Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / มือถือ / ควอลคอมม์ 205 แพลทฟอร์มอุปกรณ์เคลื่อนที่ เชื่อมต่อสัญญาณ 4G สู่ทุกพื้นที่และทุกคน

ควอลคอมม์ 205 แพลทฟอร์มอุปกรณ์เคลื่อนที่ เชื่อมต่อสัญญาณ 4G สู่ทุกพื้นที่และทุกคน

ควอลคอมม์ 205 แพลทฟอร์มอุปกรณ์เคลื่อนที่ เชื่อมต่อสัญญาณ 4G สู่ทุกพื้นที่และทุกคน

สนับสนุนบริการ VoLTE และ VoWi-Fi สำหรับเซกเมนต์โทรศัพท์มือถือที่มีการจำหน่ายสูง

 กรุงเทพฯ, 23 มีนาคม 2560 —บริษัท ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด (NASDAQ: QCOM) ได้ประกาศข่าวบริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือได้เปิดตัวชุดระบบประมวลผลควอลคอมม์ 205 แพลทฟอร์มอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Platform) ที่กรุงนิวเดลี ซึ่งออกแบบมาเพื่อนำการเชื่อมต่อระบบ 4G LTE และบริการ 4G ต่าง ๆ มาสู่โทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนระดับเริ่มต้น โดย ประมวลผลควอลคอมม์ 205 แพลทฟอร์มอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Platform) นั้นประกอบด้วยระบบควอลคอมม์205 SoC ซึ่งครอบคลุมฟังก์ชันการทำงานแบบเบสแบนด์ พร้อมด้วยอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์หลายชนิด อาทิชุดอุปกรณ์รับส่งสัญญาณ RF front end, อุปกรณ์ไวไฟ (Wi-Fi) แยกส่วน อุปกรณ์บริหารพลังงาน Codec แปลงสัญญาณเสียง  อุปกรณ์ขยายเสียง และซอฟต์แวร์ โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างโซลูชันสำหรับโทรศัพท์มือถือที่ครอบคลุมครบถ้วน Qualcomm 205 Mobile Platform announcement Qualcomm 205 Mobile Platform Backgourn Slides_0320 Qualcomm Product Brief_205

ประมวลผลควอลคอมม์ 205 แพลทฟอร์มอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Platform) ออกแบบมาเพื่อรองรับผู้ผลิตมือถือทั้งในกลุ่มการรับจ้างผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ต่าง ๆ (OEM) และ การผลิตของโรงงานที่มีรูปแบบการพัฒนาดีไซน์ รูปแบบสินค้าได้เอง (ODMs) ที่ให้บริการผู้บริโภคที่อาจไม่มีช่องทางเข้าถึงโทรศัพท์มือถือคุณภาพสูงที่ไว้วางใจได้ในราคาเอื้อมถึง โดยครอบคลุมภูมิภาคที่กำลังเติบโต อาทิ อินเดีย ลาตินอเมริกา และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และพร้อมกับที่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทั่วโลกต่างปรับเปลี่ยนแพคเกจการให้บริการใหม่ให้สอดรับกับคุณประโยชน์จากการขยายเครือข่าย LTE ที่แข็งแกร่ง โทรศัพท์ที่รองรับประมวลผลควอลคอมม์ 205 แพลทฟอร์มอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Platform) จึงออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้บริโภคทั่วไป ธุรกิจขนาดเล็ก และผู้บริโภคกลุ่มอื่น ๆ  สามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านบริการส่งผ่านข้อมูลในระบบ LTE อันทันสมัย เช่นบริการ Voice over LTE (VoLTE) และ Voice over Wi-Fi (VoWi-Fi)

การนำเทคโนโลยี 4G และเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออันทันสมัยอื่น ๆ มาสู่ภูมิภาคที่กำลังเติบโตนี้จะมีผลอย่างมากต่อผู้ใช้บริการ โดยหากมองในมุมธุรกิจกิจการขนาดเล็กซึ่งครองสัดส่วนเศรษฐกิจส่วนใหญ่ในภูมิภาคอินเดียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะได้รับช่องทางจัดการธุรกรรมการเงินที่รวดเร็ว ปลอดภัย และไว้วางใจได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงความจุแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานหลายวันยังช่วยลดความจำเป็นที่จะต้องชาร์จไฟ ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญสำหรับผู้ที่ไม่มีแหล่งจ่ายไฟที่ไว้ใจได้ และความเร็วการดาวน์โหลดที่สูงขึ้นยังช่วยเปิดโอกาสเข้าถึงคอนเทนต์แบบออนดีมานด์ต่าง ๆ อาทิเพลงและวิดีโอได้อีกด้วย

ฟีเจอร์ของควอลคอมม์  205 SoC ประกอบด้วย:

 • โมเด็ม LTE แบบ Cat 4 ความเร็วการดาวน์โหลดสูงสุด 150 Mbps และอัพโหลดสูงสุด 50 Mbps
 • รองรับเครือข่าย 4G 3G และ 2G
 • รองรับการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐาน 802.11 b/g/n, Bluetooth 4.1, ANT+, วิทยุ FM
 • หน่วยประมวลผล Dual Core CPU ความเร็ว 1.1 GHz
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก Qualcomm® Adreno™ GPU
 • กล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 3 megapixel และกล้องเซลฟี่ความละเอียด 3MP
 • รองรับการแสดงผล VGA ในจอขนาด 480p ที่ความเร็ว 60 fps
 • รองรับการสตรีมวิดีโอแบบ HD
 • รองรับระบบปฏิบัติการในกลุ่ม Linux
 • รองรับการใช้งานแบบสองซิม
 • รองรับการสับเปลี่ยนกับ Qualcomm® Snapdragon™ 210/212

“ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ มุ่งมั่นช่วยเหลือการเปลี่ยนผ่านของผู้ใช้งานจากเครือข่าย 2G 2.5G และ 3G มาสู่เครือข่าย 4G” นายเคดาร์ คอนดาปรอง ประธานฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ กล่าว “โทรศัพท์ประเภทฟีเจอร์โฟนถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญของชีวิตในประเทศที่กำลังเติบโตหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งชุดระบบประมวลผลควอลคอมม์ 205 แพลทฟอร์มอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Platform) จะช่วยเปิดทางสู่ผู้คนมากมายด้วยการบริการและการเชื่อมต่อในระดับ 4G ผ่านโทรศัพท์และอุปกรณ์เคลื่อนที่ในราคาที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน”

“นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท รีไลแอนซ์ จิโอ ก็เป็นบริษัทเครือข่ายบรอดแบนด์ที่เปิดการเชื่อมต่ออุปกรณ์มือถือไปสู่ผู้คนวงกว้างในหลากหลายพื้นที่ทั่วทั้งอินเดียมาตั้งแต่ต้น” แมทธิว อูมเมน ประธานบริษัท รีไลแอนซ์ จิโอ อินโฟคอมม์ จำกัด กล่าว “จำนวนยอดผู้ใช้บริการที่เติบโตขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้กว่า 100 ล้านรายนับตั้งแต่เดือนกันยายน 2559 ถือเป็นภาพสะท้อนของเป้าหมายหลักข้อนี้ของเรา เครือข่าย 4G ที่ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศของ ผู้ใช้บริการจิโอสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้กว้างไกลมากยิ่งขึ้น มั่นใจมากยิ่งขึ้น และสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้มากมายยิ่งขึ้นทั้งในทางธุรกิจและความเพลิดเพลิน ในการร่วมมือกับบริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ ครั้งนี้ รีไลแอนซ์ จิโอ รู้สึกภาคภูมิใจที่จะได้ต่อยอดนวัตกรรมของเราต่อไปในอุปกรณ์มือถือที่จะขยายการเข้าถึงโทรศัพท์ 4Gที่ไว้วางใจได้ในราคาเอื้อมถึงไปสู่ลูกค้าในทุกเซกเมนต์ของอินเดีย”

ชุดระบบประมวลผลควอลคอมม์ 205 แพลทฟอร์มอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Platform)พร้อมแล้ววันนี้ ในอุปกรณ์ที่คาดว่าจะวางตลาดถึงมือผู้บริโภคในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://qualcommtechnologiesinc.box.com/s/ho3euhfyx6mhcy32wr8va4pvjto2tjie

เกี่ยวกับควอลคอมม์

เทคโนโลยีของควอลคอมม์  เป็นขุมกำลังให้กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนและช่วยเชื่อมต่อผู้คนนับพันล้านเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ควอลคอมม์ เป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยี 3G และ 4G และปัจจุบันยังเป็นผู้นำในการมุ่งสู่เทคโนโลยี 5G และการเปิดศักราชใหม่ของอุปกรณ์อัจฉริยะที่จะเชื่อมต่อทุกคนเข้าด้วยกัน ผลิตภัณฑ์ของเราช่วยปฏิวัติหลากหลายวงการอุตสาหกรรม อาทิ ยานยนต์ คอมพิวเตอร์ IoT การดูแลสุขภาพ และศูนย์ข้อมูล และเปิดช่องทางให้อุปกรณ์ต่าง ๆ นับล้านชิ้นสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ในรูปแบบที่ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อน บริษัท ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด ประกอบด้วยกิจการออกใบอนุญาต กิจการ QTL และถือครองสิทธิบัตรส่วนใหญ่ของเรา บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด เป็นผู้ดำเนินกิจกรรมด้านวิศวกรรม การวิจัย และการพัฒนาของบริษัท ตลอดจนถึงกิจการด้านผลิตภัณฑ์และบริการของเรา อาทิกิจการเซมิคอนดักเตอร์ QCT โดยร่วมกับบริษัทอื่น ๆ ในเครือ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์, บล็อก, ทวิตเตอร์ และหน้าเพจเฟซบุค ของควอลคอมม์

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

สมาร์ทฟีเจอร์ Nokia 8110 4G กล้วยหอมในตำนานกลับมาอีกครั้ง พร้อมรองรับแอปพลิเคชัน ในงาน Thailand Mobile Expo 2018

สมาร์ทฟีเจอร์ N …

%d bloggers like this: