Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / โอไบค์ เปิดให้บริการจักรยานสาธารณะไร้สถานีผ่านแอปฯครั้งแรกที่เอไอที สร้างสรรค์การเดินทางรูปแบบใหม่ สะดวก รวดเร็ว และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โอไบค์ เปิดให้บริการจักรยานสาธารณะไร้สถานีผ่านแอปฯครั้งแรกที่เอไอที สร้างสรรค์การเดินทางรูปแบบใหม่ สะดวก รวดเร็ว และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โอไบค์ เปิดให้บริการจักรยานสาธารณะไร้สถานีผ่านแอปฯครั้งแรกที่เอไอที

สร้างสรรค์การเดินทางรูปแบบใหม่ สะดวก รวดเร็ว และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โอไบค์ ()  สตาร์ทอัพรายใหม่จากประเทศสิงคโปร์ เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ในการใช้ ดิจิทัลให้บริการจักรยานสาธารณะไร้สถานีผ่านแอปพลิเคชัน เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ในการเดินทางระยะสั้นแก่นักศึกษานานาชาติ และบุคลากรของสถาบันเป็นครั้งแรก ณ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (เอไอที) พร้อมทั้งขยายเครือข่ายการให้บริการฯ  อีก 10 ประเทศ  อาทิ สิงโปร์ มาเลเซีย และออสเตรเลีย เป็นต้น

กรุงเทพฯ, 8 สิงหาคม 2560–นางสาวจิดาภา  จุฑาธัญทิพ  ผู้จัดการทั่วไป โอไบค์ (oBike) ประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตระดับสากลจากประเทศสิงคโปร์  เปิดเผยว่า “โอไบค์ ประเทศไทย มีความยินดีอย่างยิ่ง ที่ทางสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย ( Asian Institute of Technology : AIT) ให้โอกาสในการริเริ่มการใช้รถจักรยานสาธารณะไร้สถานี แก่นักศึกษานานาชาติ รวมทั้งบุคลากรของสถาบัน  ซึ่งมีศาสตราจารย์ วรศักดิ์ กนกนุกุลชัย อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชียให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2560  ที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการส่งเสริมความยั่งยืน และการบริหารจัดการภายในสถาบันอย่างมีประสิทธิภาพ”

ทั้งนี้ด้วยแรงบันดาลใจในการมีชีวิตที่ดียิ่งขึ้น สู่การสรรสร้างการเดินทางในรูปแบบใหม่ด้วยจักรยานสาธารณะไร้สถานี ที่ความสะดวก รวดเร็ว และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยโอไบค์ มีนวัตกรรมในการบูรณาการ แอปพลิเคชันและล็อคจักรยาน พร้อมด้วยอุปกรณ์โซลาร์แพคที่สามารถเติมประจุพลังงานทดแทนจากแสงอาทิตย์ได้เอง ไว้ด้วยกัน เพื่อให้จักรยานพร้อมในการใช้งานตลอดเวลา

โดยในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานี้ นอกจากเปิดการให้บริการในประเทศไทยแล้ว ทางโอไบค์ได้ขยายเครือข่ายการให้บริการไปในต่างประเทศอีก 10 ประเทศ ซึ่งผู้ใช้สามารถใช้บริการรถจักรยานสาธารณะไร้สถานีได้ที่ประเทศสิงโปร์ มาเลเซีย และออสเตรเลีย เป็นต้น โดยในการเปิดตัวที่สิงคโปร์ซิตี้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ชาวสิงคโปร์ ทุก 1 ใน 10 คน ได้สมัครใช้บริการ oBike ซึ่งในเดือนนั้น Application oBike มียอดการดาวน์โหลดสูงสุดจากทั้ง App Store และ Google Play ในประเทศสิงคโปร์

สำหรับการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย  โอไบค์ขอมอบสิทธิพิเศษแก่ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว   และสิทธิประโยชน์สำหรับนักเรียนนิสิตนักศึกษาในการลดค่ามัดการใช้งานในช่วงโปรโมชั่น โดยสามารถดูรายละเอียดต่างๆ และติดตามข้อมูลข่าวสารของ oBike Thailand ได้ทาง https://o.bike/ และ www.facebook.com/oBikeTH  ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลด Application oBike ได้ที่ App Store และ Google Play

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

MatchLink โซเชียลแพลตฟอร์มเชื่อมธุรกิจถึงธุรกิจในยุค 4.0 เพื่อนแท้เอสเอ็มอี

MatchLink โซเชี …

%d bloggers like this: