดประชุมนานาชาติและงานอีเว้นท์ระดับโลกหลั่งไหลเข้ามาจัดงานอย่างไม่ขาดสายก็เป็นได้

ล่าสุด อีเว้นท์ ป็อป เพิ่งมีข่าวดีจากการได้รับเงินลงทุนในระดับซีรีส์เอ จำนวนกว่า 53 ล้านบาท จากบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) โดยโครงการอินเว้นท์ (InVent) ซึ่งเป็นโครงการบริหารสินทรัพย์ที่มุ่งส่งเสริมผู้ประกอบการสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์ในด้านธุรกิจโทรคมนาคม สื่อ และเทคโนโลยี เป้าหมายของการร่วมลงทุนในครั้งนี้ โดยหลักคือการนำเงินทุนที่ได้รับมาไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ และขยายธุรกิจเข้าสู่ฐานลูกค้าที่ใหญ่ขึ้นทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน พร้อมทั้งช่วยผลักดันและยกระดับให้อุตสาหกรรมการจัดงานอีเว้นท์ของไทยก้าวไกลไปสู่ระดับโลก ทั้งนี้ นอกจากโครงการอินเว้นท์แล้ว บริษัทบีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล ของธนาคารกสิกรไทย ก็เป็นอีกหนึ่งผู้ร่วมระดมทุนของ อีเว้นท์ ป็อป เช่นกัน

สำหรับใครที่เคยจองตั๋วงานอีเว้นท์แล้วประสบปัญหาหรือเผชิญกับความไม่สะดวกต่างๆ เนื่องจากการบริหารจัดการที่ล้าสมัยและไม่มีประสิทธิภาพ อีเว้นท์ ป็อป คือตัวเลือกใหม่ที่จะเข้ามาลบภาพความเคยชินเหล่านี้ออกไปและทำให้งานอีเว้นท์ประสบความสำเร็จอย่างน่าประทับใจในทุกๆ ด้าน

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

MatchLink โซเชียลแพลตฟอร์มเชื่อมธุรกิจถึงธุรกิจในยุค 4.0 เพื่อนแท้เอสเอ็มอี

MatchLink โซเชี …

%d bloggers like this: