Breaking News
Home / ข่าวไอที / สินค้ามาใหม่ / เทคโนโลยีใหม่ จากเดลต้า Medium Voltage Drive (MVD) เพิ่มประสิทธิภาพ ช่วยประหยัดพลังงานโรงงานกำจัดขยะในไต้หวัน ได้ถึง 54%

เทคโนโลยีใหม่ จากเดลต้า Medium Voltage Drive (MVD) เพิ่มประสิทธิภาพ ช่วยประหยัดพลังงานโรงงานกำจัดขยะในไต้หวัน ได้ถึง 54%

เทคโนโลยีใหม่ จากเดลต้า Medium Voltage Drive (MVD) เพิ่มประสิทธิภาพ

ช่วยประหยัดพลังงานโรงงานกำจัดขยะในไต้หวัน ได้ถึง 54%

ไทเป, ไต้หวันในโลกยุคดิจิตอล ประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงานนับเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการจัดการพลังงานไฟฟ้าและพลังงานความร้อน    เผยเทคโนโลยีใหม่ Medium Voltage Drive (MVD) ของบริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการช่วยประหยัดพลังงานโรงงานกำจัดขยะที่ไต้หวันด้วยมอเตอร์พัดลม 3 ตัวได้มากถึง 54% จากการควบคุมความเร็วของมอเตอร์ด้วยอุปกรณ์ควบคุมแรงดันไฟฟ้าปานกลาง รุ่น MVD1000 ของเดลต้าจำนวน 3 เครื่อง ส่งผลให้โรงงานสามารถประหยัดไฟได้มากถึง 1.7 ล้าน kWh ต่อปี สำหรับเครื่องแรกที่ได้ติดตั้งไป บริษัทสามารถคืนทุนได้ในระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งปี

นายวิคเตอร์ เฉิง ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจระบบพลังงานของเดลต้า (PSBG) กล่าวว่าเดลต้านำเอาความสามารถหลักของบริษัทฯในด้านอิเล็กทรอนิกส์ที่มีกำลังประสิทธิภาพสูง และความมุ่งมั่นต่อการคิดค้นนวัตกรรมทางด้านการวิจัยและพัฒนา จนกลายเป็นผู้ผลิตแบรนด์สินค้า MVD ที่ก้าวล้ำเพียงรายเดียวในไต้หวัน เนื่องจากภาคอุตสาหกรรมเป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ใช้พลังงานสูงสุดของโลก ดังนั้น เทคโนโลยีดังกล่าวจึงมีส่วนสำคัญอย่างมากในการลดการปล่อยคาร์บอน เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นว่าความพยายามของเรานั้นสัมฤทธิ์ผล และเรายังคงมุ่งที่จะช่วยส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมโลหะ ปูนซีเมนต์ กำเนิดไฟฟ้า เหมืองแร่ รวมถึงน้ำมันและก๊าซ ด้วยเทคโนโลยี MVD ของเรา”  

Delta MVD รุ่น1000 นี้ ได้ช่วยพัฒนาโรงงานกำจัดขยะในไต้หวันโดยการกำหนดความเร็วของพัดลมสามตัวนี้ ด้วยอัตรามอเตอร์ 6.6 kV, 710kW แทนอุปกรณ์ปรับลมที่ใช้อยู่ หลังจาก 1 ปีที่ติดตั้ง MVD1000 สามารถประหยัดพลังงานได้ถึง 54% ของทั้งหมด คิดเป็น 1.7 ล้าน kWh โดยประมาณ ไม่ต้องอาศัยหลักการไหลของอากาศ จึงทำให้ผู้ประกอบการสามารถคืนทุนจากการลงทุน MVD1000 รุ่นนี้ได้ภายในระยะเวลา 1 ปี

เทคโนโลยี MVD1000 ของเดลต้าช่วยยกระดับคุณภาพการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดถึง 97% ด้วยวงจรกระแสไฟฟ้าขาเข้าแบบ Multi-Pulse และตัวควบคุม PID ที่หลากลายครบวงจรติดตั้งอยู่ภายในเครื่อง เพื่อเพิ่มผลผลิตและช่วยประหยัดพลังงานในมอเตอร์ได้ถึง 3.3~11kV ในอุตสาหกรรมพัดลมและเครื่องสูบ ซึ่งตรงข้ามกับการใช้วาล์วหรือมอเตอร์ปรับลมแบบเก่าที่ค่อนข้างจะไร้ประสิทธิภาพ นอกจากนี้ แรงดันต่ำในท่อยังช่วยควบคุมความเร็วรอบของมอเตอร์ ซึ่งช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของอุปกรณ์ที่สำคัญ ลดค่าใช้จ่ายและเวลาในการซ่อมบำรุงได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ เดลต้า MVD ยังให้บริการอื่นเพิ่มเติมซึ่งช่วยลูกค้าผู้ประกอบการในเรื่องผลตอบแทนจากการลงทุน ROI และช่วยประมาณพลังงานที่ประหยัดได้ก่อนนำไปติดตั้งใช้งานจริง

โรงงานอื่นๆในไต้หวันต่างก็ได้รับประโยชน์จากการใช้ MVD1000 ของเดลต้าด้วยเช่นกัน เช่น โรงงานผลิตปูนซีเมนต์แห่งหนึ่งสามารถประหยัดพลังงานได้ถึง 51% ต่อปี จากการควบคุมความเร็วของมอเตอร์พัดลมในเตาเผาเย็นแบบหมุน ขณะที่ท่าอากาศยานนานาชาติแห่งหนึ่งก็ได้เลือกโซลูชั่น  All in One MVD เพื่อช่วยลดกระแสฮาร์มอนิกอุปกรณ์ทำความเย็นในระบบปรับอากาศของสนามบิน

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Giada Cloud Terminal F210U ประสิทธิภาพการทำงานที่โดดเด่นสำหรับโซลูชั่นป้ายดิจิตอล

Giada Cloud Ter …

%d bloggers like this: