Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / เอปสันรุกคืบกวาดส่วนแบ่งตลาดพิมพ์สื่อนอกบ้านเพิ่ม เสริมไลน์พรินเตอร์สื่อโฆษณาครบทั้งสื่อภายในอาคารและสื่อกลางแจ้ง

เอปสันรุกคืบกวาดส่วนแบ่งตลาดพิมพ์สื่อนอกบ้านเพิ่ม เสริมไลน์พรินเตอร์สื่อโฆษณาครบทั้งสื่อภายในอาคารและสื่อกลางแจ้ง

เอปสันรุกคืบกวาดส่วนแบ่งตลาดพิมพ์สื่อนอกบ้านเพิ่ม

เสริมไลน์พรินเตอร์สื่อโฆษณาครบทั้งสื่อภายในอาคารและสื่อกลางแจ้ง

เอปสันเดินหน้ารุกหนักธุรกิจการพิมพ์สื่อนอกบ้านหลังตลาดโตต่อเนื่อง เสริมทัพพรินเตอร์สื่อโฆษณาครบทั้งไลน์ โดยล่าสุดเปิดตัว พรินเตอร์พร้อมหมึกแท้เพื่อพิมพ์สื่อโฆษณาภายในอาคารที่ราคาถูกสุดในตลาด ตั้งเป้าขยายส่วนแบ่งเพิ่มต่อเนื่อง

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ งบประมาณในการซื้อสื่อโฆษณาเกือบทุกประเภท มีอัตราลดลงราว 4.5% และถึงแม้สื่อดิจิทัลในรูปแบบต่างๆ จะมีมูลค่าทางการตลาดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง แต่สื่อนอกบ้านหรือ Out of home ประเภทสื่อโฆษณา สื่อเคลื่อนที่ และสื่อภายในห้างร้านหรือสื่อภายในอาคาร  ก็ยังมีบทบาทสำคัญต่อการสื่อสารการตลาดของแบรนด์สินค้าต่างๆ  นั่นเป็นเพราะรูปแบบการใช้ชีวิตและการทำงานของคนเมืองเปลี่ยนแปลงไป ในแต่ละวันใช้เวลาอยู่นอกบ้านเพิ่มขึ้น รับประทานอาหารตามห้างสรรพสินค้ามากขึ้น รวมถึงใช้เวลาบนท้องถนนหรือกับการเดินทางนานขึ้น สื่อประเภทนี้จึงมีอิทธิพลต่อการเปิดรับข้อมูล และตัดสินใจเลือกใช้สินค้าและบริการต่างๆ”

“ซึ่งจากข้อมูลการสำรวจของบริษัทวิจัยชื่อดัง ยังยืนยันว่าตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงต้นปีนี้มีงบโฆษณาถูกใช้กับสื่อ โฆษณากลางแจ้งเพิ่มขึ้น 22.3% และสื่อภายในอาคารเพิ่มขึ้นถึง 56% ซึ่งสวนทางกับสื่อประเภทอื่น อีกทั้งรูปแบบการใช้สื่อประเภทนี้ยังต้องอาศัยปริมาณของชิ้นงานมาก ติดตั้งในหลายตำแหน่ง และยังมีความถี่ในการเปลี่ยนงานอยู่เป็นประจำ ธุรกิจการพิมพ์สื่อนอกบ้านจึงยังจะคงเติบโตอยู่ต่อเนื่องและเปิดกว้างโอกาสในการขายและเพิ่มส่วนแบ่งตลาดของพรินเตอร์สื่อโฆษณาของเอปสันอีกด้วย”

“เมื่อปลายปี 2558 บริษัทฯ ได้เปิดตัว SureColor S-series พรินเตอร์สำหรับสื่อโฆษณากลางแจ้ง ที่สามารถพิมพ์ งานสื่อโฆษณา รวมถึงพิมพ์ลายลงวัสดุ ของพรีเมี่ยม และงานศิลป์ มีจุดเด่นในด้านความแข็งแรงคงทน คุณภาพและความเร็วในการพิมพ์สูง เพราะใช้เทคโนโลยีหัวพิมพ์ PrecisionCore แบบ Thin Film Piezo   อีกทั้งบริษัทฯ ยังเพิ่มจำนวนตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าในธุรกิจโฆษณาทั้งในกรุงเทพฯ และตลาดต่างจังหวัดได้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับออกโปรโมชั่นลดราคาน้ำหมึกแท้ของเอปสัน ส่งผลให้ S-series ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี  และสามารถสร้างส่วนแบ่งในตลาดโฆษณาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันขึ้นมาอยู่ที่ 31% ในวันนี้ เอปสันจึงได้ออกเครื่องสำหรับการพิมพ์สื่อโฆษณาภายในอาคาร รุ่น SureColor SC-B9070 เพื่อเติมเต็มไลน์สินค้าให้ครบ  ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถมีพรินเตอร์คุณภาพสูงรองรับออร์เดอร์จากลูกค้าได้  ไม่ว่าจะเป็นงานสื่อโฆษณาภายในอาคารหรือกลางแจ้ง” นายยรรยงกล่าวต่อ

“ปัจจุบันธุรกิจรับพิมพ์โฆษณาส่วนใหญ่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนหัวพิมพ์สูง เพราะต้องเปลี่ยนอยู่เป็นประจำ เนื่องจากการใช้หมึกเทียบเท่าที่ราคาต่ำกว่าหมึกแท้ของแบรนด์ แต่ทำให้หัวพิมพ์เสียหายเร็วหรือไม่ก็ใช้พรินเตอร์ของคู่แข่งที่ยังใช้หัวพิมพ์แบบความร้อน ซึ่งมีอายุงานจำกัด ยิ่งงานประเภทสื่อโฆษณาภายในอาคาร

มีอายุการใช้งานสั้น เปลี่ยนบ่อยตามโปรโมชั่นของสินค้าหรือบริการใหม่ๆ ผู้ประกอบการจึงอาจเป็นกังวลในเรื่อง ความคุ้มค่าในการลงทุนอยู่มาก”

“SC-B9070 พรินเตอร์สื่อโฆษณาภายในอาคาร 4 สี ขนาด 64 นิ้ว ของเอปสันสามารถขจัดปัญหานี้ได้ เพราะใช้หัวพิมพ์ PrecisionCore แบบ Thin Film Piezo สองหัวพิมพ์ ที่ไม่เพียงแต่ช่วยให้พิมพ์งานได้เร็วขึ้นกว่าเท่าตัว แต่ยังมีความคงทน ไม่ต้องเปลี่ยนหัวพิมพ์บ่อย ช่วยลดต้นทุนค่าบำรุงรักษาและประหยัดเวลาในการทำงาน อีกทั้งยังใช้งานกับหมึก Dye Ink ของเอปสัน ซึ่งให้ต้นทุนการพิมพ์ที่ถูกที่สุดในตลาด โดยเฉลี่ยตารางเมตรละ 10 บาท หรือมิลลิลิตร (cc.) ละ 1 บาทเท่านั้น ผู้ประกอบการจึงสามารถนำเสนองานพิมพ์ที่มีสีสันสมจริง ทนทานไม่ ซีดจางง่าย หมึกแห้งเร็ว ในขณะพิมพ์งานยังไม่มีกลิ่นฉุน ไม่มีสารนิกเกิ้ลที่เป็นพิษต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ เอปสันยังให้การรับประกันทั้งเครื่องและหัวพิมพ์นานถึง 1 ปี และมี Edge Print ซอฟต์แวร์ RIP (Raster Image Processor) ลิขสิทธิ์แท้จากเอปสัน มาพร้อมกับตัวเครื่องโดยไม่ต้องซื้อเพิ่ม เพื่อช่วยเพิ่มความคมชัดและจัดการไฟล์ภาพ”

“SC-B9070 เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับร้านรับพิมพ์โฆษณาขนาดใหญ่ ที่ต้องมีทั้งเครื่องสำหรับพิมพ์ภายในอาคารและกลางแจ้ง หรือร้านขนาดกลางที่ต้องการขยายไลน์ธุรกิจ รวมไปถึงองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีฝ่ายผลิตชิ้นงานโฆษณาของตัวเองไม่จำเป็นต้องเอาท์ซอร์ส โดยเอปสันต้องการจับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการลงทุนซื้อเครื่องใหม่ เพื่อต่อยอดธุรกิจและเปลี่ยนเครื่องเธิร์ดปาร์ตี้หรือที่ใช้หมึกเธิร์ดปาร์ตี้ เพราะไม่ต้องการแบกรับภาระค่าหัวพิมพ์ และค่าซ่อมแซมโดยไม่มีประกันอีกต่อไป” นายยรรยงกล่าวสรุป

———————————————————————

 เกี่ยวกับเอปสัน

เอปสันคือผู้นำด้านนวัตกรรมสำหรับภาพ ด้วยผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย ตั้งแต่อิงค์เจ็ท พรินเตอร์ และ 3LCD โปรเจ็คเตอร์ ไปจนถึง เซ็นเซอร์ และอุปกรณ์ประมวลผลขนาดเล็กประเภทต่างๆ เอปสันมุ่งมั่นที่จะก้าวไปให้เหนือกว่าจินตนาการของลูกค้าที่มีอยู่ทั่วโลก ด้วย การมอบคุณค่าจากเทคโนโลยีที่มีขนาดกระทัดรัด ประหยัดพลังงาน และมีความแม่นยำสูงแก่ลูกค้าในกลุ่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น องค์กร ธุรกิจ ผู้ใช้ตามบ้าน กลุ่มพาณิชย์ และอุตสาหกรรม ภายใต้การนำของ ไซโก้ เอปสัน คอร์ปอเรชั่น ที่ประเทศญี่ปุ่น กลุ่มบริษัท เอปสันมี ทีมงานมากกว่า 72,000 คนใน 88 สาขาทั่วโลก และมีความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม และช่วยเหลือ ชุมชนในทุกประเทศ ที่เอปสันได้เข้าไปดำเนินธุรกิจ

http://global.epson.com/ 

เกี่ยวกับ เอปสัน เอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้

ตั้งแต่ปี 2525 เป็นต้นมา เอปสันได้เข้าไปมีบทบาทในตลาดสำคัญๆ ของเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีสำนักงานใหญ่ประจำ ภูมิภาค คือ เอปสัน สิงคโปร์ ซึ่งต่อมาได้ขยายขอบเขตการดูแลพื้นที่ออกไปครอบคลุม 11 ประเทศ โดยรับผิดชอบด้านการขาย ผลิตภัณฑ์อันทันสมัยของเอปสันให้แก่ลูกค้าองค์กรและบุคคลทั่วไป ควบคู่ไปกับการให้การสนับสนุนลูกค้าทางด้านต่างๆ ผ่านเครือข่ายที่สมบูรณ์ พร้อมของบริษัท อันประกอบด้วยศูนย์บริการ 500 แห่ง โซลูชั่นเซ็นเตอร์ 7 แห่ง และ โรงงานผลิต 7 แห่ง

http://www.epson.com.sg

 เกี่ยวกับเอปสัน ประเทศไทย

บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในเดือนตุลาคม 2533 โดยครอบคลุมการบริหารตลาด ประเทศไทย และอินโดจีน (เวียดนาม พม่า ลาว และกัมพูชา) ปัจจุบัน เอปสัน (ประเทศไทย) มีพนักงาน 123 คน ศูนย์บริการ 138 แห่งและเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย 166 แห่งทั่วประเทศ สินค้าเอปสันได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้นำในตลาดสินค้าไอที มีความทนทาน และฟังก์ชั่นการทำงานที่ดีเยี่ยม โปรเจ็คเตอร์เอปสันซึ่งใช้เทคโนโลยี 3LCD และ E-TORL ลิขสิทธิ์ของเอปสันได้เจาะตลาดประเทศ ไทย และขยาย สัดส่วนการตลาดอย่างรวดเร็ว พรินเตอร์เอปสันได้รับการพิจารณาว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำในทุกตลาดตั้งแต่ในกลุ่ม มืออาชีพ กลุ่มลูกค้าองค์กร และกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป ในขณะที่บริษัทฯ ยังคงคุณภาพมาตรฐานอันดีเยี่ยมของสินค้าและการบริการ เหนือระดับ เอปสันจะยังคงคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

http://www.epson.co.th

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Apacer เปิดตัวผลิตภัณฑ์ PANTHER RAGE DDR4 RGB

Apacer เปิดตัวผ …

%d bloggers like this: