Breaking News
Home / ข่าวไอที / กิจกรรม / เดลล์ อีเอ็มซี (ประเทศไทย) จัดกิจกรรม “Dell EMC Run for the Ocean” วิ่ง-เดินเก็บขยะเพื่อท้องทะเล

เดลล์ อีเอ็มซี (ประเทศไทย) จัดกิจกรรม “Dell EMC Run for the Ocean” วิ่ง-เดินเก็บขยะเพื่อท้องทะเล

เดลล์ อีเอ็มซี (ประเทศไทย) จัดกิจกรรม Run for the Ocean”วิ่ง-เดินเก็บขยะเพื่อท้องทะเล

 เดลล์ อีเอ็มซี (ประเทศไทย) นำพนักงานกว่า 100 ชีวิต จับมือเทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี จัดกิจกรรมDell EMC Run for the Ocean” วิ่ง-เดินเก็บขยะชายหาดบางแสน รณรงค์การรักษาความสะอาดชายหาด สิ่งมีชีวิตในผืนน้ำ และระบบนิเวศของท้องทะเล เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีกว่าเดิมตามแผนงาน Legacy of Good 2020 ของเดลล์ในการสร้างผลกระทบในเชิงบวกและการส่งคืนที่ดีกว่ากลับสู่สังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อมทั้งในระดับประเทศ และทั่วโลก

“เป้าหมายของเราเป็นแผนการระยะยาวภายใต้ชื่อ Legacy of Good 2020  ซึ่งเป็นแผนงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร ที่มีเป้าหมายเพื่อการสร้างสรรค์และส่งคืนสิ่งที่ดีกว่าให้กับสังคมผ่านความร่วมมือกับองค์กรต่างๆ และพนักงานของเราเองที่มีอยู่ทั่วโลก และนี่คือที่มาของกิจกรรมการวิ่งและการเก็บขยะชายหาดภายใต้ชื่อ “Dell EMC Run for the Ocean” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสานต่อเจตนารมย์ขององค์กร และเปิดโอกาสให้พนักงานได้มีส่วนร่วมทั้งในการรณรงค์และการทำกิจกรรมสร้างสรรค์สิ่งดีเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีกว่าเดิมตามแผนงานที่เราได้ให้คำมั่นสัญญาไว้” นายอโณทัย เวทยากร รองประธานบริหาร เดลล์ อีเอ็มซี ภูมิภาคอินโดจีน กล่าว

กิจกรรมการวิ่งและเดินเก็บขยะชายครั้งนี้ สอดคล้องกับโครงการนำร่องที่เรียกว่า Ocean Plastics ของเดลล์ในการป้องกัน และเก็บกวาดขยะพลาสติกออกจากชายหาดและมหาสมุทร เพื่อนำมารีไซเคิลเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับโน้ตบุ้ครุ่น XPS 13 2-in-1 โดยจากโครงการนำร่องดังกล่าว สามารถเก็บและป้องกันขยะพลาสติกน้ำหนักถึง 16,000 ปอนด์ไม่ให้ไหลปนเปื้อนลงสู่มหาสมุทร และนำพลาสติกที่รวบรวมจากเส้นทางน้ำและชายหาดเหล่านั้นมาพัฒนาจนกลายมาเป็นถาดบรรจุภัณฑ์แรกในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่ 25 เปอร์เซ็นต์ที่รีไซเคิลมาจากพลาสติกที่มาจากมหาสมุทรในเวลานี้

การจัดกิจกรรมวิ่ง-เดินเก็บขยะร่วมกับเทศบาลเมืองแสนสุขนี้ ส่วนหนึ่งเพื่อต่อยอดความร่วมมือในโครงการแสนสุข สมาร์ท ซิตี้ (Saensuk Smart City) ซึ่งเดลล์ อีเอ็มซี เป็นหนึ่งในพันธมิตรหลักในการนำโซลูชันเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) เพื่อสนับสนุนและครอบคลุมการดูแลและพัฒนาในส่วนหลัก ได้แก่คุณภาพผู้สูงอายุ การท่องเที่ยว และสิ่งแวดล้อมภายในพื้นที่เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัด ชลบุรี

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เชฟรอน จับมือ สวทช. สอศ. และ อพวช. สานต่อโครงการ Enjoy Science: Young Makers Contest ปี 3 จัดประกวดสิ่งประดิษฐ์ของเมกเกอร์เยาวชนคนรุ่นใหม่

เชฟรอน จับมือ ส …

%d bloggers like this: