Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / AMD เปิดตัว Ryzen™ Threadripper™ โปรเซสเซอร์เดสก์ท็อประดับไฮเอนด์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

AMD เปิดตัว Ryzen™ Threadripper™ โปรเซสเซอร์เดสก์ท็อประดับไฮเอนด์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

เปิดตัว RyzenThreadripper™ โปรเซสเซอร์เดสก์ท็อประดับไฮเอนด์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

— โปรเซสเซอร์ Ryzen Threadripper สร้างประสิทธิภาพใหม่ให้กับการคำนวณ และการประมวลผลในคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อประดับไฮเอนด์ —

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 11 สิงหาคม 2560 – ตลอดปีแห่งความสำเร็จของ AMD (NASDAQ: AMD) จากการเปิดตัวเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ตระกูล Ryzen™ หลายต่อหลายรุ่นบนแพลตฟอร์ม AM4 ในวันนี้ AMD เปิดตัวเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ระดับไฮเอนด์ Ryzen™ Threadripper™ จำนวน 2 รุ่น ได้แก่ AMD Ryzen™ Threadripper ™1950X และ AMD Ryzen™ Threadripper™ 1920X การเปิดตัว Ryzen Threadripper สองรุ่นนี้นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ AMD ในการมอบประสิทธิภาพ และคุณลักษณะการใช้งานต่างๆ ให้กับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อประดับไฮเอนด์ เป็นโปรเซสเซอร์ที่มีคุณภาพเกินความคาดหวังของผู้ใช้ทั้งในระดับที่เป็นนักพัฒนา นักวิจัย โปรซูมเมอร์ นักประดิษฐ์ และมัลติทาสกิ้งเกมเมอร์มากที่สุด สร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรม AMD x86 “Zen” core ทำให้ Ryzen Threadripper ทรงพลังด้วยศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัดและไม่มีคู่เปรียบในตลาดนี้1

จิม แอนเดอร์สัน รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไปฝ่ายประมวลผล และกราฟิก AMD กล่าวว่า “ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาเราได้เห็นว่าทั่วโลกต่างตื่นเต้นกับการเข้าสู่ตลาดของโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen อย่างมาก ทั้งยังได้รับการตอบรับและสนับสนุนอย่างดีทั่วโลก  การเปิดตัว Ryzen Threadripper ในวันนี้ เราได้นำเสนอพลังการประมวลผลรุ่นใหม่ให้กับระบบคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อประดับพรีเมียมที่เร็วที่สุดในโลกผ่านทางแพลตฟอร์มใหม่ และชุดโปรเซสเซอร์แบบมัลติคอร์ Ryzen Threadripper เป็นนวัตกรรมที่เขย่าวงการ สำหรับลูกค้าคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อประดับไฮเอนด์ ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการด้านการประมวลผลได้ดีที่สุด ในราคาที่เหมาะสม”

ประสิทธิภาพ และการวางจำหน่าย

โมเดลใหม่ทั้งสองรุ่นของ Ryzen Threadripper รองรับแพลตฟอร์มใหม่ SocketTR4 พร้อม 64 PCIe® หน่วยความจำ DDR4 Quad channel และ AMD Simultaneous Multithreading (SMT) ด้วยการสนับสนุนจาก Ryzen Threadripper 1950X มีพลังการประมวลผลแบบ 16 คอร์ 32 เธรด ซึ่งให้พลังการประมวลผลในรูปแบบมัลติได้ดีอย่างมาก และเป็นประสิทธิภาพที่ไม่เคยมีมาก่อนบนระบบเดสก์ท็อปคอมพิวเตอร์ ส่วน Ryzen Threadripper 1920X มอบพลังการประมวลผลแบบ 12 คอร์ 24 เธรด และวางจำหน่ายพร้อมกับรุ่น Threadripper 1950X ในวันที่ 10 สิงหาคม ศกนี้ นอกจากนี้คาดว่าจะวางจำหน่าย AMD Ryzen Threadripper 1900X ซึ่งเป็นโมเดลตัวที่สาม ที่มาพร้อมการประมวลผลแบบ 8 คอร์ 16 เธรด ในวันที่ 31 สิงหาคม ศกนี้

Product Line Model  

 

Cores

 

 

Threads

Base Clock (GHz) Boost Clock (GHz)  

 

XFR

(GHz)

 

PCIe® Lanes

TDP (Watts) Suggested Price, SEP (Baht)  

Availability

AMD Ryzen™

Threadripper™

1950X  

16

 

32

 

3.4

 

4.0

 

4.2

 

64

 

180

 

38,900

 

Aug. 10

AMD Ryzen™ Threadripper™ 1920X  

12

 

24

 

3.5

 

4.0

 

4.2

 

64

 

180

 

31,900

 

Aug. 10

AMD Ryzen™ Threadripper™ 1900X  

8

 

16

 

3.8

 

4.0

 

4.2

 

64

 

180

 

23,900

 

Aug. 31

ไม่ว่าจะเป็นการแสดงภาพแบบ 3D ที่ซับซ้อน การสตรีมวิดีโอเกมคุณภาพสูง การถอดรหัสภาพและเสียง การเรียบเรียง และการเข้ารหัสข้อมูลไฟล์ต่างๆ มีประสิทธิภาพในระดับโลก  และเมื่อรวมเข้ากับประสิทธิภาพของสถาปัตยกรรม “Zen” ของ AMD จึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องเกรงว่าสมรรถภาพ และประสิทธิภาพจะลดลง ทั้งนี้โปรเซสเซอร์ Ryzen Threadripper 1950X มีแคชการประมวลผลขนาด 40MB ส่วน 1920X มีแคชการประมวลผลขนาด 38MB  โปรเซสเซอร์ทุกรุ่นนับจากรุ่นThreadripper 1900X ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 23,900 บาท ไปจนถึงรุ่น รุ่น Threadripper 1950X ที่มีราคา 38,900 บาท มีฟีเจอร์แบนด์วิดท์หน่วยความจำแบบ DDR4 Quad Channel เหมือนกัน พร้อมด้วยช่องเชื่อมต่อ 64 lanes of PCIe® 3.0 และช่องเชื่อมต่อ USB SATA/NVMe/USB แบบเดียวกัน นอกจากนี้โปรเซสเซอร์ Ryzen Threadripper ทุกรุ่นยังมีการปลดล็อคมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้มีความยืดหยุ่นในการใช้งานแบบไม่จำกัด2 ด้วยแพลตฟอร์มเมนบอร์ด SocketTR4 X399 ที่มาพร้อมการเชื่อมต่อกับ USB 3.1 Gen2 ที่ความเร็ว 10GB/s ที่รองรับโปรเซสเซอร์ Ryzen Threadripper ทุกรุ่นที่เปิดตัวที่มาพร้อมเมนบอร์ดชั้นนำจาก ASRock, ASUS, Gigabyte และ MSI

Alienware Area-51 Threadripper™ Edition

สิ่งหนึ่งที่พิสูจน์ได้ชัดเจนถึงความสามารถในด้านเกมมิ่งและมัลติ-ทากส์กิ้งของ Ryzen Threadripper คือการที่ Alienware ได้เปิดตัวระบบพิเศษหนึ่งเดียวที่ใช้ 16-core AMD Ryzen Threadripper™ Edition ซึ่งได้รับการต้อนรับจากผู้ใช้งานเดสก์ท็อประดับไฮเอนท์ทั่วโลก สำหรับ Alienware Area-51 Threadripper Edition ภายใต้ชื่อ “Best of E3” ของ Tom’s Guide และ PC Gamer sports มีการออกแบบ Triad chassis แบบเดียวกันกับระบบ Area-51 แต่ใช้ขุมพลังจากโปรเซสเซอร์ Ryzen Threadripper 1950X

แฟรงค์ อะซอร์ รองประธาน และผู้จัดการทั่วไปบริษัท Alienware, Dell Gaming และ XPS กล่าวว่า “Alienware สร้างแบรนด์ด้วยความมุ่งมั่นที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมด้วยการออกแบบและคุณภาพที่โดดเด่น เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็น OEM รายแรกและรายเดียวที่นำเสนอ AMD Ryzen Threadripper ให้กับเหล่าเกมเมอร์ และสายงานใหม่ๆ ของเหล่านักสร้างคอนเทนท์ และเหล่าคอนเทนต์สตรีมเมอร์ที่ต้องใช้โปรแกรมหลากหลายในเวลาเดียวกัน เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ Alienware Area-51 Threadripper Edition ที่มาพร้อมด้วยระบบประมวลผลแบบ 16 คอร์เป็นครั้งแรก และระบบระบายความร้อนของ CPU ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่ต้องการได้ บันทึก และสร้างข้อมูลได้พร้อมๆ กัน ทำให้คุณได้รับประสบการณ์ระดับใหม่ในการเล่นเกม และการสร้างเนื้อหาต่างๆ”

ข้อมูลสนับสนุน

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD Ryzen Threadripper at AMD.com/Threadripper
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD Ryzen processors at AMD.com/Ryzen
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “Zen” core architecture at AMD.com/Zen
  • เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD Products, Solutions, and Innovations
  • ติดตาม AMD ทางเฟซบุ๊ค AMD on Facebook
  • ติดตาม AMD ทางทวิตเตอร์ @AMD

 เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ http://www.amd.com/en-us

บล็อก https://community.amd.com/welcome

เฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/AMDThailandOfficial/?brand_redir=23542086472

ทวิตเตอร์ https://twitter.com/amd

AMD, the AMD Arrow logo, AMD Ryzen, Threadripper, and combinations thereof, are trademarks of Advanced Micro Devices, Inc. PCIe is a registered trademark of PCISIG Corporation. Other names are for informational purposes only and may be trademarks of their respective owners.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

MSI GF63 Gaming Notebook สุดยอดเกมมิ่งที่ขอบจอบางที่สุด เพื่ออนาคตของ E-Sport

MSI GF63 Gaming …

%d bloggers like this: