Breaking News
Home / ข่าวไอที / ผู้นำเยอรมนี-ญี่ปุ่น เยี่ยมชมบูธของ DERMALOG ในมหกรรม CeBIT 2017

ผู้นำเยอรมนี-ญี่ปุ่น เยี่ยมชมบูธของ DERMALOG ในมหกรรม CeBIT 2017

ผู้นำเยอรมนี-ญี่ปุ่น เยี่ยมชมบูธของ DERMALOG ในมหกรรม CeBIT 2017

ฮันโนเวอร์, เยอรมนี–21 มี.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล แห่งเยอรมนี และนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ แห่งญี่ปุ่น ได้เยี่ยมชมบูธของบริษัท DERMALOG ผู้นำด้านนวัตกรรมพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลไบโอเมตริกจากเมืองฮัมบูร์ก ในมหกรรม CeBIT 2017 ซึ่งประเทศญี่ปุ่นเป็นพันธมิตรของงานในปีนี้ โดยผู้นำทั้งสองได้รับชมการสาธิตระบบไบโอเมตริกที่สำคัญที่สุด 3 ระบบ ได้แก่ ระบบจดจำลายนิ้วมือ ใบหน้า และม่านตา รวมถึงการใช้ระบบเหล่านี้ร่วมกัน

ปัจจุบัน รหัสผ่านและรหัสพินถูกแทนที่ด้วยระบบไบโอเมตริก เพราะใช้งานง่ายกว่าและไม่ต้องจำรหัสให้ยุ่งยาก ภายในงานนี้ Gunther Mull ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ DERMALOG ได้สาธิตเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมเทคโนโลยี “Liveness Detection” ซึ่งช่วยป้องกันการสวมรอยและทำให้ระบบไบโอเมตริกปลอดภัยยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ แขกผู้ทรงเกียรติยังได้ชม VF1 เครื่องสแกนแบบออลอินวันรุ่นใหม่ ที่สามารถสแกนลายนิ้วมือ หนังสือเดินทาง บัตร และเอกสารอื่นๆ ได้ในเครื่องเดียว จึงไม่ต้องเสียเวลาใช้เครื่องสแกนหลายๆเครื่องอีกต่อไป เครื่องสแกนรุ่นใหม่นี้เหมาะสำหรับ eGates และ Kiosk รวมถึงสำนักทะเบียนและธนาคาร ตลอดจนสถานที่จัดงานและสนามกีฬา ทั้งนี้ ญี่ปุ่นกำลังจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ จึงให้ความสนใจเครื่องสแกน VF1 เป็นอย่างมาก รวมถึงเครื่องพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลไบโอเมตริกแบบพกพารุ่นใหม่ๆด้วย

ระหว่างการเยี่ยมชมบูธของ DERMALOG นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ได้ให้ความสนใจเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น ZF1 ซึ่งใช้ในสำนักทะเบียนแห่งชาติของเยอรมนี รวมถึงเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น LF10 ซึ่งใช้ในการขึ้นทะเบียนผู้อพยพมาตั้งแต่ปีที่แล้ว นอกจากนี้ ผู้นำเยอรมนียังได้รับชมการสาธิตเทคโนโลยี DERMALOG REAL TIME AFIS ซึ่งสามารถค้นหาบุคคลได้ภายใน 3 วินาที แม้ว่าจะมีฐานข้อมูลขนาดมหึมาก็ตาม

ผู้นำทั้งสองยังได้ชมการใช้งานระบบไบโอเมตริกหลายระบบร่วมกัน เช่น การใช้ระบบจดจำใบหน้าร่วมกับระบบจดจำลายนิ้วมือ โดยต้องผ่านทั้งสองระบบจึงจะได้รับอนุญาตให้ไปต่อได้ ซึ่งการทำงานร่วมกันเช่นนี้จะช่วยยกระดับความปลอดภัยขึ้นไปอีก

ระบบไบโอเมตริก “Made in Germany” ของ DERMALOG ถูกนำไปใช้ในหน่วยงานรัฐกว่า 220 แห่ง และธนาคารหลายแห่งใน 83 ประเทศ เพื่อป้องกันการสวมรอยและการชำระเงินซ้ำซ้อน สำหรับในประเทศฟิลิปปินส์ ระบบไบโอเมตริกของ DERMALOG ช่วยป้องกันการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งซ้ำซ้อน นอกจากนี้ ระบบไบโอเมตริกของบริษัทยังถูกนำไปใช้ควบคุมการผ่านแดน รวมถึงการออกหนังสือเดินทางและบัตรประชาชน เพื่อป้องกันการปลอมแปลงและสวมรอย

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน

Jan Runzheimer

Press Relations

Mittelweg 120

20148 Hamburg

Germany

Tel: +49(40)413227-0

Fax: +49(40)413227-89

Email: info@dermalog.com

ที่มา: Dermalog Identification Systems GmbH

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

โนเกียคืนบัลลังก์! คว้ากว่า 20 รางวัลระดับโลก ในงาน Mobile World Congress 2018

โนเกียคืนบัลลัง …

%d bloggers like this: