Breaking News
Home / ข่าวไอที / สินค้ามาใหม่ / เทคโนโลยีใหม่ จากเดลต้า Medium Voltage Drive (MVD) เพิ่มประสิทธิภาพ ช่วยประหยัดพลังงานโรงงานกำจัดขยะในไต้หวัน ได้ถึง 54%

เทคโนโลยีใหม่ จากเดลต้า Medium Voltage Drive (MVD) เพิ่มประสิทธิภาพ ช่วยประหยัดพลังงานโรงงานกำจัดขยะในไต้หวัน ได้ถึง 54%

เทคโนโลยีใหม่ จากเดลต้า Medium Voltage Drive (MVD) เพิ่มประสิทธิภาพ

ช่วยประหยัดพลังงานโรงงานกำจัดขยะในไต้หวัน ได้ถึง 54%

ไทเป, ไต้หวันในโลกยุคดิจิตอล ประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงานนับเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการจัดการพลังงานไฟฟ้าและพลังงานความร้อน    เผยเทคโนโลยีใหม่ Medium Voltage Drive (MVD) ของบริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการช่วยประหยัดพลังงานโรงงานกำจัดขยะที่ไต้หวันด้วยมอเตอร์พัดลม 3 ตัวได้มากถึง 54% จากการควบคุมความเร็วของมอเตอร์ด้วยอุปกรณ์ควบคุมแรงดันไฟฟ้าปานกลาง รุ่น MVD1000 ของเดลต้าจำนวน 3 เครื่อง ส่งผลให้โรงงานสามารถประหยัดไฟได้มากถึง 1.7 ล้าน kWh ต่อปี สำหรับเครื่องแรกที่ได้ติดตั้งไป บริษัทสามารถคืนทุนได้ในระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งปี

นายวิคเตอร์ เฉิง ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจระบบพลังงานของเดลต้า (PSBG) กล่าวว่าเดลต้านำเอาความสามารถหลักของบริษัทฯในด้านอิเล็กทรอนิกส์ที่มีกำลังประสิทธิภาพสูง และความมุ่งมั่นต่อการคิดค้นนวัตกรรมทางด้านการวิจัยและพัฒนา จนกลายเป็นผู้ผลิตแบรนด์สินค้า MVD ที่ก้าวล้ำเพียงรายเดียวในไต้หวัน เนื่องจากภาคอุตสาหกรรมเป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ใช้พลังงานสูงสุดของโลก ดังนั้น เทคโนโลยีดังกล่าวจึงมีส่วนสำคัญอย่างมากในการลดการปล่อยคาร์บอน เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นว่าความพยายามของเรานั้นสัมฤทธิ์ผล และเรายังคงมุ่งที่จะช่วยส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมโลหะ ปูนซีเมนต์ กำเนิดไฟฟ้า เหมืองแร่ รวมถึงน้ำมันและก๊าซ ด้วยเทคโนโลยี MVD ของเรา”  

Delta MVD รุ่น1000 นี้ ได้ช่วยพัฒนาโรงงานกำจัดขยะในไต้หวันโดยการกำหนดความเร็วของพัดลมสามตัวนี้ ด้วยอัตรามอเตอร์ 6.6 kV, 710kW แทนอุปกรณ์ปรับลมที่ใช้อยู่ หลังจาก 1 ปีที่ติดตั้ง MVD1000 สามารถประหยัดพลังงานได้ถึง 54% ของทั้งหมด คิดเป็น 1.7 ล้าน kWh โดยประมาณ ไม่ต้องอาศัยหลักการไหลของอากาศ จึงทำให้ผู้ประกอบการสามารถคืนทุนจากการลงทุน MVD1000 รุ่นนี้ได้ภายในระยะเวลา 1 ปี

เทคโนโลยี MVD1000 ของเดลต้าช่วยยกระดับคุณภาพการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดถึง 97% ด้วยวงจรกระแสไฟฟ้าขาเข้าแบบ Multi-Pulse และตัวควบคุม PID ที่หลากลายครบวงจรติดตั้งอยู่ภายในเครื่อง เพื่อเพิ่มผลผลิตและช่วยประหยัดพลังงานในมอเตอร์ได้ถึง 3.3~11kV ในอุตสาหกรรมพัดลมและเครื่องสูบ ซึ่งตรงข้ามกับการใช้วาล์วหรือมอเตอร์ปรับลมแบบเก่าที่ค่อนข้างจะไร้ประสิทธิภาพ นอกจากนี้ แรงดันต่ำในท่อยังช่วยควบคุมความเร็วรอบของมอเตอร์ ซึ่งช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของอุปกรณ์ที่สำคัญ ลดค่าใช้จ่ายและเวลาในการซ่อมบำรุงได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ เดลต้า MVD ยังให้บริการอื่นเพิ่มเติมซึ่งช่วยลูกค้าผู้ประกอบการในเรื่องผลตอบแทนจากการลงทุน ROI และช่วยประมาณพลังงานที่ประหยัดได้ก่อนนำไปติดตั้งใช้งานจริง

โรงงานอื่นๆในไต้หวันต่างก็ได้รับประโยชน์จากการใช้ MVD1000 ของเดลต้าด้วยเช่นกัน เช่น โรงงานผลิตปูนซีเมนต์แห่งหนึ่งสามารถประหยัดพลังงานได้ถึง 51% ต่อปี จากการควบคุมความเร็วของมอเตอร์พัดลมในเตาเผาเย็นแบบหมุน ขณะที่ท่าอากาศยานนานาชาติแห่งหนึ่งก็ได้เลือกโซลูชั่น  All in One MVD เพื่อช่วยลดกระแสฮาร์มอนิกอุปกรณ์ทำความเย็นในระบบปรับอากาศของสนามบิน

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Toshiba Memory Corporation เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Embedded NAND Flash Memory สำหรับแอพพลิเคชั่นยานยนต์ที่รองรับ UFS Ver 2.1

Toshiba Memory …

%d bloggers like this: