Breaking News
Home / ข่าวไอที / Booking.com สนับสนุน Women in Tech ในงาน Web Summit 2017

Booking.com สนับสนุน Women in Tech ในงาน Web Summit 2017

สนับสนุน ในงาน

 Booking.com จับมือ Web Summit เปิดตัวโปรแกรมให้คำปรึกษาภายใต้แนวคิด Women in Tech
เป็นครั้งแรกที่งานนี้

กรุงเทพฯ ประเทศไทย  –– วันที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2560 –– Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีในการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่ง ได้ประกาศความร่วมมือพิเศษกับเว็บ ซัมมิท (Web Summit) ในการจัดเวทีประชุมหารือภายใต้แนวคิด “Women in Tech” โดยส่วนหนึ่งของการประชุมหารือนี้ Web Summit และ Booking.com ได้ร่วมกันเปิดตัว “Women In Tech Mentor Programme” ซึ่งเป็นโปรแกรมแรกที่ให้คำปรึกษาแก่บุคลากรหญิงในวงการเทคโนโลยี Web Summit เป็นเวทีประชุมหารือด้านเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดรายการหนึ่งของโลก โดยเป็นงานที่เปิดโอกาสให้บริษัทในกลุ่ม Fortune 500 หรือบริษัท 500 แห่งซึ่งได้รับการคัดเลือกโดยนิตยสาร Fortune รวมถึงบริษัทสตาร์ทอัพซึ่งมีแนวคิดใหม่ๆ และวิทยากรระดับโลกมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองความก้าวหน้าล่าสุดของวงการเทคโนโลยี โดยโปรแกรม “Women in Tech Mentor Programme” นี้ถือเป็นองค์ประกอบใหม่ภายใต้แนวคิด Women in Tech ของ Web Summit ซึ่งเปิดตัวในปี พ.ศ. 2558 มีจุดประสงค์เพื่อเปิดพื้นที่ให้กับการอภิปรายอย่างเปิดกว้างเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศในวงการเทคโนโลยี โดยโปรแกรมให้คำปรึกษาที่จัดขึ้นในงานประชุมนี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้รับฟังเรื่องราวจากบรรดาสตรีในแวดวงเทคโนโลยีที่สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังจะได้เข้ารับคำปรึกษากับพี่เลี้ยงแบบตัวต่อตัว ที่จะช่วยแนะนำการวางแผนการเติบโตทางอาชีพในแวดวงเทคโนโลยีให้กับผู้เข้าร่วม

Web Summit พร้อมแจกบัตรเข้าร่วมงานฟรีจำนวน 14,000 ใบให้กับผู้หญิงที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมในปีนี้ โดยนับตั้งแต่เริ่มกิจกรรมนี้เมื่อ 2 ปีก่อน สัดส่วนของผู้เข้าร่วมที่เป็นผู้หญิงนั้นเพิ่มขึ้นถึงกว่าร้อยละ 42 และส่งผลให้ Web Summit เป็นงานแสดงผลงานด้านเทคโนโลยีที่มีสัดส่วนผู้เข้าร่วมชาย-หญิงใกล้เคียงกันมากที่สุดรายการหนึ่งของโลก

นางกิลเลี่ยน แทนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Booking.com กล่าวว่า “ความหลากหลายในทุกแง่มุมถือเป็นองค์ประกอบหลักของวัฒนธรรมองค์กรของ Booking.com นับตั้งแต่บริษัทเริ่มก่อตั้งเมื่อ 20 ปีก่อน เรามีพนักงานมาจากกว่า 150 ชาติ ทั่วทุกมุมโลก และมากกว่าครึ่งเป็นผู้หญิง เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความหลากหลายทางเพศเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างให้ทีมงานมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และแปลกใหม่ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องการทำงานร่วมกันอีกด้วย เรายังมีความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องที่จะสร้าง Booking.com ให้เป็นบริษัทที่มีความสมดุลทางเพศมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เรายึดถือแนวคิดความหลากหลายทั้งกับภายในและภายนอกองค์กร และด้วยเหตุนี้เองเราจึงสนับสนุนแนวคิด Women in Tech ของ Web Summit รวมถึงโปรแกรมให้คำปรึกษาภายใต้แนวคิดดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้”

ทั้งนี้นางกิลเลี่ยน แทนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Booking.com จะเป็นหนึ่งในวิทยากรคนสำคัญของการประชุมในครั้งนี้ ร่วมด้วยผู้ให้คำปรึกษาระดับสูงท่านอื่นๆ อาทิ เบลค เออร์วิ่ง ประธานบริหารบริษัทโดเมนโฮสติ้ง GoDaddy ฮอลลี่ หลิว ผู้ก่อตั้งแอปพลิเคชั่นความบันเทิง Kabam เมดา เซคฮีท ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Branch และเจ้าหญิงคาลิยา อกา คาน ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตและผู้ใช้นวัตกรรมประสาทเทคโนโลยีในการแก้ไขปัญหาสุขภาพจิต

เมดา เซคฮีท ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Branch กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนผู้หญิงให้มีความก้าวหน้าทางหน้าที่การงานในวงการเทคโนโลยี ในแวดวงที่ผู้หญิงยังเข้าถึงได้ยากนั้น การได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญสามารถช่วยสร้างเสริมความมั่นใจ ทำให้รู้สึกว่าตนก็เป็นส่วนหนึ่งของวงการและสนับสนุนให้ผู้หญิงบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้อีกด้วย ความหลากหลายทางเพศคือกุญแจหลักในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและความร่วมมือในทุกๆ ด้านของธุรกิจ ด้วยเหตุนี้การทำลายอุปสรรคที่มองไม่เห็นเกี่ยวกับผู้หญิงในแวดวงเทคโนโลยีและเชิดชูบุคคลตัวอย่างจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นคุณค่าหลักของธุรกิจเราและดิฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนจาก Branch ในการเข้าร่วมโปรแกรมให้คำปรึกษาแก่ผู้หญิงในงาน Web Summit นี้”

แพดดี้ คอสเกรฟ ประธานบริหารและผู้ก่อตั้ง Web Summit กล่าวว่า “เรามีความมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย ตลอดจนให้ทุกคนได้ร่วมอภิปรายเกี่ยวกับประเด็นสำคัญต่าง ๆ เราในฐานะบริษัทที่จัดอีเวนท์ทั่วโลกทราบเป็นอย่างดีว่า การมีส่วนร่วมของผู้หญิงในแวดวงเทคโนโลยีนั้นยังต่ำกว่าที่ควรจะเป็น โปรแกรมให้คำปรึกษาจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้หญิงที่มีความสามารถในแวดวงเทคโนโลยีที่จะได้เรียนรู้เพิ่มเติมและได้แรงบันดาลใจจากเครือข่ายชั้นนำของเราที่ประกอบไปด้วยเหล่าประธานบริหาร ผู้ก่อตั้ง และผู้บริหารระดับสูงที่ประสบความสำเร็จจากบริษัทเทคโนโลยีแนวหน้าต่างๆของโลก”

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

AMD แจกโชค 3 ชั้น กับ โปรโมชั่นกลางปี ตั้งแต่วันที่ 21-24 มิ.ย. 61 ที่งานคอมมาร์ทเท่านั้น‼ ลุ้นทองและบัตรกำนัลทุกวัน มูลค่ากว่า 100,000 บาท

AMD แจกโชค 3 ชั …

%d bloggers like this: