Breaking News
Home / ข่าวไอที / อาลีบาบา กรุ๊ป จัดงาน “เถาเป่า เมกเกอร์ เฟสติวัล” ครั้งที่ 2 มุ่งเน้นย้ำศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์ของผู้ค้าบนแพลตฟอร์ม

อาลีบาบา กรุ๊ป จัดงาน “เถาเป่า เมกเกอร์ เฟสติวัล” ครั้งที่ 2 มุ่งเน้นย้ำศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์ของผู้ค้าบนแพลตฟอร์ม

อาลีบาบา กรุ๊ป จัดงาน “เถาเป่า เมกเกอร์ เฟสติวัล” ครั้งที่ 2
มุ่งเน้นย้ำศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์ของผู้ค้าบนแพลตฟอร์ม

เจ้าของร้านค้าบนเถาเป่ารวมกว่า 108 ราย ร่วมแสดงผลงานในพื้นที่ตลาดที่เปี่ยมด้วยสีสัน

หังโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน – 9 กรกฎาคม 2560 – อาลีบาบา กรุ๊ป (NYSE: BABA) ได้จัดงาน “เถาเป่า เมกเกอร์ เฟสติวัล” ครั้งที่ 2 ขึ้น ระหว่างวันที่ 8-12 กรกฎาคม ณ ศูนย์นิทรรศการนานาชาติหังโจว เพื่อตอกย้ำถึงศักยภาพการสร้างสรรค์ของนักคิดและนักธุรกิจรุ่นใหม่บนแพลตฟอร์ม เถาเป่า มาร์เก็ตเพลส โดยมีเจ้าของร้านค้าเถาเป่ากว่า 108 รายเข้าร่วมจัดแสดงผลงานการสร้างสรรค์ในพื้นที่ตลาดสุดอัศจรรย์ “Magical Bazaar” ที่สะท้อนถึงความหลากหลายและคึกคักของแพลตฟอร์มเถาเป่าเอง และเน้นย้ำถึงศักยภาพการสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

คนรุ่นใหม่ในกลุ่มมิลเลนเนียลถือเป็นกลุ่มผู้ใช้หลักของแพลตฟอร์มเถาเป่า และนักธุรกิจรุ่นใหม่จำนวนมากต่างพากันใช้เถาเป่าเป็นพื้นที่สำหรับการทดลองแนวคิดใหม่ๆ มากมาย ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอีกมากที่ให้ความสนใจในสินค้าที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร และมีคุณภาพ มหกรรม เถาเป่า เมกเกอร์ เฟสติวัล นี้ เป็นโอกาสที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพบกันของทุกคนที่ชื่นชอบในความคิดสร้างสรรค์ เพื่อมาประชันความคิดและจุดประกายไอเดียร่วมกัน

นายคริส ถัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดของอาลีบาบา กรุ๊ป กล่าวว่า “งาน เถาเป่า เมกเกอร์ เฟสติวัล ครั้งแรกในปีที่แล้ว สร้างความประทับใจให้กับผู้คนมากมาย ทั้งชาวจีนและชาวต่างชาติ ด้วยงานออกแบบที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ และสินค้าที่ล้ำหน้านำเทรนด์ สะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ในประเทศจีนได้อย่างยอดเยี่ยม ในปีนี้ เราต้องการสนับสนุนกลุ่มนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ทุกคน ในฐานะผู้ขับเคลื่อนโลกธุรกิจยุคใหม่ ที่ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายต่างให้ความสำคัญกับความคิดสร้างสรรค์ คุณภาพสินค้า และคุณภาพชีวิต ในการเลือกซื้อสินค้าและใช้ชีวิตในแต่ละวัน”

สำหรับจำนวนร้านค้าที่เข้าร่วมงานในปีนี้ เพิ่มขึ้นจากปี 2559 ถึง 50% โดยผู้ค้าส่วนใหญ่ที่ได้รับเลือกเป็นเจ้าของธุรกิจที่มีโอกาสได้ร่วมงานดังกล่าวเป็นครั้งแรก และมีเถาเป่าเป็นช่องทางแรกและช่องทางหลักในการขายสินค้า ส่วนพื้นที่ตลาด “Magical Bazaar” ภายในงาน แบ่งออกเป็น 4 โซนใหญ่ๆ ที่เป็นตัวแทนของเทรนด์ทางวัฒนธรรม วิถีชีวิต และการออกแบบ โดยทั้ง 4 โซนมีการจัดแสดงสินค้าจากฝีมือคนดังในประเทศจีน และผลิตภัณฑ์สุดสร้างสรรค์ที่จุดประกายต่อยอดมาจากรายการทีวีออนไลน์หรือตัวละครยอดนิยมมากมาย

นอกจากนี้ ร้านค้าที่เข้าร่วมงานยังมีโอกาสได้ก้าวขึ้นสู่เวทีใหญ่กลางงานเพื่อนำเสนอแนวคิดและสินค้าของตนให้ได้ชมกัน ขณะที่บางร้านยังจัดกิจกรรมเวิร์กช็อปที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสกระบวนการการผลิตสินค้าในแต่ละขั้นตอนด้วยตนเอง พร้อมด้วยการแสดงสุดสร้างสรรค์บนเวที และสเปเชียลเอฟเฟกต์ตระการตาจาก เฟรมสโตร์ สตูดิโอระดับรางวัลออสการ์ผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Guardians of the Galaxy ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถชมการถ่ายทอดสดกิจกรรมภายในงานได้ทางแอพเถาเป่า

อีกหนึ่งไฮไลท์ในงานเถาเป่า เมกเกอร์ เฟสติวัลครั้งนี้ ได้แก่ร้านค้าแห่งอนาคต เถา คาเฟ่ ซึ่งผสานนวัตกรรมด้านปัญญาประดิษฐ์และการวิเคราะห์ข้อมูลของอาลีบาบาเข้าด้วยกัน เพื่อให้ลูกค้าสามารถทดลองเลือกซื้อสินค้าได้ โดยไม่ต้องเข้าคิวชำระเงินเหมือนร้านค้าทั่วไป

นอกจากมหกรรม เถาเป่า เมกเกอร์ เฟสติวัล ในหังโจวแล้ว อาลีบาบา กรุ๊ป ยังจัดงานคู๋ขนานในชื่อเดียวกันที่อาคาร ไทเป 101 ในไต้หวัน เพื่อจัดแสดงสินค้าจากฝีมือร้านค้าของทั้งไต้หวันและจีนแผ่นดินใหญ่ และเปิดเวทีให้ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมกันแลกเปลี่ยนแนวคิดและสร้างสรรค์ผลงานร่วมกันต่อไปในอนาคต

# # #

เกี่ยวกับ เถาเป่า มาร์เก็ตเพลส

เถาเป่า มาร์เก็ตเพลส (www.taobao.com) เป็นแพลตฟอร์มสังคมเพื่อการซื้อขายสินค้าที่เปิดตัวเมื่อปี 2546 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าภายใต้ประสบการณ์ที่ปรับแต่งมาให้เข้ากับความสนใจของตนเอง ผ่านทางระบบวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก ด้วยเนื้อหาสาระ สินค้า และอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ จากร้านค้ามากมาย ลูกค้าจึงสามารถเรียนรู้ถึงสินค้าและเทรนด์ใหม่ๆ ควบคู่ไปกับการสนทนาตอบโต้กับลูกค้าท่านอื่นๆ หรือร้านค้าและแบรนด์ที่ตนชื่นชอบได้ โดยฐานผู้ค้าบนเถาเป่า มาร์เก็ตเพลสส่วนใหญ่ เป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก ทั้งนี้ ข้อมูลจากไอรีเสิร์ชเผยว่าเถาเป่า มาร์เก็ตเพลส เป็นตลาดโมบาย คอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดของจีน หากจัดอันดับตามมูลค่าสินค้าที่ซื้อขายในปี 2559 เถาเป่า มาร์เก็ตเพลส เป็นหนึ่งในธุรกิจของอาลีบาบา กรุ๊ป

เกี่ยวกับอาลีบาบา กรุ๊ป

พันธกิจของอาลีบาบา กรุ๊ป คือการทำให้ทุกคนสามารถทำธุรกิจได้อย่างสะดวกสบายจากทุกหนแห่งทั่วโลก เรามีเป้าหมายที่จะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานแห่งอนาคตสำหรับการประกอบธุรกิจ โดยจินตนาการถึงโลกที่ผู้คนต่างพบปะ ทำงาน และใช้ชีวิตอยู่บนแพลตฟอร์มของอาลีบาบา และมีความมุ่งหวังที่จะดำเนินธุรกิจต่อไปถึง 102 ปี

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

RICOH ย้ายฐานการผลิตเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันที่สำคัญจากประเทศจีนมายังประเทศไทย

RICOH ย้ายฐานกา …

%d bloggers like this: