Breaking News
Home / ข่าวไอที / เก็บความประทับใจสงกรานต์นี้ง่ายๆ ไม่ต้องง้อกล้องโปร! ด้วยกล้องคู่จาก Huawei P10 และ P10 Plus

เก็บความประทับใจสงกรานต์นี้ง่ายๆ ไม่ต้องง้อกล้องโปร! ด้วยกล้องคู่จาก Huawei P10 และ P10 Plus

เก็บความประทับใจสงกรานต์นี้ง่ายๆ ไม่ต้องง้อกล้องโปร!

ด้วยกล้องคู่จาก และ P10 Plus

เทศกาลสงกรานต์ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของหลายครอบครัวที่จะได้มีโอกาสอยู่พร้อมหน้า พูดคุยกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งสำหรับบางครอบครัวแล้ว สงกรานต์อาจจะเป็นเพียงช่วงเวลาเดียวในรอบปีที่ทุกคนในครอบครัวจะได้มีความทรงจำร่วมกัน แล้วจะดีแค่ไหนถ้าสมาร์ทโฟนของคุณสามารถเก็บภาพประทับใจนี้ได้ไม่แพ้กล้อง DSLR?

ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้ประสิทธิภาพการถ่ายภาพจากกล้องในสมาร์ทโฟนถูกพัฒนาให้ทัดเทียมกับกล้อง DSLR มากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนสามารถถ่ายรูปสวย ได้คุณภาพสูง จนไม่จำเป็นต้องแบกต้องกล้องโปรตัวใหญ่ๆให้เหนื่อย ซึ่งนอกจากสมาร์ทโฟนจะมีน้ำหนักเบากว่าทำให้พกพาได้สะดวกแล้ว ยังสามารถแชร์รูปไปยังโซเซียลมีเดียต่างๆได้อย่างทันใจอีกด้วย

อีกหนึ่งทีเด็ดของกล้องสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้ คือ ลูกเล่นใหม่ๆสำหรับการถ่ายภาพ เช่น ก่อนนี้หลายๆ คนคิดว่า ถ้าอยากถ่ายภาพให้มี ‘ความลึกชัด’ (Depth of Field) หรือเรียกให้ง่ายกว่านั้นว่าให้ได้ภาพ “หน้าชัดหลังเบลอ” เราก็ต้องใช้กล้อง DSLR แบบมืออาชีพเท่านั้น เพราะเลนส์ที่ผลิตมาเพื่อกล้องประเภทนี้สามารถสร้างเอฟเฟกต์ของภาพในลักษณะนี้ได้สวยคมสมใจคนถ่าย แต่ทุกวันนี้ เราไม่จำเป็นต้องพึ่งพากล้องถ่ายรูปที่มีน้ำหนักมากขนาดนั้นเพื่อให้ได้ภาพหน้าชัดหลังเบลอที่สวยตรงใจอีกต่อไป เพราะกล้องตัวจิ๋วบนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Huawei P10 และ Huawei P10 Plus ก็สามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอให้สวยได้ไม่แพ้กัน

ถ้าถามว่ากล้องของ Huawei P10 Series สร้างภาพหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างไร เราต้องอธิบายในรายละเอียดก่อนว่า กล้องของ Huawei P10 Series นั้นเป็นกล้องที่หัวเว่ยออกแบบร่วมกันกับไลก้า (Leica) แบรนด์กล้องถ่ายรูปพรีเมี่ยมชั้นนำระดับโลกสัญชาติเยอรมันที่ราคาเริ่มต้นสำหรับกล้องอัตโนมัติธรรมดาๆ ที่ไม่มีฟีเจอร์อะไรมากก็เริ่มที่หลายหมื่นไปจนถึงหลักหลายแสนแล้ว แต่หัวเว่ยได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยการนำเทคโนโลยีกล้องจากไลก้ามาใส่ไว้ใน Huawei P10 และ P10 Plus ด้วยราคาเริ่มต้นที่ไม่ถึงสองหมื่นบาท ซึ่งในราคานี้ หัวเว่ยจัดเต็มทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังที่ใช้เลนส์ที่ออกแบบร่วมกันจากไลก้าทั้งคู่

นอกจากการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอด้วยกล้องหลังนั้นแล้ว กล้องคู่จาก Huawei P10 Series ยังมีโหมดที่สามารถถ่ายรูปพอร์เทรท ซึ่งมีการใช้เทคโนโลยีในการวิเคราะห์ใบหน้าเพื่อที่จะปรับแสงต่าง ๆ บนใบหน้าให้ออกมาดูดี มีรายละเอียดของภาพที่สะท้อนเอกลักษณ์ในสไตล์ไลก้ามากขึ้น ที่สำคัญเนื่องจาก Huawei P10 มาพร้อมกับเลนส์ 27mm ซึ่งเป็นเลนส์ที่สามารถทำให้เบลอพื้นหลังได้ โหมด Portrait ของ Huawei P10 จึงทำให้เกิดรายละเอียดแบบหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างน่าประทับใจ และดูเป็นธรรมชาติไม่แพ้กล้อง DSLR เลยทีเดียว

ทั้งนี้ กล้องหลังของ Huawei P10 Series เป็นกล้องคู่ที่มีระบบปฎิบัติการถ่ายภาพต่างกับสมาร์ทโฟนกล้องคู่ในตลาดตัวอื่นๆ เพราะกล้องตัวที่ 2 เป็นกล้องถ่ายภาพแบบขาวดำ หรือ ‘Monochrome’ จึงให้ภาพขาวดำที่มีความคมชัดมากกว่าการใช้กล้องสีถ่ายภาพแล้วมาปรับเป็นภาพขาวดำทีหลัง ส่วนกล้องตัวที่ 1 จะเป็นกล้องที่มีเซ็นเซอร์ไว้จับสีสัน เวลาที่ Huawei P10 Series ถ่ายภาพจึงเป็นการประมวลภาพที่ได้จากกล้องทั้ง 2 ตัว เพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด

สำหรับใครหลาย ๆ คนที่อยากได้กล้องที่สามารถถ่ายภาพได้สวย สร้างรายละเอียดของ Depth of Field หรือภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ลงตัว Huawei P10 และ Huawei P10 Plus ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะให้ภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยมในทุกช็อตที่คุณถ่ายแล้ว ยังสามารถพกพาได้สะดวก น้ำหนักเบาไม่หนักเท่ากล้อง DSLR แถมราคายังเร้าใจในแบบที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซะด้วย!

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เลอโนโวประกาศผลผู้ชนะการแข่งขัน LEGION OF CHAMPIONS SERIES II แห่งภูมิภาคเอเชีย

เลอโนโวประกาศผล …

%d bloggers like this: