Breaking News
Home / ข่าวไอที / ผู้นำเยอรมนี-ญี่ปุ่น เยี่ยมชมบูธของ DERMALOG ในมหกรรม CeBIT 2017

ผู้นำเยอรมนี-ญี่ปุ่น เยี่ยมชมบูธของ DERMALOG ในมหกรรม CeBIT 2017

ผู้นำเยอรมนี-ญี่ปุ่น เยี่ยมชมบูธของ DERMALOG ในมหกรรม CeBIT 2017

ฮันโนเวอร์, เยอรมนี–21 มี.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล แห่งเยอรมนี และนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ แห่งญี่ปุ่น ได้เยี่ยมชมบูธของบริษัท DERMALOG ผู้นำด้านนวัตกรรมพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลไบโอเมตริกจากเมืองฮัมบูร์ก ในมหกรรม CeBIT 2017 ซึ่งประเทศญี่ปุ่นเป็นพันธมิตรของงานในปีนี้ โดยผู้นำทั้งสองได้รับชมการสาธิตระบบไบโอเมตริกที่สำคัญที่สุด 3 ระบบ ได้แก่ ระบบจดจำลายนิ้วมือ ใบหน้า และม่านตา รวมถึงการใช้ระบบเหล่านี้ร่วมกัน

ปัจจุบัน รหัสผ่านและรหัสพินถูกแทนที่ด้วยระบบไบโอเมตริก เพราะใช้งานง่ายกว่าและไม่ต้องจำรหัสให้ยุ่งยาก ภายในงานนี้ Gunther Mull ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ DERMALOG ได้สาธิตเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมเทคโนโลยี “Liveness Detection” ซึ่งช่วยป้องกันการสวมรอยและทำให้ระบบไบโอเมตริกปลอดภัยยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ แขกผู้ทรงเกียรติยังได้ชม VF1 เครื่องสแกนแบบออลอินวันรุ่นใหม่ ที่สามารถสแกนลายนิ้วมือ หนังสือเดินทาง บัตร และเอกสารอื่นๆ ได้ในเครื่องเดียว จึงไม่ต้องเสียเวลาใช้เครื่องสแกนหลายๆเครื่องอีกต่อไป เครื่องสแกนรุ่นใหม่นี้เหมาะสำหรับ eGates และ Kiosk รวมถึงสำนักทะเบียนและธนาคาร ตลอดจนสถานที่จัดงานและสนามกีฬา ทั้งนี้ ญี่ปุ่นกำลังจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ จึงให้ความสนใจเครื่องสแกน VF1 เป็นอย่างมาก รวมถึงเครื่องพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลไบโอเมตริกแบบพกพารุ่นใหม่ๆด้วย

ระหว่างการเยี่ยมชมบูธของ DERMALOG นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ได้ให้ความสนใจเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น ZF1 ซึ่งใช้ในสำนักทะเบียนแห่งชาติของเยอรมนี รวมถึงเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น LF10 ซึ่งใช้ในการขึ้นทะเบียนผู้อพยพมาตั้งแต่ปีที่แล้ว นอกจากนี้ ผู้นำเยอรมนียังได้รับชมการสาธิตเทคโนโลยี DERMALOG REAL TIME AFIS ซึ่งสามารถค้นหาบุคคลได้ภายใน 3 วินาที แม้ว่าจะมีฐานข้อมูลขนาดมหึมาก็ตาม

ผู้นำทั้งสองยังได้ชมการใช้งานระบบไบโอเมตริกหลายระบบร่วมกัน เช่น การใช้ระบบจดจำใบหน้าร่วมกับระบบจดจำลายนิ้วมือ โดยต้องผ่านทั้งสองระบบจึงจะได้รับอนุญาตให้ไปต่อได้ ซึ่งการทำงานร่วมกันเช่นนี้จะช่วยยกระดับความปลอดภัยขึ้นไปอีก

ระบบไบโอเมตริก “Made in Germany” ของ DERMALOG ถูกนำไปใช้ในหน่วยงานรัฐกว่า 220 แห่ง และธนาคารหลายแห่งใน 83 ประเทศ เพื่อป้องกันการสวมรอยและการชำระเงินซ้ำซ้อน สำหรับในประเทศฟิลิปปินส์ ระบบไบโอเมตริกของ DERMALOG ช่วยป้องกันการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งซ้ำซ้อน นอกจากนี้ ระบบไบโอเมตริกของบริษัทยังถูกนำไปใช้ควบคุมการผ่านแดน รวมถึงการออกหนังสือเดินทางและบัตรประชาชน เพื่อป้องกันการปลอมแปลงและสวมรอย

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน

Jan Runzheimer

Press Relations

Mittelweg 120

20148 Hamburg

Germany

Tel: +49(40)413227-0

Fax: +49(40)413227-89

Email: info@dermalog.com

ที่มา: Dermalog Identification Systems GmbH

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ผลตอบรับล้นหลาม! ผู้คนแห่ซื้อ “กาแลคซี่ เอ 6/เอ 6 พลัส” กล้องหน้าก็ปัง กล้องหลังก็แป๊ะ กับโปรสุดคุ้ม ถึงพรุ่งนี้เท่านั้น!

ผลตอบรับล้นหลาม …

%d bloggers like this: