Breaking News
Home / ข่าวไอที / อาลีบาบา กรุ๊ป จัดงานสัมมนาในประเด็น “ผู้หญิงในโลกธุรกิจ” พร้อมตั้งเป้าสร้างความทัดเทียม ลดช่องว่างระหว่างหญิง-ชาย

อาลีบาบา กรุ๊ป จัดงานสัมมนาในประเด็น “ผู้หญิงในโลกธุรกิจ” พร้อมตั้งเป้าสร้างความทัดเทียม ลดช่องว่างระหว่างหญิง-ชาย

อาลีบาบา กรุ๊ป จัดงานสัมมนาในประเด็น “ผู้หญิงในโลกธุรกิจ”
พร้อมตั้งเป้าสร้างความทัดเทียม ลดช่องว่างระหว่างหญิง-ชาย

เปิดเวทีแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ภายใต้แนวคิด “ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ โอกาสที่เท่าเทียม และฝันแห่งอนาคต”
พร้อมแขกรับเชิญคนสำคัญอย่าง ลักษมี ปูริ  จิม ยอง คิม  จัสติน ทรูโด
  เวร่า แวง  และแจ็ค หม่า

หังโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน – 10 กรกฎาคม 2560 – อาลีบาบา กรุ๊ป (NYSE: BABA) จัดงานสัมมนา “Global Conference on Women and Entrepreneurship” เพื่อสานต่อจุดมุ่งหมายการเสริมสร้างความเท่าเทียมกันระหว่างหญิง-ชาย และการเสริมศักยภาพของผู้หญิงทั่วโลก ภายใต้แนวคิด “ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ โอกาสที่เท่าเทียม และฝันแห่งอนาคต” โดยภายในงาน ผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,500 คนได้ทราบว่าพลังของผู้หญิงคือสูตรลับสู่ความสำเร็จและการเติบโตอันรวดเร็วของอาลีบาบา

“จุดมุ่งหมายของเราคือการเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สร้างฝันของตนให้เป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง” นายแจ็ค หม่า ประธานบริหารของ อาลีบาบา กรุ๊ป กล่าว “ตลอดระยะเวลากว่า 18 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่การก่อตั้งอาลีบาบา กรุ๊ป ผมพบว่าเพื่อนร่วมงานหญิงของผมล้วนเป็นแรงผลักดันที่ยอดเยี่ยมให้เราก้าวมาสู่ความสำเร็จในจุดนี้”

งานสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นเป็นเวลาสองวัน โดยมุ่งเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ ผู้บริหาร นักการเมือง และผู้หญิงยุคใหม่ได้เรียนรู้จากประสบการณ์และเรื่องราวความสำเร็จของผู้หญิงระดับแถวหน้าในโลกธุรกิจ เพื่อก้าวเดินสู่ความสำเร็จในยุคของผู้หญิง หรือที่อาลีบาบาเรียกว่า “SHE·ERA”

ผู้เข้าร่วมงานสัมมนาในวันแรก ประกอบไปด้วย ลักษมี ปูริ ผู้ช่วยเลขาธิการสหประชาชาติ และรองผู้อำนวยการองค์การเพื่อการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ และเพิ่มพลังของผู้หญิงแห่งสหประชาชาติ (UN Women)
จิม ยอง คิม ประธานธนาคารโลก ซึ่งให้เกียรติมาร่วมบรรยายเกี่ยวกับศักยภาพของผู้หญิงในการสร้างความเปลี่ยนแปลง จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา ผู้กล่าวเปิดงานผ่านวิดีโอ และเวร่า แวง แฟชั่นดีไซเนอร์ระดับโลก ที่มาแบ่งปันแนวคิดเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนตัวเองและโลกรอบตัวของผู้หญิง

นอกจากแขกคนสำคัญดังกล่าวแล้ว งานสัมมนาในครั้งนี้ยังมีผู้บรรยายสุภาพสตรีรวมกว่า 30 คน ที่ล้วนประสบความสำเร็จในการผสมผสานหน้าที่การงาน ความรับผิดชอบต่อสังคม และบทบาทในครอบครัว ร่วมแบ่งปันเรื่องราวภายใต้หัวข้อต่างๆ มากมาย นับตั้งแต่มุมมองในภาพรวมเกี่ยวกับผู้หญิงในฐานะเจ้าของธุรกิจ ไปจนถึงช่องว่างด้านโอกาสทางเศรษฐกิจระหว่างหญิง-ชาย ทั้งในโลกธุรกิจ ดีไซน์ และการศึกษา

ส่วนในวันที่ 11 กรกฎาคม มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความคิดเห็นเพิ่มเติมภายใต้ 4 แนวคิดหลัก ได้แก่ “SHE Loves”, “SHE Thinks”, “SHE Envisions” และ “SHE Future”

ทั้งนี้ จากพนักงานรวมกว่า 50,000 คนของอาลีบาบา กรุ๊ป มีพนักงานหญิงคิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 47% ขณะที่หนึ่งในสามของกลุ่มผู้ร่วมก่อตั้งอาลีบาบา กลุ่มธุรกิจพันธมิตรของอาลีบาบา และกลุ่มผู้บริหารระดับสูงในปัจจุบัน ล้วนเป็นผู้หญิงเช่นกัน

ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานสัมมนาในครั้งนี้ได้ที่เว็บไซต์ http://w.seasonfair.cn/register/index/index/625?lng=en

# # #

เกี่ยวกับอาลีบาบา กรุ๊ป

พันธกิจของอาลีบาบา กรุ๊ป คือการทำให้ทุกคนสามารถทำธุรกิจได้อย่างสะดวกสบายจากทุกหนแห่งทั่วโลก เรามีเป้าหมายที่จะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานแห่งอนาคตสำหรับการประกอบธุรกิจ โดยจินตนาการถึงโลกที่ผู้คนต่างพบปะ ทำงาน และใช้ชีวิตอยู่บนแพลตฟอร์มของอาลีบาบา และมีความมุ่งหวังที่จะดำเนินธุรกิจต่อไปถึง 102 ปี

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

MSC รับรางวัล FY2019 Champion of Data Protection Group

รายชื่อในภาพจาก …

%d bloggers like this: