Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / AMD เปิดตัว Ryzen 5 เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ 6-core ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในตลาด เพื่อเหล่าเกมเมอร์และนักสร้างสรรค์ พร้อมกันทั่วโลก

AMD เปิดตัว Ryzen 5 เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ 6-core ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในตลาด เพื่อเหล่าเกมเมอร์และนักสร้างสรรค์ พร้อมกันทั่วโลก

เปิดตัว Ryzen 5 เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ 6-core ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในตลาด เพื่อเหล่าเกมเมอร์และนักสร้างสรรค์พร้อมกันทั่วโลก

— โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5 ทั้งสี่รุ่นซึ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่า Core i5 ถึง 87% เป็นการนำนวัตกรรมและประสิทธิภาพมอบให้ผู้ใช้พีซีหลายล้านราย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย — 21 เมษายน 2560 — AMD (NASDAQ: AMD) เปิดตัว AMD Ryzen 5 โปรเซสเซอร์เดสก์ท็อปประสิทธิภาพสูงพร้อมกันสี่รุ่น มาพร้อมประสิทธิภาพการประมวลผลในระดับหลากหลายราคา หลังจากการเปิดตัว Ryzen 7 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั่วโลกเมื่อเดือนมีนาคม  โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5 มอบประสบการณ์และนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงแก่เหล่าเกมเมอร์และนักสร้างสรรค์ทั่วโลก ด้วยประสิทธิภาพของ AMD Ryzen 5 1600X ที่เหนือกว่า Core i5 7600K1 ของ Intel ถึง 87%  เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5 ใช้เทคโนโลยี AMD SenseMI ซึ่งเป็นความสามารถในการทำงานแบบมัลติทาคส์กิ้ง และสถาปัตยกรรม “Zen” ที่ทรงพลังและมีประประสิทธิภาพ จึงสามารถนำมาประยุกต์ใช้ตามความต้องการในแต่ละด้านด้วยการตอบสนองและประสิทธิภาพอันน่าทึ่ง

นายจิม แอนเดอร์สัน รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มคอมพิวเตอร์และกราฟิกบริษัท AMD กล่าวว่า “AMD Ryzen เป็นบทพิสูจน์ถึงการเป็นผู้เปลี่ยนแปลงทิศทางของตลาด โดยได้นำนวัตกรรมและการแข่งขันให้กลับมาสู่กลุ่มตลาดพีซี และเรารู้สึกตื่นเต้นในการนำเสนอโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen อีกรุ่นหนึ่งเข้าสู่ตลาด  AMD Ryzen 5 จะสร้างความตื่นตัวให้กับตลาดเดสก์ท็อประดับกลาง ด้วยราคาที่เหมาะสมพร้อมมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้ผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพสูง หรือความต้องการด้านอื่นๆ”

 การวางจำหน่าย

AMD Ryzen 5 มีวางจำหน่ายแล้วสองรุ่นที่เป็นแบบ 6-core และอีกสองรุ่นที่เป็นแบบ 4-core ซึ่งใช้เทคโนโลยี AMD simultaneous multithreading (SMT) ทั้งนี้โปเซสเซอร์ AMD Ryzen ทุกรุ่นจะรองรับโครงสร้างพื้นฐานใหม่ AM4 ด้วยการออกแบบมาเธอร์บอร์ดจากผู้ผลิตมาร์เธอร์บอร์ดชั้นนำ

Product Line Model Cores Threads Base Clock (GHz) Boost Clock (GHz) XFR Clock (GHz) Included Cooler TDP[i] (Watts) Price, Sep (THB)
AMD Ryzen 5 1600X 6 12 3.6 4.0  

4.1

N/A 95  

9,490

AMD Ryzen 5 1600 6 12 3.2 3.6  

3.7

Wraith Spire 65  

8,190

AMD Ryzen 5 1500X 4 8 3.5 3.7  

3.9

Wraith Spire 65  

7,190

AMD Ryzen 5 1400 4 8 3.2 3.4  

3.45

Wraith Stealth 65  

6,290

AMD Ryzen 5 1600X และ 1600 ได้รับการออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมและการแพร่ภาพและเสียงที่ลื่นไหล และให้ประสิทธิภาพในระดับเวิร์ค สเตชั่นอย่างแท้จริงในกลุ่มตลาดใหม่ๆ โดยรุ่น 1600X และรุ่น 1600 เป็นเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์แบบ 6-core สองรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและใช้พลังงานน้อยสุดที่มี 12-thread เพื่อมอบความได้เปรียบในด้านการประมวลผลแบบมัลติคอร์ในระดับราคาที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้

AMD Ryzen 5 1500X และ 1400 ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมและการประมวลผลประสิทธิภาพสูงซึ่งประกอบด้วยคอร์ประมวลผล 4-core, 8-thread เพื่อการเล่นเกมและการประมวลผลประสิทธิภาพสูงด้วยเทคโนโลยี AMD SenseMI เพื่อวิเคราะห์และปรับให้เข้ากับความต้องการของลูกค้า Ryzen 5 1500X มีระบบเร่งความเร็วเพิ่มเติม (XFR) ถึง 200MHz เมื่อนำมาใช้กับระบบระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม ซึ่งโดดเด่นอยู่ในกลุ่มการเร่งความเร็วที่เพิ่มขึ้นของโปรเซสเซอร์ Ryzen ของ AMD ในปัจจุบัน เพื่อสร้างและมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดให้เหล่าเกมเมอร์ทุกคน

โปรเซสเซอร์ที่เหมาะกับสตรีมเมอร์

ในช่วงห้าปีที่ผ่านมา วงการ eSports เติบโตจนเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกที่จะมีรายได้มากถึง 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2562 และ eSports ได้เผยแพร่ภาพวิดีโอเกมซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยม และในบางเกมต้องใช้ CPU ที่มีประสิทธิภาพสูง ในขณะเดียวกันก็เป็นที่รับรู้กันทั่วไปว่าการเล่นเกมพร้อมๆ กันและการสตรีมมิ่งต้องการ CPU แบบมัลติเธรด AMD นำเสนอโปรเซสเซอร์ Ryzen 5 1600X 6-core, 12-thread ให้กับกลุ่มเกมเมอร์ ด้วยบริการโซลูชั่นในการสตรีมมิ่งเกมคุณภาพสูงระดับ 1080p/60 FPS/3500Kbps

การวางจำหน่ายโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5 และแพลตฟอร์ม

Ryzen 5 ทั้งสี่รุ่นมีวางจำหน่ายแล้วทางร้านค้าออนไลน์ทั่วโลก โปรเซสเซอร์ Ryzen ทุกรุ่นรองรับโครงสร้างพื้นฐาน AM4 ใช้มาเธอร์บอร์ดที่ออกแบบโดย ODM ชั้นนำ ทั้งนี้ในงาน 2017 International Consumer Electronics Show (CES 2017) AMD และพันธมิตรได้ประกาศเปิดตัวมาเธอร์บอร์ดหลายรายการทั้งจาก ASRock, Asus, Biostar, Gigabyte และ MSI ซึ่งทุกรายการสร้างขึ้นบนเดสก์ท็อปชิปเซ็ตสำหรับโปรเซสเซอร์ Ryzen ของ AMD สามรุ่นคือ X370, B350 และ A320 ในการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5 นี้ พันธมิตรด้านมาเธอร์บอร์ดของ AMD ยังให้ความสำคัญกับมาเธอร์บอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตตระกูล A320 เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าพีซีเกมมิ่งที่มองหาแพลตฟอร์มเกมพีซีที่เพียบพร้อม แข็งแกร่งและในระดับราคาที่สามารถเข้าถึงได้ โดยมีราคาประมาณ 50 เหรียญสหรัฐฯ

แหล่งข้อมูลสนับสนุน

·         ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen: AMD.com/Ryzen

·         ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถาปัตยกรรม “Zen” core: AMD.com/Zen

·         ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์  โซลูชั่น  และ นวัตกรรม ของ AMD

·         ร่วมเป็นแฟนเพจกับ AMD on Facebook

·         ติดตาม AMD ทางทวิตเตอร์ @AMD

 เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ http://www.amd.com/en-us   บล็อก https://community.amd.com/welcome

เฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/AMDThailandOfficial/?brand_redir=23542086472

ทวิตเตอร์ https://twitter.com/amd

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ซินโนโลยี (Synology®) ประกาศเปิดตัว DiskStation Manager 6.2 อย่างเป็นทางการ

ซินโนโลยี (Syno …

%d bloggers like this: