Breaking News
Home / ข่าวไอที / อาลีบาบา กรุ๊ป จัดงานสัมมนาในประเด็น “ผู้หญิงในโลกธุรกิจ” พร้อมตั้งเป้าสร้างความทัดเทียม ลดช่องว่างระหว่างหญิง-ชาย

อาลีบาบา กรุ๊ป จัดงานสัมมนาในประเด็น “ผู้หญิงในโลกธุรกิจ” พร้อมตั้งเป้าสร้างความทัดเทียม ลดช่องว่างระหว่างหญิง-ชาย

อาลีบาบา กรุ๊ป จัดงานสัมมนาในประเด็น “ผู้หญิงในโลกธุรกิจ”
พร้อมตั้งเป้าสร้างความทัดเทียม ลดช่องว่างระหว่างหญิง-ชาย

เปิดเวทีแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ภายใต้แนวคิด “ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ โอกาสที่เท่าเทียม และฝันแห่งอนาคต”
พร้อมแขกรับเชิญคนสำคัญอย่าง ลักษมี ปูริ  จิม ยอง คิม  จัสติน ทรูโด
  เวร่า แวง  และแจ็ค หม่า

หังโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน – 10 กรกฎาคม 2560 – อาลีบาบา กรุ๊ป (NYSE: BABA) จัดงานสัมมนา “Global Conference on Women and Entrepreneurship” เพื่อสานต่อจุดมุ่งหมายการเสริมสร้างความเท่าเทียมกันระหว่างหญิง-ชาย และการเสริมศักยภาพของผู้หญิงทั่วโลก ภายใต้แนวคิด “ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ โอกาสที่เท่าเทียม และฝันแห่งอนาคต” โดยภายในงาน ผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,500 คนได้ทราบว่าพลังของผู้หญิงคือสูตรลับสู่ความสำเร็จและการเติบโตอันรวดเร็วของอาลีบาบา

“จุดมุ่งหมายของเราคือการเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สร้างฝันของตนให้เป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง” นายแจ็ค หม่า ประธานบริหารของ อาลีบาบา กรุ๊ป กล่าว “ตลอดระยะเวลากว่า 18 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่การก่อตั้งอาลีบาบา กรุ๊ป ผมพบว่าเพื่อนร่วมงานหญิงของผมล้วนเป็นแรงผลักดันที่ยอดเยี่ยมให้เราก้าวมาสู่ความสำเร็จในจุดนี้”

งานสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นเป็นเวลาสองวัน โดยมุ่งเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ ผู้บริหาร นักการเมือง และผู้หญิงยุคใหม่ได้เรียนรู้จากประสบการณ์และเรื่องราวความสำเร็จของผู้หญิงระดับแถวหน้าในโลกธุรกิจ เพื่อก้าวเดินสู่ความสำเร็จในยุคของผู้หญิง หรือที่อาลีบาบาเรียกว่า “SHE·ERA”

ผู้เข้าร่วมงานสัมมนาในวันแรก ประกอบไปด้วย ลักษมี ปูริ ผู้ช่วยเลขาธิการสหประชาชาติ และรองผู้อำนวยการองค์การเพื่อการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ และเพิ่มพลังของผู้หญิงแห่งสหประชาชาติ (UN Women)
จิม ยอง คิม ประธานธนาคารโลก ซึ่งให้เกียรติมาร่วมบรรยายเกี่ยวกับศักยภาพของผู้หญิงในการสร้างความเปลี่ยนแปลง จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา ผู้กล่าวเปิดงานผ่านวิดีโอ และเวร่า แวง แฟชั่นดีไซเนอร์ระดับโลก ที่มาแบ่งปันแนวคิดเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนตัวเองและโลกรอบตัวของผู้หญิง

นอกจากแขกคนสำคัญดังกล่าวแล้ว งานสัมมนาในครั้งนี้ยังมีผู้บรรยายสุภาพสตรีรวมกว่า 30 คน ที่ล้วนประสบความสำเร็จในการผสมผสานหน้าที่การงาน ความรับผิดชอบต่อสังคม และบทบาทในครอบครัว ร่วมแบ่งปันเรื่องราวภายใต้หัวข้อต่างๆ มากมาย นับตั้งแต่มุมมองในภาพรวมเกี่ยวกับผู้หญิงในฐานะเจ้าของธุรกิจ ไปจนถึงช่องว่างด้านโอกาสทางเศรษฐกิจระหว่างหญิง-ชาย ทั้งในโลกธุรกิจ ดีไซน์ และการศึกษา

ส่วนในวันที่ 11 กรกฎาคม มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความคิดเห็นเพิ่มเติมภายใต้ 4 แนวคิดหลัก ได้แก่ “SHE Loves”, “SHE Thinks”, “SHE Envisions” และ “SHE Future”

ทั้งนี้ จากพนักงานรวมกว่า 50,000 คนของอาลีบาบา กรุ๊ป มีพนักงานหญิงคิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 47% ขณะที่หนึ่งในสามของกลุ่มผู้ร่วมก่อตั้งอาลีบาบา กลุ่มธุรกิจพันธมิตรของอาลีบาบา และกลุ่มผู้บริหารระดับสูงในปัจจุบัน ล้วนเป็นผู้หญิงเช่นกัน

ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานสัมมนาในครั้งนี้ได้ที่เว็บไซต์ http://w.seasonfair.cn/register/index/index/625?lng=en

# # #

เกี่ยวกับอาลีบาบา กรุ๊ป

พันธกิจของอาลีบาบา กรุ๊ป คือการทำให้ทุกคนสามารถทำธุรกิจได้อย่างสะดวกสบายจากทุกหนแห่งทั่วโลก เรามีเป้าหมายที่จะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานแห่งอนาคตสำหรับการประกอบธุรกิจ โดยจินตนาการถึงโลกที่ผู้คนต่างพบปะ ทำงาน และใช้ชีวิตอยู่บนแพลตฟอร์มของอาลีบาบา และมีความมุ่งหวังที่จะดำเนินธุรกิจต่อไปถึง 102 ปี

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

RICOH ย้ายฐานการผลิตเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันที่สำคัญจากประเทศจีนมายังประเทศไทย

RICOH ย้ายฐานกา …

%d bloggers like this: