Breaking News
Home / ข่าวไอที / กิจกรรม / รีด เอ็กซิบิชั่นส์ เจแปน เตรียมจัดงาน Japan IT Week Spring ครั้งที่ 26 ระหว่างวันที่ 10-12 พ.ค.นี้

รีด เอ็กซิบิชั่นส์ เจแปน เตรียมจัดงาน Japan IT Week Spring ครั้งที่ 26 ระหว่างวันที่ 10-12 พ.ค.นี้

เตรียมจัดงาน Japan IT Week Spring ครั้งที่ 26 ระหว่างวันที่ 10-12 พ.ค.นี้   

โตเกียว—17 เม.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

รีด เอ็กซิบิชั่นส์ เจแปน (Reed Exhibitions Japan) ประกาศจัดงานมหกรรม Japan IT Week Spring ครั้งที่ 26 ระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคม ณ Tokyo Big Sight ประเทศญี่ปุ่น

Japan IT Week Spring จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในญี่ปุ่น โดยเป็นเวทีธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดสำหรับบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านไอที ครอบคลุมหลากหลายภาคส่วนในแวดวงไอที ตั้งแต่ไมโครโพรเซสเซอร์จนถึงแอพพลิเคชั่นล่าสุด โดยในปีนี้ ผู้เข้าชมงานระดับมืออาชีพ 91,000 คน และผู้จัดแสดง 1,600 รายจะเข้าร่วมในงานแสดงสินค้า 13 งาน ได้แก่ Software & Apps Development Expo (SODEC), Big Data Management Expo (BIG DATA Spring), Embedded Systems Expo (ESEC Spring), Data Storage Expo (DSE),Data Center Expo (DATA CENTER Spring), Information Security Expo (IST Spring), Web & Digital Marketing Expo (Web-Mo Spring), Cloud Computing Expo Japan (CLOUD JAPAN Spring), Mobile Solutions Expo (MOBIX Spring), IoT/M2M EXPO (IoT/M2M Spring), Direct Commerce Solutions Expo (DIREX Spring), Consumer IT Products Expo (C-PEX) และ Store & Retail IT Solutions Expo (STOREX Spring)

ด้วยความต้องการผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง เทคโนโลยีล่าสุด และการเอาท์ซอร์สระหว่างประเทศที่เพิ่มขึ้นในตลาดไอทีญี่ปุ่น ส่งผลให้จำนวนผู้จัดแสดงจากต่างประเทศในงาน Japan IT Week Spring ครั้งที่ 26 ปรับตัวสูงขึ้น โดยประมาณการว่าบริษัทต่างประเทศจะเพิ่มจำนวนขึ้น 1.3 เท่า และขนาดของงานโดยรวมจะขยายขึ้นมากกว่า 10%     

เปิดตัวงานแสดงสินค้า Store & Retail IT Solutions

หนึ่งในไฮไลท์ของงานมหกรรมปีนี้คือ การเปิดตัวงานแสดงสินค้าใหม่ล่าสุด Store & Retail IT Solutions Expo (STOREX Spring) ที่มีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือนักธุรกิจและบริษัทที่กำลังมองหาช่องทางลงทุนในแวดวงโซลูชั่นไอทีสำหรับร้านค้าและการค้าปลีก ไม่ว่าจะเป็น Store Operations Solutions, Omni-Channel Retailing, POS Systems, Store Sales Promotion Solutions และ Customer Service Solutions

TSUBAKIMOTO CHAIN และ DATAVAN INTERNATIONAL จะนำเทอร์มินัลล่าสุดของบริษัทมาจัดแสดงภายในงาน ซึ่งการเปิดตัวงานแสดงสินค้า STOREX Spring ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสนับสนุนให้มหกรรมในปีนี้ขยายใหญ่ขึ้นและมีจำนวนผู้เข้าร่วมงานเพิ่มขึ้นโดยรวม และเนื่องจาก STOREX Spring จะจัดขึ้นพร้อมกับงาน Direct Commerce Solutions Expo (DIREX Spring) และ Web & Digital Marketing Expo (Web-Mo Spring) จึงคาดว่าจะมีผู้เข้าชมจำนวนมากจากอุตสาหกรรมการบริการ

“IOT” ล้ำยุค
IoT/M2M EXPO (IoT/M2M Spring)” จะเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้ผลิตชิปหลากหลายประเภท รวมถึงบริษัทที่จัดแสดงสินค้าเกี่ยวกับเทคโนโลยีและแอพพลิเคชั่นด้านการเชื่อมต่อ ได้เจรจาธุรกิจที่งาน Japan IT Week Spring ครั้งที่ 26 ภายใต้แนวคิดที่ว่า IoT จะแพร่หลายและก่อให้เกิดธุรกิจรูปแบบใหม่ ภายในงานจะได้พบกับอุปกรณ์ ผู้ให้บริการเครือข่าย ผู้ให้บริการโซลูชั่น ไปจนถึงแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับ IoT และ M2M โดยผู้ผลิตชิปอย่าง QUALCOMM, MURATA MANUFACTURING, ผู้ผลิตชิปไร้สาย เช่น TOKYO ELECTRON DEVICE, HITACHI, TELIT, U-BLOX, ผู้ให้บริการเครือข่าย เช่น NTT DOCOMO, VODAFONE, KDDI และผู้ให้บริการโซลูชั่น ได้แก่ MICROSOFT, ROBERT BOSCH, SORACOM จะมาร่วมจัดแสดงในงานครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้จะมีการจัดการประชุมควบคู่กับมหกรรมแสดงสินค้า โดย ROBERT BOSCH, SIEMENS, QUALCOMM และ FANUC จะขึ้นเวทีอภิปรายเกี่ยวกับมูลค่าตลาดรูปแบบใหม่ การพัฒนาด้านเทคนิค และก้าวต่อไปที่สำคัญ ขณะที่ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์หลัก 3 รายของญี่ปุ่น ได้แก่ DOCOMO , SOFTBANK และ KDDI จะจัดการประชุมพิเศษเช่นเดียวกัน

เทคโนโลยีหลัก – ระบบฝังตัว

ด้วยการขยายขนาดของงาน IoT/M2M EXPO (IoT/M2M Spring) จึงทำให้งาน Embedded Systems Expo (ESEC Spring) เติบโตขึ้นตามไปด้วย ในฐานะที่เป็นเทคโนโลยีสนับสนุนด้าน IoT และ M2M ซึ่งบริษัทรายใหญ่ที่จะมาร่วมจัดแสดงในงานนี้ ได้แก่ MITSUBISHI, SONY, TOSHIBA, RICOH, CANON จากญี่ปุ่น ตลอดจนบริษัทจากนานาประเทศ อาทิ  INTEL, ADLINK, ADVANTECH, CONGATEC, TRANSCEND, BECKHOFF AUTOMATION, PHOENIX CONTACT เป็นต้น

สำหรับการประชุมหัวข้อระบบฝังตัว บริษัท DeNA และผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยโตเกียว จะมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับเทคโนโลยีไร้คนขับในช่วง Keynote Session

โซลูชั่นด้านความปลอดภัยของข้อมูล

การปลอมแปลงตัวตน การเข้าถึงข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาต และการโจมตีทางไซเบอร์ที่ขยายตัวเพิ่มมากขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ทำให้ความปลอดภัยของข้อมูลกลายเป็นประเด็นหลักที่กำลังได้รับความสนใจ ด้วยเหตุนี้ แนวคิด IoT จึงต้องตอบโจทย์ความต้องการและความสนใจในเรื่องความปลอดภัยสำหรับการเชื่อมต่อ โดยบริษัทรายใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น TREND MICRO, IBM, DOCOMO SYSTEMS,HITACHI SOLUTIONS, CANON IT SOLUTIONS, NTT SOFTWARE, KYOCERA, CYLANCE ฯลฯ จะมาร่วมจัดแสดงสินค้าและเทคโนโลยีอันหลากหลาย อาทิ การป้องกันการแฮกข้อมูล, การป้องกัน DoS, โซลูชั่นป้องกันไวรัส, การป้องกันการบุกรุกทางอินเทอร์เน็ต, การลบและกู้คืนข้อมูล, ผลิตภัณฑ์และบริการจัดการสินทรัพย์ด้านไอที

โดยภายในงาน Information Security Expo (IST Spring) บริษัท TREND MICRO จะมาพูดคุยถึงสถานะในปัจจุบันและอนาคตของการรักษาความปลอดภัยด้านไอซีที ขณะที่ SYMANTEC จะกล่าวถึงการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่เมืองริโอเดจาเนโร ในฐานะที่บริษัทเป็นผู้สนับสนุนด้านความปลอดภัยอย่างเป็นทางการ และ MICROSOFT จะมาร่วมอภิปรายถึงบทบาทและความรับผิดชอบของฝ่ายไอที ในแง่มุมที่เกี่ยวกับกลยุทธ์ด้านความปลอดภัย

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการจัดแสดงและผู้ร่วมจัดแสดงได้ที่: www.japan-it.jp/en/haru/eguide/
Japan IT Week Spring ครั้งที่ 26 ก้าวสู่การเป็นมหกรรมระดับโลก

Japan IT Week ครั้งที่ 26 เป็นงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมไอทีของญี่ปุ่นที่เติบโตและดึงดูดผู้เข้าชมงานที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีจากทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้คาดว่าจะมีผู้จัดแสดงนานาชาติมากถึง 350 ราย จาก 21 ประเทศทั่วโลก และหลายประเทศจะมาร่วมเปิดพาวิเลียนอีกด้วย จึงเรียกได้ว่างานนี้นำเสนอโอกาสที่ดีที่สุดในการเชื่อมต่อกับโซลูชั่นด้านไอทีล่าสุดจากทั่วทุกมุมโลกอย่างแท้จริง

นอกจากงานแสดงสินค้าที่พลาดไม่ได้แล้ว มหกรรม Japan IT Week Spring ครั้งที่ 26 ยังประกอบด้วยการประชุมรวมทั้งสิ้นอีก 56 รายการ โดยวิทยากรผู้มีชื่อเสียงระดับโลกในอุตสาหกรรมนี้ อาทิ IBM, MICROSOFT และ QUALCOMM จะมาพูดคุยหัวข้อต่างๆ ที่กำลังอยู่ในความสนใจ

รับชมรายละเอียดเกี่ยวกับการประชุมได้ที่: www.japan-it.jp/en/Conference/Conference-Program/
รับชมข้อมูลเป็นภาษาญี่ปุ่นได้ที่: www.japan-it.jp/haru/seminar/

มหกรรม Japan IT Week Spring ครั้งที่ 26 เป็นงานที่ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีทั่วโลกไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานผ่านช่องทางออนไลน์ได้ฟรีที่: www.japan-it.jp/en/haru/inv/

ผู้บริหารบริษัทไอทีที่มีตำแหน่งสูงกว่าผู้จัดการ สามารถลงทะเบียนแบบ VIP พร้อมรับสิทธิพิเศษได้ทาง www.japan-it.jp/en/haru/vip/

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Japan IT Week Spring ครั้งที่ 26 ได้ที่ www.japan-it.jp/en/haru/

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ทีมอลล์จับมือรัฐบาลไทย จัดงานไทยเฟสติวัล ณ นครเซี่ยงไฮ้ ถ่ายทอดเอกลักษณ์ความเป็นไทยผ่านอาหารและวัฒนธรรมสู่ชาวจีน

ทีมอลล์จับมือรั …

%d bloggers like this: