Breaking News
Home / ข่าวไอที / 28 ชาติสหภาพยุโรปวางใจ มาตรฐานความปลอดภัยของไมโครซอฟท์คลาวด์

28 ชาติสหภาพยุโรปวางใจ มาตรฐานความปลอดภัยของไมโครซอฟท์คลาวด์

28 ชาติสหภาพยุโรปวางใจ มาตรฐานความปลอดภัยของไมโครซอฟท์คลาวด์

MICROSOFT CORP. LOGO

ไมโครซอฟท์ขอเรียนให้ท่านทราบถึงข่าวสำคัญในด้านมาตรฐานความปลอดภัยข้อมูล ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการให้บริการระบบคลาวด์ของเราแก่ลูกค้าองค์กรทั่วโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ หน่วยงานกำกับดูแลด้านการรักษาความปลอดภัยข้อมูลจากชาติสหภาพยุโรปรวม 28 องค์กร ได้ออกจดหมายเพื่อให้การรับรองว่าบริการระบบคลาวด์สำหรับองค์กรของไมโครซอฟท์ (เช่น Office 365, Azure, Dynamics CRM และ Windows Intune) มีเงื่อนไขในสัญญาการให้บริการที่เหมาะสม และเป็นไปตามกฎข้อบังคับของสหภาพยุโรปในด้านความปลอดภัยของข้อมูล ซึ่งถือเป็นข้อบังคับที่เข้มงวดที่สุดในด้านดังกล่าว

ทั้งนี้ ไมโครซอฟท์เป็นผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่เพียงรายเดียวเท่านั้นที่ได้รับการรับรองนี้ โดย มร. แบรด สมิทธ์ รองประธานบริหารและที่ปรึกษาทั่วไปของไมโครซอฟท์ ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจดหมายรับรองดังกล่าว และความสำคัญของจดหมายนี้ที่มีต่อลูกค้าของบริการระบบคลาวด์สำหรับองค์กร ในบล็อกของไมโครซอฟท์ ซึ่งสามารถสรุปได้เป็นประเด็นสำคัญ 3 ข้อ ดังนี้:

–          เงื่อนไขการให้บริการดังกล่าวเป็นแนวทางปฏิบัติที่ได้รับการรับรองภายใต้ข้อบังคับในด้านการป้องกันความเป็นส่วนบุคคลและความปลอดภัยทางข้อมูลสำหรับพลเมืองของชาติสหภาพยุโรป ดังนั้น ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าความเปลี่ยนแปลงใดที่อาจเกิดขึ้นกับมาตรฐานความปลอดภัยอื่นๆ เช่นข้อตกลง Safe Harbor (การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล) ระหว่างยุโรปและสหรัฐอเมริกา จะไม่ส่งผลกับการใช้งานบริการบนระบบคลาวด์สำหรับองค์กรของไมโครซอฟท์แต่อย่างใด

–          เงื่อนไขการให้บริการนี้ได้รับการอนุมัติให้ใช้งานได้กับการถ่ายโอนข้อมูลทั่วโลก (ในขณะที่ Safe Harbor ครอบคลุมเพียงแค่การถ่ายโอนระหว่างยุโรปและสหรัฐอเมริกา)

–          ไมโครซอฟท์ยังคงดำเนินงานอย่างมุ่งมั่นและต่อเนื่องเพื่อให้มั่นใจว่าบริษัทได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดทั้งทางเทคนิคและการดำเนินงาน อันถือเป็นหน้าที่ของไมโครซอฟท์ภายใต้ข้อกำหนดตามสัญญา ดังนั้น ลูกค้าของไมโครซอฟท์ ทั้งในทวีปยุโรปและภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก จะได้รับประโยชน์จากการคุ้มครองข้อมูลที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังได้จัดทำเอกสารคำถามคำตอบเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับรองของ 28 องค์กรดังกล่าว ปัจจุบัน ยังไม่มีผู้ให้บริการระบบคลาวด์รายใดมีมาตรการคุ้มครองความปลอดภัยและความเป็นส่วนบุคคลที่ครอบคลุมกว้างขวางรอบด้านเท่ากับบริการของไมโครซอฟท์

เพื่อเป็นการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในระบบคลาวด์ของไมโครซอฟท์ให้กับลูกค้าทุกคน บริษัทจะขยายการใช้งานเงื่อนไขการให้บริการคลาวด์ในประเทศสหภาพยุโรปนี้ให้ครอบคลุมลูกค้าองค์กรทุกราย นับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2557 เป็นต้นไป ส่วนองค์กรที่กำลังพิจารณาที่จะนำบริการระบบคลาวด์มาใช้งาน ก็สามารถมั่นใจได้ว่าไมโครซอฟท์จะเป็นคู่ค้าที่เชื่อถือได้ และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของท่านได้อย่างครบถ้วน

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Digital Thailand Big Bang 2018 แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ เซ็น MOU กับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เดินหน้าโครงการผลักดัน ‘ดิจิทัลไทยแลนด์’

Digital Thailan …

%d bloggers like this: